Răng cửa bị vổ phải khắc phục sao cho đẹp, an toàn?

Lượt xem : 424

Răng cửa bị vổ là tình trạng răng mọc lệch lạc ảnh hưởng tới thẩm mỹ và việc ăn nhai. Nếu răng cửa của bạn bị vổ một trong những kiểu sau, bạn hãy lựa chọn phương pháp khắc phục phù hợp để hàm răng đều đẹp nhé.

1. Các kiểu răng cửa bị vổ kém thẩm mỹ

Răng cửa bị vổ là tình trạng hai răng cửa hàm trên mọc chìa ra phía ngoài miệng nhiều hơn so với các răng khác, ảnh hưởng tới thẩm mỹ và việc ăn nhai. Răng vổ có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau.

Răng cửa bị vổ phải khắc phục sao cho đẹp, an toàn? 2 Răng cửa bị vổ ảnh hưởng nhiều tới thẩm mỹ và chức năng ăn nhai

Răng cửa bị vổ có thể do răng mọc lệch lạc, chìa vổ ra ngoài miệng gây vổ. Nguyên nhân răng cửa bị vổ có thể xương hàm trên phát triên mạnh, đưa ra ngoài miệng quá nhiều, khiến các răng cửa bị vổ dù mọc đúng phương, hướng. Một trường hợp khác, răng cửa bị vổ có thể do cả răng và xương hàm.

Tuỳ vào từng nguyên nhân và mức độ vổ ở từng người mà sẽ có nhiều kiểu răng cửa bị vổ khác nhau như 2 răng cửa bị vổ, răng cửa to và vổ, răng cửa vổ và mọc khấp khểnh không đều… Bạn cần thăm khám răng miệng, chụp X-quang để xác định cụ thể tình trạng răng cửa bị vổ để lựa chọn phương pháp khắc phục cho phù hợp.

2. Răng cửa bị vổ phải khắc phục sao cho đẹp, an toàn?

Để khắc phục răng cửa bị vổ, bạn có thể áp dụng các kỹ thuật nha khoa để giúp răng hết vổ, đều đẹp, thẩm mỹ hơn. Hiện nay, bọc răng sứ, niềng răng và phẫu thuật chỉnh hàm là 3 phương pháp giúp khắc phục răng cửa bị vổ hiệu quả đang được nhiều người lựa chọn.

Bọc răng sứ: Đây là phương pháp áp dụng với trường hợp vổ 2 răng cửa ở mức độ vổ nhẹ. Răng cửa sẽ được mài nhỏ bớt cùi răng, sau đó chụp mão răng sứ lên trên để phục hình. Bọc răng sứ cho răng cửa bị vổ còn có thể giúp khắc phục hình thể răng cửa xấu, kích thước quá lớn hoặc quá nhỏ, đem lại hiệu quả thẩm mỹ cao.

Răng cửa bị vổ phải khắc phục sao cho đẹp, an toàn? 4Răng cửa bị vổ xấu được khắc phục bằng bọc răng sứ

Niềng răng: Khí cụ niềng răng sẽ được gắn lên răng, giúp dịch chuyển răng cửa bị vổ lui vào bên trong, không còn chìa vổ ra ngoài.Niềng răng chữa bệnh răng vổ cho hiệu quả triệt để, đồng thời còn giúp các răng ngay ngắn, đều đẹp. Tuy nhiên, niềng răng sẽ mất khá lâu, khoảng 1-2 năm đeo niềng.

Răng cửa bị vổ phải khắc phục sao cho đẹp, an toàn? 3Răng cửa bị vổ phải khắc phục sao cho đẹp, an toàn? 1Hình ảnh khách hàng trước và sau khi niềng răng cửa bị vổ tại Nha Khoa KIM
* Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng mỗi người

Phẫu thuật chỉnh hàm: Với những trường hợp răng cửa bị vổ do xương hàm, phẫu thuật chỉnh hàm là giải pháp giúp khắc phục hiệu quả tình trạng này. Bác sỹ sẽ tiến hành phẫu thuật hàm để cắt bớt một phần xương hàm, đẩy lui hàm vào trong, cân đối khớp cắn giúp hết vẩu.

Mỗi một phương pháp khắc phục răng cửa bị vổ sẽ có hiệu quả nhất định và phù hợp với tình trạng răng cửa bị vổ ở từng người. Bạn nên tìm tới địa chỉ uy tín để thăm khám và được các bác sỹ giỏi, tư vấn phương pháp khắc phục phù hợp, đảm bảo an toàn.

Bạn đang xem: Rang cua bi vo phai khac phuc sao cho dep, an toan?