Răng cửa to và hô phải khắc phục sao cho đẹp hiệu quả?

Lượt xem : 397

Răng cửa to và hô ảnh hưởng tới thẩm mỹ hàm răng và khiến nhiều người cảm thấy thiếu tự tin khi giao tiếp. Vậy, răng cửa to và hô phải khắc phục sao cho đẹp hiệu quả? Bạn hãy cùng tìm hiểu nhé.

1. Nguyên nhân răng cửa to và hô

Răng cửa to và hô là trường hợp sai khớp cắn khá phổ biến ở nhiều người. Răng không chỉ có hình thể xấu, mất cân đối với các răng còn lại mà còn bị chìa hô ra phía trước, khiến hàm răng mất đi nét thẩm mỹ và ảnh hưởng tới cả việc ăn nhai.

Răng cửa to và hô phải khắc phục sao cho đẹp hiệu quả? 1Răng cửa to và hô ảnh hưởng tới thẩm mỹ của cả hàm răng

Răng cửa to và hô có nhiều nguyên nhân khác nhau, do răng hoặc do xương hàm. Trường hợp răng cửa to và hô do kích thước răng quá to, không còn đủ chỗ mọc ngay ngắn nên mọc chếch hướng ra ngoài để phát triển gây hô. Còn trường hợp khác, răng cửa to và hô do xương hàm phát triển quá mức, đưa ra ngoài miệng khiến răng hô, kèm theo khuyết điểm hình thể răng xấu.

Tìm hiểu thêm >> Phẫu thuật chỉnh hàm hô bao nhiêu tiền

2. Cách khắc phục răng cửa to và hô đẹp hiệu quả

Để có thể khắc phục răng cửa to và hô, bạn cần tới nha khoa thăm khám răng miệng cụ thể. Tuỳ vào nguyên nhân và mức độ gây răng hô mà bác sỹ sẽ cân nhắc phương pháp khắc phục phù hợp.

Hiện nay, phương pháp khắc phục răng cửa to và hô hiệu quả đang được áp dụng đó là bọc răng sứ và niềng răng.

– Niềng răng là phương pháp giúp khắc phục hiệu quả cho các trường hợp răng hô do răng. Khi đó niềng răng sẽ giúp nắn chỉnh răng, đưa răng về đúng vị trí trên cung hàm giúp hàm răng đều đẹp, không còn hô vẩu.

Răng cửa to và hô phải khắc phục sao cho đẹp hiệu quả? 2Hình ảnh khách hàng trước và sau khi niềng răng tại Nha Khoa KIM
* Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng mỗi người

Tuy nhiên, niềng răng không chỉnh sửa được kích cỡ răng và thời gian điều trị khá lâu. Do đó, để chữa răng cửa to và hô, bạn có thể cân nhắc áp dụng với trường hợp răng cửa không quá to để đảm bảo hiệu quả và thẩm mỹ.

– Bọc răng sứ là giải pháp giúp chữa răng cửa to và hô khá toàn diện cả về kích cỡ của răng và giúp hết hô. Răng cửa sẽ được mài nhỏ bớt để làm giảm kích thước của răng và làm trụ răng, sau đó sử dụng mão răng sứ chụp lên răng thật để phục hình thẩm mỹ.

Bọc răng sứ cho răng cửa to và hô khá nhanh, chỉ khoảng 1-2 buổi hẹn với bác sỹ là đã hoàn thành. Sau khi phục hình, răng cửa đều đẹp, không còn bị hô vẩu và kích thước răng cũng cân đối với các răng khác trên cung hàm.

Răng cửa to và hô phải khắc phục sao cho đẹp hiệu quả? 3Hình ảnh khách hàng trước và sau khi bọc răng sứ tại Nha Khoa KIM
* Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng mỗi người

Chỉnh răng cửa to và hô là kỹ thuật nha khoa đòi hỏi sự chính xác và thẩm mỹ cao. Chính vì vậy, bạn nên cân nhắc chọn lựa địa chỉ nha khoa uy tín, nơi có bác sỹ giỏi, nhiều kinh nghiệm cùng máy móc hiện đại để tới thăm khám và thực hiện.

Mọi băn khoăn cần giải đáp về cách khắc phục răng cửa to và hô, bạn nên tới nha khoa thăm khám răng miệng cụ thể và nhận tư vấn chính xác từ bác sỹ nhé.

Bạn đang xem: Rang cua to va ho phai khac phuc sao cho dep hieu qua?