Răng khôn nhổ rồi có mọc lại không?- Bác sỹ chuyên khoa giải đáp

Lượt xem : 5168

Câu hỏi:

Chào bác sỹ Răng Hàm Mặt Sài Gòn! Em đang mọc răng khôn và rất đau nhức khiến em ăn nhai gặp khó khăn cũng như vệ sinh răng miệng. Liệu em có nên nhổ không ạ và răng khôn nhổ rồi có mọc lại không bác sỹ! Bác sỹ tư vấn giúp em, em cảm ơn bác sỹ nhiều! (Đặng Tú Lan – Thái Bình)

Trả lời:

Thân chào bạn!

Rất cảm ơn bạn Tú Lan đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “ Răng khôn nhổ rồi có mọc lại không?” của bạn. Chúng rôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Răng khôn nhổ rồi có mọc lại không?

Hàm răng là một trong những bộ phận hiếm trên cơ thể chúng ta mà khi đã mất đi hoặc bị tổn thương thì không thể tự phục hồi lại được. Điều này bất lợi cho các răng trên toàn hàm nhưng lại có ích đối với răng khôn vì sau khi răng khôn mất đi, chúng cũng không thể tự hồi phục lại được. Vì thế, nếu bạn đã nhổ răng khôn thì không phải băn khoăn vấn đề răng khôn nhổ rồi có mọc lại không

Sở dĩ chúng tôi khẳng định khả năng không tự tái tạo được là việc có ích đối với răng khôn đó là do chiếc răng này vốn không được khuyến khích duy trì.

Răng khôn khi mọc gây đau đớn rất nặng. Nguyên nhân là do mọc quá muộn, điều kiện mọc lại khó khăn nên thường mọc không ngay ngắn, lệch vẹo, khó lách khỏi lợi hoàn toàn được gây ra tình trạng lợi trùm rất nguy hiểm.

Cơn đau nhức dữ dội chính là tai biến đầu tiên của răng khôn. Tiếp theo là viêm nướu, răng số 7 lung lay, tiêu xương, apxe răng và nướu..

Răng khôn nhổ rồi có mọc lại không?- Bác sỹ chuyên khoa giải đáp 1

Răng khôn nhổ rồi có mọc lại không?– Răng khôn không có khả năng tự tái tạo

Trường hợp của bạn Tú Lan miêu tả đây là lúc răng khôn bắt đầu mọc, nên việc đau nhức là không tránh khỏi. Việc đau nhức có thể kéo dài rất lâu và kéo theo những phiền toái cho bạn. Chính vì vậy, quyết định nhổ răng khôn là chính xác và bạn không phải lo lắng việc răng khôn nhổ rồi có mọc lại không

Một việc cũng khá quan trọng đó là bạn nên lựa chọn địa chỉ nha khoa uy tín để thực hiện nhổ răng khôn. Tốt nhất bạn nên đến Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn.

Tuy việc nhổ răng khôn đơn giản nhưng yêu cầu rất cao về nhiều yếu tố, vì vậy, chỉ khi thực hiện ở nha khoa uy tín, đảm bảo đầy đủ chức năng thì mới có kết quả cao và an toàn như mong đợi. Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn sẽ là sự lựa chọn tốt cho bạn.

– Trực tiếp nhổ răng khôn mọc lệch cho bạn là bác sỹ răng hàm mặt chuyên môn cao, có nhiều kinh nghiệm trong nghề, từng có thời gian tu nghiệp tại nước ngoài.

– Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn trang thiết bị máy chụp X-quang Cone Beam CT 3D thế hệ mới nhất hiện nay, thực hiện chụp phim tại chỗ. Việc này sẽ giúp bạn định vị được chiếc răng khôn mọc lệch cần nhổ và các dây thần kinh quanh răng, quá trình nhổ răng khôn nhờ vậy mà nhanh chóng và an toàn tối đa

– Chú trọng yếu tố vô trùng. Duy nhất tại Bệnh Răng Hàm Mặt Sài Gòn trang bị hệ thống phun sương Anios gúp vô trùng không khí,dụng cụ nha khoa cũng được khử trùng theo quy trình khép kín.

>>> Xem ngay: mọc răng khôn có ý nghĩa gì

Nếu bạn còn câu hỏi thêm về vấn đề răng khôn nhổ rồi có mọc lại không hoặc công nghệ nhổ răng hiện đai, bạn có thể đến trực tiếp gặp các bác sỹ nha khoa bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn để được thăm khám và tư vấn trực tiếp cho bạn. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ!

Bạn đang xem: Rang khon nho roi co moc lai khong?- Bac sy chuyen khoa giai dap