Răng cửa to phải sửa thế nào cho đều đẹp hiệu quả nhất?

Lượt xem : 1366
Câu Hỏi:

Thưa bác sỹ! Em muốn hỏi răng cửa to phải sửa thế nào đều đẹp hiệu quả ạ? Em có hai răng cửa quá to, hơn hẳn các răng khá, khiến em hay bị bạn bè chêu trọc. Liệu có cách nào giúp khắc phục răng cửa to trở nên đều đẹp, cân đối với các răng khác nhanh và tốt không ạ. Mong bác sỹ tư vấn giúp em. Cảm ơn bác sỹ! (Thu Hoài – Nam Định).

Trả Lời:

Thân chào bạn!

Rất cảm ơn bạn Thu Hoài đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Răng cửa to phải sửa thế nào cho đều đẹp” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Răng cửa to phải sửa thế nào cho đều đẹp?

Răng cửa to là tình trạng gặp phải của rất nhiều người, ảnh hưởng tới thẩm mỹ của hàm răng, nụ cười. Nhiều trường hợp răng cửa to có kèm theo các khuyết điểm khác như răng cửa to và thưa, răng cửa to và hô, răng mọc lệch lạc dẫn tới tình trạng sai khớp cắn, ảnh hưởng tới việc ăn nhai.

Răng cửa to phải sửa thế nào cho đều đẹp hiệu quả nhất? 1Răng cửa to xấu ảnh hưởng tới thẩm mỹ của cả hàm răng

Chính vì vậy, khắc phục răng cửa to là việc nên làm, đặc biệt là trường hợp răng cửa bị vênh lệch, sai khớp cắn. Chỉnh sửa răng cửa to sẽ giúp cải thiện thẩm mỹ cho răng, cho hàm răng đều đẹp, nụ cười duyên dáng hơn, đồng thời giúp hai hàm răng khít đều, tránh các tác hại xấu cho sức khoẻ răng miệng khi ăn nhai.

Để khắc phục răng cửa to hiệu quả và an toàn chỉ có thể thực hiện bằng cách áp dụng các kỹ thuật nha khoa hiện đại. Bạn nên tới nha khoa thăm khám để xác định tình trạng răng cửa to và các khuyết điểm để lựa chọn phương pháp chỉnh sửa răng cửa to cho phù hợp.

Răng cửa to phải sửa thế nào cho đều đẹp hiệu quả nhất? 2Mài răng bọc răng sứ là giải pháp khắc phục răng cửa to hiệu quả

Trường hợp răng cửa to và dài, răng mọc ngay ngắn, bạn có thể thực hiện mài răng cửa to để giảm bớt kích thước cạnh cắn của răng chìa dài. Tỉ lệ mài răng cần đảm bảo rất nhỏ, giúp giảm bớt tỉ lệ răng cửa to và dài, cân đối hơn với các răng khác mà không gây xâm lấn tới răng. Sau khi mài răng, bạn có thể trám răng để giúp bảo vệ răng.

Trường hợp răng cửa to kèm theo các khuyết điểm khác như răng cửa to và hô, răng cửa mọc vênh lệch, bọc răng sứ là giải pháp chỉnh sửa cho răng hiệu quả hơn cả. Bác sỹ sẽ tiến hành mài răng cửa để giảm bớt kích thước của răng cũng như tỉ lệ chìa hô ra ngoài, sau đó chụp mão răng sứ ra bên ngoài để phục hình cho răng đều đẹp hơn.

Răng cửa to phải sửa thế nào cho đều đẹp hiệu quả nhất? 3 Răng cửa to phải sửa thế nào cho đều đẹp hiệu quả nhất? 4Hình ảnh khách hàng trước và sau khi răng cửa to xấu tại Nha Khoa KIM
* Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng mỗi người

Bọc răng sứ cho răng cửa to giúp khắc phục hiệu quả khuyết điểm về mặt hình thể của răng trở nên cân đối, hài hoà hơn với các răng khác. Tuy nhiên, bạn lưu ý chỉ nên áp dụng mài răng bọc răng sứ đối với trường hợp răng bị hô vẩu nhẹ, hoặc răng thưa hở nhẹ, tránh việc mài răng gây xâm lấn răng quá nhiều mà không mang lại hiệu quả thẩm mỹ cao.

Để biết chính xác phương pháp chỉnh sửa răng cửa to nào phù hợp và mang lại hiệu quả tốt nhất với trường hợp của mình, bạn nên tìm tới địa chỉ nha khoa uy tín để thăm khám và nhận các thông tin tư vấn cụ thể từ bác sỹ nhé.

Xem thêm:

Bọc răng sứ ở đâu tốt ở Hà Nội năm 2017

Có nên mài cùi răng cửa không thưa bác sỹ ?

Bạn đang xem: Rang cua to phai sua the nao cho deu dep hieu qua nhat?