Răng khôn có nhổ được không? Có biến chứng nguy hiểm không?

Lượt xem : 1612

 

Răng khôn gây nhiều phiền phức và nỗi lo về các biến chứng khi mọc răng.Có một thắc mắc chung răng khôn có nhổ được không mọi người đều muốn biết câu trả lời. Vậy cùng đi tìm hiểu xem có nhổ được răng khôn và có biến chứng gì không.

1. Răng khôn có nhổ được không?

– Những lý do dưới đây sẽ giải đáp chi tiết về vấn đề răng khôn có nhổ được không:

+ Răng khôn mọc muộn khi chúng ta đãc trưởng thành nên nó không có chức năng ăn nhai chính. Chức năng này có chiếc răng số 6, số 7 và những chiếc răng cối nhỏ thực hiện.

+ Do ở cuối hàm nên khó để nhìn thấy nó cũng không có tác dụng thẩm mỹ trên hàm răng như những chiếc răng cửa.

+ Hơn nữa răng mọc ở rìa ngoài cùng của xương hàm nên nếu mất đi răng khôn không ảnh hưởng tới các răng khác.

 Răng khôn có nhổ được không? Có biến chứng nguy hiểm không?1

Răng khôn có nhổ được không?- Nhổ răng khôn sớm tốt cho sức khỏe.

– Các bác sĩ nha khoa vẫn luôn khuyên nên nhổ răng khôn để tránh bị đau khi mọc răng và ngăn chặn các nguy cơ mắc các loại bệnh răng miệng do răng khôn mọc trong cùng khó vệ sinh sạch, thức ăn dễ giắt và sót lại, sâu răng là một căn bệnh phổ biến nhất mà răng khôn thường mắc.

2. Bị sâu răng khôn có nhổ được không?

Răng khôn có nhổ được không? Có biến chứng nguy hiểm không?2

Răng khôn bị sâu có nên nhổ?-Nhổ sớm để chữa bệnh kịp thời.

– Khi bị sâu thì răng khôn có nhổ được không ?

+ Sâu răng khôn là bệnh lý thường gặp nhất ở răng khôn, nguy cơ sâu răng của răng khôn cao hơn các răng khác trên hàm.Sâu răng khôn nên nhổ nhanh nếu không sẽ bị lây lan tới các răng khác, hình thành nên ổ sâu răng.

+ Sâu răng khôn sẽ bị biến chứng vào tủy và viêm xương hàm vì chân răng khôn thấp hơn, lại ở đoạn cuối của xương hàm, chân răng gần với rất nhiều dây thần kinh nhạy cảm.

+ Sâu răng khôn khó phát hiện: một là do ở nó ở trong cùng, hai là do nó thường mọc thấp hơn các răng hàm khác nên thương bị khuất. Vết sâu thường gặp nhất ở răng khôn là ở mặt bên giáp với răng số 7 hoặc bặt giáp với má.

3. Răng khôn mọc ngầm có nên nhổ?

Răng khôn có nhổ được không? Có biến chứng nguy hiểm không?3

Răng khôn có nhổ được không khi mọc ngầm dưới lợi?-Nhổ nhanh ngăn chặn bị biến chứng.

Răng khôn có nhổ được không trong trường hợp răng mọc ngầm và răng khôn mọc ngược?

+ Vì là một dạng răng khôn mọc lệch dễ gây rất nhiều biến chứng nguy hiểm nên răng mọc ngầm và mọc ngược nên nhổ sớm. Gọi chung là răng khôn mọc ngầm, mọc ngược và mọc ngầm đều không lộ ra ngoài lợi, phải chụp xquang mới phát hiện và chẩn đoán được nó mọc ngược xương hàm hay mọc ngầm dưới lợi.

+ Răng khôn mọc ngầm là do chân răng khôn quá thấp, khi mầm răng khôn đã mọc dài hết cỡ nhưng vẫn không chồi ra được khỏi nướu răng. Lúc này nó ở trong lợi gây đau nhức dữ dội, làm sưng nướu, cần nhổ bỏ răng khôn gấp tránh gây viêm nướu nặng có thể gây ra áp xe chân răng.

+ Răng khôn mọc ngược là đầu của răng khôn mọc vào trong xương hàm, nếu không nhổ sớm sẽ hình thành nên u nang cứng ở xương hàm, vì nó làm cho xương hàm bị viêm mãn tính.

4. Những điều cần chú ý khi nhổ răng khôn.

+ Tìm địa chỉ nha khoa uy tín để nhổ răng khôn, nghiêm cấm không tự nhổ răng khôn. Cấu trúc răng khôn là chiếc răng hàm rất chắc chắn, khó tự nhổ và sẽ dễ nhiễm trùng, chảy máu quá nhiều.

+ Nhổ răng khôn cần dụng cụ chuyên khoa và người có chuyên môn thao tác trực tiếp, vì cuối khoang miệng nên nhổ khá khó khăn.

+ Sau khi nhổ răng nên chăm sóc vết nhổ răng kỹ lưỡng theo hướng dẫn của nha sĩ.

Răng khôn nên nhổ hay không sẽ do nha sĩ chỉ định tùy vào từng trường hợp. Những trường hợp răng khôn mọc lệch nên nhổ bỏ sớm nhất có thể, răng khôn mọc thẳng có thể để nhưng cần chú ý vệ sinh răng sạch sẽ nếu không rất dễ bị sâu răng.

Bạn đang xem: Rang khon co nho duoc khong? Co bien chung nguy hiem khong?