Răng cửa to và thưa phải khắc phục thế nào cho đều đẹp?

Lượt xem : 722

Răng cửa to và thưa không làm ảnh hưởng tới sức khoẻ răng miệng và việc ăn nhai nhưng lại gây mất thẩm mỹ. Vì vậy, việc khắc phục răng cửa to và thưa là cần thiết, giúp hàm răng khít đều, các răng cân đối, thẩm mỹ hơn.

1. Nhận biết răng cửa to và thưa

Răng cửa to và thưa là khuyết điểm của răng mà khá nhiều người gặp phải. Không quá khó nhận biết răng cửa to và thưa như thế nào. Tuy nhiên, tuỳ vào mức độ răng cửa to và thưa mà bạn có thể căn cứ vào đó để chọn cách khắc phục cho phù hợp.

Răng cửa to và thưa phải khắc phục thế nào cho đều đẹp? 1Răng cửa to và thưa gây mất thẩm mỹ cho cả hàm răng, nụ cười

– Răng cửa to và thưa ít: Trường hợp này là răng cửa không quá to so với các răng khác và có khe thưa nhỏ. Có thể hai răng cửa to tạo thành khe thưa ở giữa hoặc thưa hở cả với hai răng số 2 bên cạnh.

– Răng cửa to và thưa nhiều: Răng cửa to bản, lớn hơn nhiều so với các răng kế cận. Đặc biệt, khe thưa lớn, khoảng cách giữa hai răng cách xa nhau gây mất thẩm mỹ.

2. Cách khắc phục răng cửa to và thưa hiệu quả

Ở mỗi người, răng cửa to và thưa sẽ khác nhau. Vì vậy, tuỳ vào mức độ răng cửa to và thưa, cũng như tình trạng răng miệng cụ thể của từng người mà bác sỹ sẽ chỉ định phương pháp khắc phục thẩm mỹ cho hiệu quả.

– Hàn trám răng cửa to và thưa: Phương pháp này thường áp dụng với trường hợp răng cửa to và thưa ít. Khi đó, răng cửa to không cần điều chỉnh hoặc có thể điều chỉ ít, sau đó, bác sỹ sẽ sử dụng vật liệu trám răng để lấp đầy khe thưa, giúp răng khít đều, đẹp hơn.

Răng cửa to và thưa phải khắc phục thế nào cho đều đẹp? 3 Răng cửa to và thưa phải khắc phục thế nào cho đều đẹp? 2 Răng cửa to và thưa khít đều lại, thẩm mỹ hơn nhờ kỹ thuật nha khoa

– Bọc răng sứ cho răng cửa to và thưa: được chỉ định đối với răng cửa quá to và thưa nhiều. Bác sỹ sẽ mài cùi răng cửa để điều chỉnh kích thước và sử dụng mão răng sứ giúp 2 răng cửa hết thưa hở và trở nên đều, đẹp cân đối hơn.

– Niềng răng chỉnh nha: Niềng răng cửa thường được áp dụng với trường hợp răng thưa quá nhiều, kèm theo các khuyết điểm khác như răng mọc lệch lạc, khấp khểnh. Khi đó, khí cụ niềng răng sẽ điều chỉnh các răng khít đều lại và ngay ngắn trên cung hàm, đem lại hàm răng đều đẹp, thẩm mỹ cao. Tuy nhiên, cách này không giúp khắc phục răng cửa to.

Răng cửa to và thưa phải khắc phục thế nào cho đều đẹp? 4Niềng răng giúp khắc phục hiệu quả răng cửa to và thưa

Để có kết quả chỉnh răng cửa to và thưa hiệu quả, an toàn, bạn nên tìm tới cơ sở nha khoa uy tín để thăm khám răng miệng cụ thể. Với tay nghề của bác sỹ giỏi, máy móc hiện đại sẽ giúp việc khắc phục răng cửa to và thưa đảm bảo thẩm mỹ cao.

Mọi băn khoăn cần giải đáp cụ thể hơn về răng cửa to và thưa, bạn hãy liên hệ bác sỹ để nhận sự các thông tin chính xác cho trường hợp của mình. Chúc bạn sớm có được hàm răng đều đẹp, thẩm mỹ như mong muốn nhé.

Bạn đang xem: Rang cua to va thua phai khac phuc the nao cho deu dep?