Quy trình niềng răng an toàn và hiệu quả diễn ra thế nào?

Lượt xem : 360

Niềng răng – chỉnh nha là phương pháp chỉnh hình răng phổ biến hiện tại, giúp bạn gia tăng nụ cười không mấy ưng ý của mình trở nên hoàn hảo, tự tin như mong đợi. Để có được việc này, bạn sẽ trải qua một quy trình niềng răng với nhiều giai đoạn khác nhau. Vậy niềng răng như thế nào an toàn và hiệu quả nhất?

Quy trình niềng răng diễn ra thế nào?

– Tiến trình niềng răng trung bình sẽ kéo dài từ 18- 2 năm, tùy theo mức độ răng thưa, hô, lệch lạc, móm; sai khớp cắn của mỗi người. Sau mỗi khi bạn tái khám theo lịch hẹn của bác sỹ với người mắc bệnh chỉnh răng mắc cài hay sau mỗi khi thay thế khay niềng răng của bạn sẽ di chuyển từ 0.3- 0.6 Mm.

Mức độ di chuyển răng của mỗi người sẽ tùy thuộc vào cơ địa, độ kéo khít răng của mỗi người mà răng sẽ chạy nhanh hay chậm. quy trình niềng chỉnh nha phải đòi hỏi ở người mắc bệnh nhân sự kiên trì, không phải ngày một ngày hai là đạt được kết quả như ý muốn.

Hơn thế nữa, trong quy trình niềng răng người mắc bệnh cần phải tuân thủ theo lịch hẹn, hợp tác tốt với những chỉ định mà bác sỹ đề ra và có chế độ chăm chút răng miệng đúng cách thức để quy trình niềng răng mang tới hiệu quả tốt nhất.

Quy trình niềng răng an toàn và hiệu quả diễn ra thế nào?

Bạn cũng nên biết >> Khi nào cần niềng răng

Thời điểm trước khi niềng răng

– Ngay sau khi bạn đã được bác sĩ tới thăm khám và chụp hình X-Quang toàn hàm để kiểm tra, bác sĩ sẽ lên kế hoạch điều trị, giải đáp cụ thể thời gian dự kiến hoàn tất và sắp xếp cho bạn lịch hẹn để gắn mắc cài hay là lấy dấu để làm khay niềng trong suốt. Tùy theo hiện tượng răng của mỗi người mà bác sỹ sẽ chỉ định nhổ bỏ răng hoặc nong hàm để tạo chỗ trống giúp răng có chỗ để rục rịch.

Trước khi tiến hành gắn mắc cài, bạn nên cạo vôi và đánh bóng để làm sạch răng. ngay sau khi mắc cào đã được gắn, bác sỹ sẽ chỉ dẫn cho bạn cách thức vệ sinh răng như thế nào để răng luôn sạch sẽ, khỏe mạnh trong suốt thời gian trị.

Thời điểm theo dõi quy trình niềng răng

– Trong ba tháng đầu ngay sau khi gắn mắc cài, bạn sẽ nhận ra sự thay đổi về vị trí các răng, nhưng đây vẫn chưa đều đặn như bạn mong muốn. Nếu bạn có thể nhận thấy rõ sự rục rịch của răng, đó là điều đáng mừng vì chứng tỏ niềng răng đang mang tới hiệu quả cao nhất.

Quy trình niềng răng an toàn và hiệu quả diễn ra thế nào? 1

– Trong tiến trình này, nếu bạn niềng răng bằng khay tháo lắp thì khay sẽ được sản xuất sao cho thích hợp với mức độ mà răng bạn di chuyển.

– Sau sáu tháng, răng bạn sẽ rục rịch chầm chậm, nhưng cấp độ sẽ châm hơn so với ban đầu. Những biến đổi rõ nét sẽ được chứng minh sau 9 tháng sau, các răng được sắp xếp đều đặn, mối tương quan giữa hai hàm đã trở nên tương đối. Sau 15 tháng, quá trình niềng răng gần như hoàn thành, bác sĩ sẽ nắn chỉnh lại những sai lệch cần thiết để nụ cười bạn đạt được độ thẩm mỹ cao.

Giai đoạn kết thúc quy trình niềng răng

– Đa phần thì thời gian trung bình để hoàn tất 1 ca niềng răng sẽ kéo dài từ 18-24 tháng. tuy nhiên, với một vài trường hợp răng lệch lạc thường xuyên thì thời gian nắn chỉnh sẽ kéo dài hơn. Hơn thế nữa, bạn nên lưu ý một điều rằng ngay sau khi tháo niềng, bạn sẽ mang khí cụ dữ nguyên để răng không bị chạy lại vị trí cũ. Bác sỹ sẽ hướng dẫn cho bạn cách thức sử dụng hàm duy trì như thế nào để mang lại hiệu quả như bạn mong đợi.

Bạn đang xem: Quy trinh nieng rang an toan va hieu qua dien ra the nao?