Răng hô là răng như thế nào, phải làm sao để khắc phục?

Lượt xem : 363

Răng hô là răng như thế nào, có cách nào nhận biết chính xác tình trạng răng hô là câu hỏi băn khoăn của nhiều người. Thông tin dưới đây sẽ giúp bạn kiểm tra và nhận biết răng hô, cũng như có biện pháp để khắc phục hiệu quả nhé.

1. Răng hô là răng như thế nào?

Răng hô vẩu là hàm răng lệch lạc, không được đánh giá cao về thẩm mỹ. Chính vì vậy, không ít người thắc mắc răng hô là răng như thế nào, liệu mình có phải là người có hàm răng hô xấu hay không.

Răng hô là răng như thế nào, phải làm sao để khắc phục? 1 Thắc mắc răng hô là răng như thế nào, làm sao nhận biết

Hàm răng hô thường có các răng chìa vẩu ra phía ngoài miệng quá nhiều nên không quá khó để nhận biết răng hô là răng như thế nào. Bạn có thể quan sát hàm răng, khuôn mặt theo hướng nhìn nghiêng có thể dễ thấy nhất răng thế nào là hô. Tình trạng các răng cửa phía trước đưa ra ngoài miệng nhiều, vênh lệch hoặc không khớp với răng hàm còn lại.

Một số trường hợp khác có thể khó nhận biết răng như thế nào là hô nếu răng hô do xương hàm hoặc mức độ hô vẩu nhẹ. Bạn có thể so sánh tương quan giữa trán, mũi và miệng, thấy vòm miệng nhô ra ngoài nhiều hơn khi đó bạn đã bị hô.

Răng hô là răng như thế nào, phải làm sao để khắc phục? 2Chụp X-quang, phân tích hàm mặt để xác định chính xác răng như thế nào là răng hô

Cách chính xác nhất để xác định răng hô là răng như thế nào đó là chụp X-quang, phân tích hàm mặt. Qua dữ liệu thu được sẽ nhận định rõ tình trạng răng như thế nào là hô, hô vẩu do răng mọc lệch lạc hay do xương hàm, mức độ nặng hay nhẹ.

2. Cách khắc phục răng hô như thế nào hiệu quả, an toàn?

Răng hô là tình trạng sai lệch khớp cắn, không chỉ làm ảnh hưởng tới thẩm mỹ mà còn khiến việc ăn nhai gặp khó khăn ít nhiều. Để biết được cách khắc phục răng hô hiệu quả, bạn nên tìm tới cơ sở nha khoa để thăm khám cụ thể, xác định răng hô là răng như thế nào, do nguyên nhân gì.

– Trường hợp răng hô do răng mọc lệch lạc, khấp khểnh đưa ra ngoài miệng gây hô, khi đó niềng răng là giải pháp giúp khắc phục hết hô hiệu quả. Bác sỹ sẽ gắn mắc cài và dây cung lên răng để giúp kéo răng dịch chuyển lui về bên trong, không còn chìa hô vẩu ra ngoài và giúp hàm răng đều đẹp.

Răng hô là răng như thế nào, phải làm sao để khắc phục? 4Răng hô là răng như thế nào, phải làm sao để khắc phục? 3Hình ảnh khách hàng trước và sau khi chỉnh răng hô tại Nha Khoa KIM
* Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng mỗi người

– Trường hợp răng hô do xương hàm, cách khắc phục răng hết hô là thực hiện phẫu thuật chỉnh hàm hô. Sau khi chụp X-quang, thăm khám cụ thể, bác sỹ sẽ tiến hành phẫu thuật cắt bớt một phần xương hàm, đẩy lui hàm vào trong để cân đối khớp cắn hai hàm, giúp răng hết hô vẩu và cải thiện thẩm mỹ.

Hy vọng, thông tin trên sẽ giúp bạn nhận biết được răng hô là răng như thế nào. Bạn nên tìm tới nha khoa uy tín để được bác sỹ giỏi, cùng nhiều máy móc hiện đại giúp xác định chính xác tình trạng răng miệng cũng như giúp mang lại hiệu quả điều trị tốt, an toàn nhé.

Bạn đang xem: Rang ho la rang nhu the nao, phai lam sao de khac phuc?