Dấu hiệu của răng lung lay và biện pháp khắc phục nhanh chóng

Lượt xem : 523

Răng lung lay là điều bình thường với những người chưa thay răng. Nhưng đây thực sự là vấn đề lớn với những người trưởng thành. Răng bị lung lay có thể đau hoặc không đau tùy vào trường hợp nặng hay nhẹ và ít nhiều ảnh hưởng đến việc ăn uống. 

Nguyên nhân răng lung lay – Răng lung lay phải làm sao

-Nguyên nhân chính khiến răng lung lay do răng bị viêm nha chu, các bệnh lý hình thành do răng không được vệ sinh đúng cách hình thành các mảng bám trên răng, vi khuẩn trong mảng bám hình thành, tấn công làm nưới bị viêm. Phần bị viêm có thể hình thành các túi mủ khiến răng bị tách khỏi nướu làm cho răng lung lay.

-Nguyên nhân thứ hai làm răng lung lay dẫn đến tình trạng này là răng bị chấn thương do va đập do các tác nhân bên ngoài như ngã, do cắn đồ quá cứng, nguyên nhân này tùy thuộc vào mức độ mà răng sẽ trắc trở lại sau vài ngày và không gây ra các vấn đề nghiêm trọng.

Dấu hiệu của răng lung lay và biện pháp khắc phục nhanh chóng 1

Răng lung lay là biểu hiện của bệnh gì?

Răng lung lay là biểu hiện của bệnh gì?

Biểu hiện rõ ràng nhất khi răng lung lay là bệnh nhân gặp các vấn đề về răng miệng ảnh hưởng đến hoạt động nhai, răng có thể bị đau và rụng.

-Răng bị viêm nha chu: Viêm nha chu là trường hợp điển hình của răng lung lay. Bệnh này phát sinh do việc chăm sóc răng sai cách, khiến có các mảng hình thành lây ngày thành có răng nếu cao răng không được lấy định kỳ sẽ là chỗ trú ẩn cho các vi khuẩn có hại phát triển. Vi khuẩn làm nướu bị viêm, trường hợp nặng nướu có thể xuất hiện mủ.

Dấu hiệu của răng lung lay và biện pháp khắc phục nhanh chóng 2

Viêm chân răng mưng mủ làm răng lung lay

-Răng bị tiêu xương:Đây là trường hợp khá phổ biến, hàm răng có dấu hiệu bị tiêu xương có các răng bên cạnh đã bị mất hoặc có các mảng bám cao răng lâu ngày không được chữa trị phát sinh vi khuẩn tác động lên răng bị tiêu, răng bị tiêu làm cho chân răng yếu và răng lung lay.

-Răng bị viêm tủy:Răng bị lung lay là biểu hiện của bệnh viêm tủy trong chân răng, bệnh do sâu răng gây nên, tình trạng này có thể diễn biến xấu hơn nếu răng không được điều trị nha khoa kịp thời, răng có thể bị gãy, rụng .

Cách chữa răng lung lay

Có nhiều cách khắc phục hiện tượng răng lung lay có thể kể đến các phương pháp chữa dân gian và đến phòng khám nha khoa.

-Chữa răng theo các công thức dân gian: Hình thức là áp dụng khi răng lung lay nhẹ, khắc tình trạng này bằng các thực phẩm thiên nhiên với nhau để chữa trị những phương thuốc dân gian sẽ làm cho răng chắc lại trong khoảng thời gian ngắn mà không cần đến thuốc.

-Chữa răng tại nha khoa: Với biểu hiện của các bệnh viêm nha chu, tiêu xương, viêm tủy người bệnh cần đến bác sĩ nha khoa để được tư vấn và chữa trị đúng cách. Tại đây bệnh nhân sẽ được bác sĩ thăm khám và lên pháp đồ điều trị, tùy thuộc vào từng nguyên nhân khiến răng lung lay sẽ thực hiện những pháp đồ điều trị khác nhau để răng trở lại tình trạng bình thường.

+Răng bị viêm nha chu: Cách chữa trị bệnh này là điều trị nha chu loại bỏ các mảng bám cao răng ra khỏi răng, không cho vi khuẩn có cơ hội cư trú và gây hại, với tình rạng chân răng xuất hiện mủ sẽ chính mủ ra khỏi chân răng. Sau khi loại bỏ các tác nhân gây hại nướu sẽ được hồi phục và ôm vào chân răng, răng sẽ chắc lại theo từng ngày.

Dấu hiệu của răng lung lay và biện pháp khắc phục nhanh chóng 3

Chữa viêm tủy răng chữa răng lung lay

+Răng bị tiêu xương: Đây cũng là trường hợp do cao răng gây ra nên để khắc phục tình trạng này cần loại bỏ cao răng, nếu răng bị tiêu xương nghiêm trọng cần bổ sung xương thiếu hụt cho răng để răng lung lay phục hồi hoàn toàn.

+Răng bị viêm tủy: Cần tiêu diệt sâu răng, vệ sinh răng sạch sẽ và thực hiện hàn răng để ngăn chạn vi khuẩn sâu răng phát triển và tiếp tục ảnh hưởng đến tủy răng.

Nếu có thắc mắc về tình trạng răng lung lay và cách chữa trị hay liên hệ với chúng tôi nha khoa Kim để được tư vấn trực tuyến.

Bạn đang xem: Dau hieu cua rang lung lay va bien phap khac phuc nhanh chong