Răng lung lay phải làm sao để khắc phục nhanh nhất

Lượt xem : 537

Răng lung lay phải làm sao để khắc phục nhanh nhất là câu hỏi của nhiều người đặt ra khi răng tự nhiên bị lung lay. Răng tự nhiên lung lay bắt nguồn từ nhiều nguyên nhân khác nhau nhưng cần phát hiện và điều trị kịp thời để điều trị kịp thời.

1.Nguyên nhân khiến răng bị lung lay.

Để khắc phục răng lung lay phải làm sao cần xác định rõ nguyên nhân gây nên tình trạng răng rung lay bắt nguồn từ đâu.

-Răng tự nhiên bị lung lay có thể do tác động từ bên ngoài do va đập mạnh làm răng lung lay tạm thời.

-Những trường hợp răng tự nhiên bị lung đa số là do các bệnh lý gây nên viêm nha chu , viêm tủy cấp, viêm quanh chóp răng.

Răng lung lay phải làm sao để khắc phục nhanh nhất1

Răng lung lay phải làm sao để khắc phục nhanh nhất

-Những bệnh này phát sinh do mảng bám cao răng không được vệ sinh thường xuyên, vi khuẩn sản sinh các enzym phá hủy liên kết giữa nướu và chân răng, nướu bị tách ra khỏi chân răng dẫn đến việc răng bị lung lay.

Răng lung lay làm sao nếu không được chữa trị kịp thời thì trạng thái lung lay của răng càng lớn và ảnh hưởng đến quá trình ăn uống của bệnh nhân.

2. Răng lung lay phải làm sao để chắc lại

Khi đã nắm rõ được nguyên nhân tại sao răng bị lung lay thì việc trả lời cho câu hỏi răng lung lay phải làm sao để khắc phục trở nên dễ dàng hơn. Với trường hợp răng bị viêm nhiễm cần tiến hành kiểm tra xem răng thuộc loại viêm nhiễm nào để có cách điều trị răng lung lay đúng đắn nhất cho bệnh nhân.

-Răng bị lung lay do viêm tủy, bệnh nhân cần thực hiện điều trị tủy răng để răng loại bỏ vi khuẩn giúp nướu ôm sát vào chân răng làm cho răng hết bị lung lay.

Răng lung lay phải làm sao để khắc phục nhanh nhất2

Răng lung lay được điều trị tủy để chắc lại 

-Răng lung lay do bị viêm nha chu nhẹ  cần tiến hành lấy mảng bám cao răng để giải phóng cho chân răng và loại bỏ vi khuẩn ra khỏi răng, hoặc có thể điều trị bằng thuốc để răng chắc lại.

-Trường hợp răng bị viêm nha chu nặng, răng bị lung lay nghiêm trọng và có tình trạng tụt nướu mà bệnh nhân không biết có thể dẫn đến tiêu xương răng, bệnh nhân cần được ghép xương và tiếp tục tiến hành điều trị viêm nhiễm.

-Răng bị tổn thương do tác động từ bên ngoài như những không gây ảnh hưởng chỉ cần 2- 3 ngày là răng sẽ tự chắc lại không cần chữa trị. Nhưng cần lưu ý chăm có răng đúng cách để răng nhanh chắc lại hơn.

2.Trường hợp răng lung lay cần thực hiện nhổ răng.

Răng lung lay phải làm sao, nguyên tắc đầu tiên của nha sĩ là làm cho răng chắc lại. Nhưng trong thực tế có một số trường răng của bệnh nhân không thể thực hiện điều trị cho răng chắc lại bác sĩ cần thực hiện nhổ răng.

-Trường hợp răng bị lung lay quá nhiều do gặp bệnh lý viêm răng nghiêm trọng ảnh hưởng đến ổ răng, de dọa viêm nhiễm và có khả năng gây biến chứng bác sĩ cần tiến hành nhổ và cấy ghép răng cho bệnh nhân .

-Hiện nay với kỹ thuật nha khoa hiện đại bệnh nhân sẽ không mất quá nhiều thời gian để nhổ răng chỉ mất từ 15-20 phút để thực hiện nhổ răng.

Răng lung lay phải làm sao để khắc phục nhanh nhất3

Nhổ răng lung lay tại nha khoa Kim

-Bệnh nhân thường lo lắng nhổ răng đau, không an toàn, tổn thương đến xương hàm nhưng với công nghệ nhổ răng bằng máy siêu âm tại Nha khoa Kim đảm bảo sẽ khắc phục và giải quyết mọi nỗi lo của khách hàng khi thực hiện nhổ răng lung lay tại đây.

-Quá trình nhổ răng sẽ thực hiện trong môi trường vô trùng, bệnh nhân sẽ được gây tê trước khi thực hiện nhổ răng để giảm cảm giác đau đớn, sau khi nhổ răng bệnh nhân sẽ được đóng nướu để vết thương nhanh lành hơn. Bệnh nhân sẽ được kê đơn thuốc để tránh bị nhiễm trùng sau khi nhổ.

Mọi thắc mắc răng lung lay phải làm sao cần được giải đáp hãy liên hệ với chúng tôi qua số Hotline 1900 6899. Các chuyên gia của chúng tôi chắc chắn sẽ có câu trả lời chính xác nhất cho bạn.

Bạn đang xem: Rang lung lay phai lam sao de khac phuc nhanh nhat