Răng hô làm sao hết, chữa thế nào hiệu quả và an toàn?

Lượt xem : 741
Câu Hỏi:

Thưa bác sỹ! Em muốn hỏi răng hô làm sao hết, chữa thế nào hiệu quả và an toàn ạ? Răng cửa trước của em bị hô chìa ra ngoài khá nhiều, khiến em luôn thấy mặc cảm với hàm răng không đẹp của mình. Em đang có ý định đi chữa nhưng không biết phải làm sao. Mong bác sỹ tư vấn giúp em. Cảm ơn bác sỹ! (Hoà Minh – Hải Phòng).

Trả Lời:

Thân chào bạn!

Rất cảm ơn bạn Hoà Minh đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Răng hô làm sao hết” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Răng hô làm sao hết, chữa thế nào hiệu quả?

Răng hô là một trong những trường hợp sai khớp cắn ảnh hưởng tới ăn nhai và thẩm mỹ của cả hàm răng. Chính vì vậy, không ít người băn khoăn răng hô làm sao hết, khắc phục thế nào hiệu quả để có hàm răng đều đẹp.

Răng hô làm sao hết, chữa thế nào hiệu quả và an toàn? 1 Băn khoăn răng hô làm sao hết, phải khắc phục thế nào?

Tuy nhiên, để biết răng hô làm sao hết cần phải qua thăm khám, tìm nguyên nhân gây răng hô cụ thể. Tuỳ vào nguyên nhân khiến răng hô mà bạn có thể lựa chọn phương pháp khắc phục răng hết hô vẩu phù hợp, mang lại hiệu quả.

Hiện nay, có 3 trường hợp răng hô phổ biến, đó là răng hô do răng mọc lệch lạc, răng hô do xương hàm và răng hô do cả răng và xương hàm. Tình trạng răng hô, mức độ hô ở mỗi người sẽ khác nhau, nên răng hô làm sao hết sẽ được bác sỹ áp dụng một số cách sau:

– Trường hợp răng hô do răng

+ Bọc răng sứ: Bác sỹ sẽ thực hiện mài cùi răng thật để chỉnh sửa răng hô, sau đó chụp ra bên ngoài một mão răng sứ để phục hình về thẩm mỹ và giúp bảo vệ cho răng thật bên trong. Thường, bọc răng sứ được áp dụng với trường hợp hô vẩu nhẹ, 2 răng cửa bị hô. Mất khoảng 2-3 buổi hẹn là đã có thể khắc phục răng hô bằng phương pháp bọc răng sứ.

Răng hô làm sao hết, chữa thế nào hiệu quả và an toàn? 3Hình ảnh khách hàng trước và sau khi bọc răng sứ tại Nha Khoa KIM
* Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng mỗi người

+ Niềng răng chỉnh nha: Răng hô sẽ được dịch chuyển dần lui vào bên trong nhờ khí cụ niềng răng. Sau khoảng 1-2 năm điều trị, các răng sẽ được sắp xếp đều nhau, không còn chìa hô ra bên ngoài, giúp bạn có hàm răng đều đẹp, ngay ngắn. Niềng răng áp dụng cho nhiều trường hợp răng hô vẩu khác nhau, cả trường hợp nặng.

– Trường hợp răng hô do xương hàm

Với những trường hợp răng hô do xương hàm, bọc răng sứ hoặc niềng răng sẽ không mang lại hiệu quả. Phẫu thuật hô hàm là giải pháp duy nhất giúp mang lại hiệu quả chỉnh răng hô.

Bác sỹ sẽ thực hiện cắt bớt xương hàm, đẩy lui làm vào trong, cân đối khớp cắn hai hàm. Nhờ đó, xương hàm hết hô, răng cũng không còn tình trạng chìa hô ra trước, đem lại hàm răng thẩm mỹ và khuôn mặt hài hoà hơn.

Răng hô làm sao hết, chữa thế nào hiệu quả và an toàn? 2Hình ảnh khách hàng trước và sau khi phẫu thuật hàm hô tại Nha Khoa KIM
* Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng mỗi người

Trường hợp răng hô do cả răng và xương: Răng hô làm sao hết sẽ cần phải áp dụng cả niềng răng và phẫu thuật hàm hô để khắc phục hiệu quả.

Chỉnh răng hô là một kỹ thuật khó, đòi hỏi bác sỹ có tay nghề giỏi, giàu kinh nghiệm và máy móc thiết bị hiện đại hỗ trợ điều trị, đặc biệt là với trường hợp phẫu thuật chỉnh hàm. Vì vậy, an tâm chữa hô hiệu quả và an toàn, bạn nên tìm tới cơ sở nha khoa uy tín lớn để thực hiện.

Hy vọng, với thông tin trên đây sẽ giúp giải đáp băn khoăn răng hô làm sao hết. Bạn nên tới trực tiếp phòng nha để thăm khám, kiểm tra và nhận các thông tin tư vấn cách chữa hô chính xác từ bác sỹ nhé.

Bạn đang xem: Rang ho lam sao het, chua the nao hieu qua va an toan?