Răng hàm bị lung lay phải làm sao để răng chắc khỏe lại

Lượt xem : 497

Câu hỏi:

Thưa bác sĩ! Bác sĩ có thể tư vấn giúp em răng hàm bị lung lay phải làm sao được không ạ? Chiếc răng hàm trong cùng của em bị lung lay, em gặp rất nhiều phiền toái khi ăn, nhất là khi ăn những đồ ăn cứng. Không biết có cách nào làm răng chắc lại hay phải nhổ. Cảm ơn bác sĩ. ( Thu Cúc- Bắc Ninh)

Trả lời:

Thân chào bạn!

Rất cảm ơn bạn Thu Cúc đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc “ răng hàm bị lung lay phải làm sao”? của bạn chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Vì bạn chỉ nói răng hàm bị lung lay và không nói rõ tình trạng răng miệng của mình nên trước tiên cần phải tìm hiểu rõ nguyên nhân dẫn đến tình trạng này.

1. Nguyên nhân dẫn đến răng hàm bị lung lay

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến hiện tượng răng hàm bị lung lay, trong đó có các nguyên nhân chủ yếu như tiêu xương xung quanh răng, khớp cắn bị chấn thương, bạn bị sâu răng hoặc viêm nướu, các bệnh viêm nha chu. Viêm nha chu và viêm tủy có thể nói là nguyên nhân cơ bản khiến răng bị lung lay. Nếu không thực hiện điều trị triệt để, kịp thời thì sẽ khiến răng bị lung lay nhiều hơn, các biến chứng nguy hiểm như áp xe xương ổ răng, tiêu xương răng sẽ xuất hiện.

Răng hàm bị lung lay phải làm sao để răng chắc khỏe lại 1Răng hàm bị lung lay nguyên nhân chủ yếu do bệnh nha chu hoặc viêm tủy

2. Răng hàm bị lung lay có chắc lại được không?

Trường hợp bạn bị viêm chân răng , viêm nha chu dẫn đến răng hàm bị lung lay thì có thể phục hồi lại được, răng có thể chắc lại khi điều trị tận gốc các bệnh lý. Các mảng bám trên răng được làm sạch giúp loại bỏ hết ổ vi khuẩn, nướu sẽ ôm khít chân răng và răng sẽ trở lại khỏe mạnh như ban đầu.

Còn nếu bạn bị sâu răng, các lỗ sâu chưa quá rộng thì có thể thực hiện hàn trám hoặc bọc sứ để phục hình cho răng và không cho sâu răng lây lan rộng.

Răng hàm bị lung lay phải làm sao để răng chắc khỏe lại 2Nhổ răng hàm bị lung lay khi không thể bảo tồn để tránh những biến chứng nguy hiểm khác

Nếu như tình trạng răng hàm của bạn bị lung lay nghiêm trọng , khó có khả năng phục hồi thì bác sĩ sẽ chỉ định nhổ răng cho bạn. Đây là biện pháp ngăn chặn biến chứng áp xe răng và ảnh hưởng đến răng kế cận. Sau khi thực hiện nhổ răng thì bạn nên trồng răng giả sớm để phục hồi chức năng ăn nhai cũng như chức năng thẩm mỹ cho hàm răng. Điều này còn ngăn ngừa sự tiêu xương ổ răng, dẫn đến hô móm khi răng bị mất.

Răng hàm bị lung lay phải làm sao để răng chắc khỏe lại 3Trồng răng Implant sau khi nhổ răng hàm bị lung lay để tránh tiêu xương răng, hô móm sau này

 

Hiện nay công nghệ làm răng Implant đang được các chuyên gia đánh giá cao và nhiều người lựa chọn bởi hiệu quả cao trong điều trị. Trụ răng cắm vào xương hàm tích hợp nhanh chóng với xương, răng giả được trồng sẽ đẹp, bền tương đương như răng thật.

Răng hàm bị lung lay có nên nhổ không còn phụ thuộc vào tình trạng cụ thể của bạn. Vì vậy bạn nên đến trung tâm nha khoa uy tín để được thăm khám cụ thể, bác sĩ sẽ trao đổi với bạn về hướng điều trị thích hợp nhất.

Cảm ơn bạn đã quan tâm tới dịch vụ!

Nguồn: http://tuvanranghammat.net/

Bạn đang xem: Rang ham bi lung lay phai lam sao de rang chac khoe lai