Có nên bọc mão răng sứ không? Lợi ích của bọc răng sứ

Lượt xem : 625

Bọc mão răng sứ là phương pháp phục hình răng được ưa chuộng nhất hiện nay. Nhưng  nhiều bệnh nhân vẫn tỏ ra lo lắng có nên bọc mão răng sứ không vì hiện tại trên thị trường cũng có nhiều phương pháp phục hình răng mang lại hiểu quả tốt.

Có nên bọc mão răng sứ không? Lợi ích của bọc răng sứ

 Có nên bọc mão răng sứ không?

1.Có nên bọc mão răng sứ không?

Nhiều bệnh nhân tỏ ra lo lắng có nên bọc răng sứ không? Vì khi bọc mão răng sứ cần thực hiện mài răng để đặt mão răng sứ lên răng cần phục hồi, chính vì thế nhiều bệnh nhân cho rằng bọc mão răng sứ sẽ ảnh hưởng đến răng sau này, răng có thể bị đau, ê buốt có thể có thêm một số hậu quả khác sau này.

Nhưng thực tế khi thực hiện bọc răng sứ chỉ thực hiện mài cùi răng nhỏ lại để lắp mão răng sứ lên trên với chức năng phục hồi răng như ban đầu, tái tạo lại răng bị tổn thương. Quá trình mài răng chỉ thực hiện mài mão răng và không ảnh hưởng đến răng thật, không gây nên tác hại cho răng thật. Nên khách hàng không cần phải lo lắng có nên bọc mão răng sứ không?

Bọc mão răng sứ là hình thức phục hồi răng nhanh nhất trong trường hợp răng bị tổn thương, tái tạo răng mới có chức năng thay thế hoàn hảo cho răng đã bị hỏng hoàn hảo như răng thật.

Có nên bọc mão răng sứ không? Lợi ích của bọc răng sứ 1

Bọc mão răng sứ phục hồi răng xỉ màu

2.Lợi ích của việc có nên bọc mão răng sứ không?

Có nên bọc mão răng sứ không? Trước tiên cần hiểu bọc răng sứ là phương pháp phục hình răng trong trường hợp răng bị gẫy, vỡ, mất, răng mọc lệch lạc… giúp răng có màu sắc và hình dáng như mong muốn, răng có độ sáng bóng, khả năng chịu lực như răng thật.

-Bọc mão răng sứ cho răng bị xỉn màu: Răng bị xỉn màu cho chăm sóc răng miệng không tốt, tạo điều kiện cho mảng bám cao răng hình thành lâu dần phá hủy men răng, làm cho răng bị xỉn màu. Men răng bị hỏng làm cho hàm răng mất tính thẩm mỹ, răng bị ê buốt khi ưn đồ nóng, lạnh không thể áp dụng phương pháp tẩy trắng răng. Trường hợp này chọn bọc răng sứ để phục hồi răng nhanh nhất và hiệu quả nhất.

-Bọc mão răng sứ khi răng bị sứt, mẻ, sâu răng: Những trường hợp răng bị thương do tác động của ngoại lực này diễn ra khá phổ biến không chỉ làm ảnh hưởng đến chức năng của răng mà còn làm mất đi tính thẩm mỹ. Bọc mão răng sứ giúp tái tạo răng mới đảm bảo chức năng của răng, ngăn ngừa tình trạng sâu răng, mang lại diện mạo mới cho răng sứt, mẻ, gẫy.

Có nên bọc mão răng sứ không? Lợi ích của bọc răng sứ 2

Có nên bọc mão răng sứ không – Cách phục hồi răng hiệu quả nhất

-Bọc mão răng sứ cho răng bị hô vẩu: Thông thường trường hợp răng bị hô nên thực hiên niềng răng để mang lại hiệu quả lâu dài cho hàm răng. Nhưng với trường hợp răng bị hô ít và chỉ hô vài chiếc, để không tốn thời gian và công sức, có hàm răng đẹp trong thời gian ngắn, bệnh nhân nên thực hiện bọc sứ cho răng vẩu để mang lại hiệu quả tốt nhất.

-Bọc mão răng cho trường hợp mất răng: Khi răng bị mất gây ra nhiều vấn đề về răng miệng, ảnh hưởng trực tiếp đến việc nhai, thẩm mỹ của hàm răng. Răng mất làm xô lệch hàm, răng mất nếu không được phục hình kịp thời có thể dẫn đến tình trạng tiêu xương hàm. Bọc mãi răng sứ giúp khắc phục toàn bộ nhược điểm răng mất mang tái tạo răng mới thay thế hoàn hảo cho răng thật.

Mong là với những tư vấn này bệnh nhân đã có thể quyết định có nên  bọc mão răng sứ không trong trường hợp răng xấu, răng bị thương và cần phục hình răng mới để đảm bảo chức năng nhai, chức năng thẩm mỹ của hàm răng.

Nguồn: http://tuvanranghammat.net/

Bạn đang xem: Có nen bọc mão rang sú khong? Loi ich cua boc rang su