Răng hô có nên bọc sứ không – Câu trả lời chuẩn xác nhất từ nha sĩ

Lượt xem : 625

Chào bác sĩ , em năm nay 25 tuổi ,răng em bị hô từ nhỏ nên điều đó khiến em tự ti trong giao tiếp với mọi người. Ngày trước do hoàn cảnh nhà em khó khăn nên em không có tiền để sửa hàm răng hô của mình. Giờ với thu nhập khấm khá em muốn thay đổi. Bác sĩ cho em hỏi răng hô có nên bọc sứ không , nên sử dụng phương pháp nào để mang lại hiệu quả nhất. Em cảm ơn bác sĩ rất nhiều.( Ngọc Minh – Gia Lai).

Chào bạn Ngọc Minh răng bị hô là trường hợp các răng hàm trên phát triển, mọc chìa ra phía trước hơn so với các răng hàm dưới. Tình trạng này khiến 2 hàm mất cân xứng với nhau, trong một số trường hợp nghiêm trọng bệnh nhân khó có thể khép kín được môi. Giải pháp niềng răng hay bọc răng sứ đều có thể cải thiện tình trạng này

Giải đáp răng hô có nên bọc sứ .

– Bọc răng sứ là phương pháp hoàn toàn nên làm đối với tình trạng răng hô, giải pháp mài các thân răng thật để làm cùi răng, sau đó đắp mão răng sứ lên trên để cải thiện tình trạng hô. Hoặc răng sứ không kim loại cũng là một giải pháp tốt

– Với những trường hợp răng bị hô nhẹ, răng xỉn màu, ố vàng thì bọc răng sứ là giải pháp tối ưu sẽ khắc phục được tất cả những tình trạng trên.

– Bọc sứ có ưu điểm là không mất nhiều thời gian điều trị, sau khoảng 5 – 7 ngày bạn sẽ có 1 hàm răng mới có tính thẩm mỹ tối ưu.

– Chi phí cho bọc răng sứ khá cao.

Chỉnh răng hô bằng niềng răng

– Niềng răng là phương pháp sử dụng các khí cụ mác cài hay khay niềng để gắn lên răng. Chúng được thiết kế dựa trên mẫu răng hàm  cụ thể của từng bệnh nhân nên đảm bảo sự tương thích tuyệt đối với răng.

– Với những trường hợp răng bị hô, vẩu, khấp khểnh và khớp cắn bị sai… làm răng sứ sẽ không khắc phục được những nhược điểm này, thì lúc này, niềng răng là giải pháp tuyệt vời nhất vừa giúp điều chỉnh lại răng đồng thời điều chỉnh cả khớp cắn.

– Niềng răng là phương pháp vừa có tác dụng nắn chỉnh răng về vị trí phù hợp để đem lại hiệu quả thẩm mỹ cao vừa không gây tổn thương cho xương, nướu và răng.

– Chi phí niềng răng khá hợp lý.

Với những thông tin trên bạn hoàn toàn đã giải đáp cho mình thắc mắc răng hô có nên bọc sứ hay không rồi nhé.Như vậy răng hô bạn hoàn toàn có thể bọc răng sứ quan trong là phương pháp nào hợp với túi tiền mình hơn, chúc bạn có hàm răng đẹp như mong ước. Chào bạn.

 

Bạn đang xem: Rang ho co nen boc su khong - Cau tra loi chuan xac nhat tu nha si