Răng hô có xấu không và khắc phục răng hô vổ thế nào?

Lượt xem : 640

Răng hô có xấu không vẫn còn là băn khoăn của nhiều người. Và nếu răng hô xấu thì khắc phục thế nào triệt để nhất? Nếu bạn vẫn còn băn khoăn với những câu hỏi này thì bài viết dưới đây sẽ cho bạn câu trả lời!

Răng hô có xấu không và khắc phục răng hô vổ thế nào?

Răng hô có xấu không và khắc phục răng hô vổ thế nào?

1. Răng hô có xấu không về thẩm mỹ?

Theo bạn thì răng hô có xấu không? Theo những chuyên gia nhận định, xét về mặt thẩm mỹ thì răng hô rất xấu, nó ảnh hưởng rất lớn đến vấn đề thẩm mỹ khuôn miệng và cả tổng thể khuôn mặt, tại vì hàm răng nhô ra khiến môi bị đội lên và không thể khép khít lại được, rất mất thẩm mỹ.

Về mặt chức năng thì sao, răng hô có xấu không? Bạn hoàn toàn có thể tưởng tượng việc răng bị hô thì độ cắn của hai hàm răng sẽ không ở tỷ lệ chuẩn. Khớp cắn sẽ bị không đúng lệch lạc nghiêm quý trọng , điều này ảnh hưởng tới sự ăn nhai, gây yếu hơn và nhai không tự nhiên.

Sở dĩ Vậy thì là tại vì hàm răng hô có điểm tiếp xúc mặt nhai của răng cửa và cả răng hàm không chuẩn. do thế lực nhai tạo ra không ổn định, hài hòa, về lâu dài sẽ gây nên sự chi ra cân đối của xương hàm, vòm hàm trên dưới và những khớp có liên quan, đặc biệt là khớp thái dương hàm.

2. Khắc phục răng hô xấu triệt để thế nào

– Cách chữa răng hô nhẹ bằng bọc răng sứ

Trước đây, bọc răng sứ chỉ là phương thức được sử dụng để khôi phục các trường hợp răng xấu như : sứt, mẻ, vỡ… Nhưng với những hình thức giờ đại như giờ đây thì bọc răng sứ cũng là 1 cách chữa răng hô vẩu tốt nhất ở các trường hợp vẩu nhẹ, để bạn bớt quan ngại về việc “răng hô có xấu không?”

Với kỹ thuật này bạn sẽ được mài cùi răng vẩu để tạo hình lại thân răng và định vị mão răng sứ sau đó cho răng được đều đẹp hơn. Đây là kỹ thuật trong thời gian nhanh nhất, nhất làm cho phục hình răng hô nhẹ, tiết kiệm giá thành nhưng sẽ phải tác động xâm lấn đến răng thật.

– Chữa răng hô bằng hình thức niềng răng

Đó là phương thức sắp xếp lại các răng và dịch chuyển dần về vị trí đã được bác sĩ chuẩn đoán từ trước sao cho các răng được đều nhau, đây được coi là hình thức chỉnh nha răng hô vẩu tối ưu nhất và được đại đa số áp dụng lựa chọn nhất, bởi tại :

+ Răng dịch chuyển về đúng vị trí , hết vẩu hoàn toàn 100% .

+ Duy trì hiệu quả vĩnh viễn về sau.

+ Tuyệt đối không đau, không xâm lấn đến răng.

+ Không ảnh hưởng tới mô mềm, bảo tồn răng thật tối đa.

Hiệu quả niềng răng khắc phục răng hô xấu

Hiệu quả niềng răng khắc phục răng hô xấu

Bạn có thể đến trung tâm nha khoa Kim để được niềng răng bằng công nghệ 3D, giúp cho tiết kiệm tối đa thời gian, Bên cạnh đội ngũ chuyên gia bác sĩ giàu kinh nghiệm triển khai thao tác dễ , giới hạn được những tổn thương cho răng miệng.

– Chỉnh răng hô vẩu bằng phương thức phẫu thuật

Cách chữa răng hô vẩu bằng hình thức phẫu thuật này áp dụng cho trường hợp hô vẩu vì cấu trúc xương hàm gây ra  hoặc vẩu bởi cả răng, xương hàm gây ra. Đối với phương thức này, bác sĩ sẽ phẫu thuật, can thiệp vào xương hàm, tác động vào cấu trúc xương hàm, có thể cắt một phần xương hàm bị để thu ngắn sao cho tỷ lệ hài hòa với khung xương hàm còn lại. nhược điểm của phẫu thuật chỉnh nha vẩu là giá thành khá cao và phải được triển khai bỏi bác sĩ chuyên khoa có uy tín, tay nghề chuyên môn cao.

Trên đây là những điều mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn về răng hô có xấu không và cách khắc phục hiệu quả. Mọi thông tin chi tiết hơn bạn vui lòng liên hệ tới nha khoa Kim theo hotline 1900 6899 để được tư vấn và giải đáp cụ thể.

Bạn đang xem: Rang ho co xau khong va khac phuc rang ho vo the nao?