Quy trình làm cầu răng như thế nào, cần có nhưng lưu ý gì?

Lượt xem : 435

Làm cầu răng sứ để phục hình răng là phương pháp phổ biến được nhiều người áp dụng, nhưng quy trình làm cầu răng như thế nào, cần có những lưu ý gì khi thực hiện.

Quy trình làm cầu răng như thế nào, cần có nhưng lưu ý gì?1

Cầu răng sứ như thế nào- Hình ảnh cầu răng sứ

Làm cầu răng là gì?

Làm cầu răng như thế nào là phương pháp phục hình răng đã mất bằng cách làm cầu nối và thực hiện chụp răng sứ giả lên trên, phương pháp này cần đến sự trợ giúp của răng bên cạnh răng mất để làm trụ đỡ.

Cần thực hiện mài răng bên cạnh thành những cùi nhỏ để gắn cầu răng sứ đã được làm lên trên, phục hình lại như răng thật.

Làm cầu răng có thể áp dụng trong trường hợp mất một răng hoặc mất nhiều răng, phương pháp này được nhiều người sử dụng không chỉ bởi sự tiện ích nó mang lại mà còn đảm bảo về chất lượng và tính thẩm mỹ.

Quy trình làm cầu răng như thế nào?

Để phục răng giống với răng thật cần trải qua quy trình làm cầu răng như thế nào để đảm bảo an toàn và hiệu quả nhất không gây nguy hiểm cũng như ảnh hưởng đến bệnh nhân.

Bước 1: Thăm khám và vệ sinh răng miệng

Bệnh nhân nên tìm đến nha khoa uy tín và khám tổng thể hàm để nhận được lời tư vấn từ bác sĩ có nên thực hiện cầu răng không. Bác sĩ sẽ lên liệu trình điều trị trong trường hợp bệnh nhân cần thực hiện cầu răng để phục hồi vị trí răng đã mất. Bệnh nhân sẽ được vệ sinh răng miệng để loại bỏ vi khuẩn. Trong trường hợp bệnh nhân gặp các vấn đề về nha chu sẽ được điều trị trước khi thực hiện cầu răng cho bệnh nhân.

Bước 2:Gây tê và mài răng.

Bệnh nhân cần được gây tê trước khi thực hiện mài răng để lắp cầu răng sứ, khi thực hiện mài răng thường gây nên cảm giác đau đớn nên bệnh nhân cần được gây tê để làm giảm tối đa cảm giác đau đớn.

Quy trình làm cầu răng như thế nào, cần có nhưng lưu ý gì?2

Quy trình làm cầu răng như thế nào– Lắp cầu vào cùi răng đã mài

Bước 3: Lấy dấu răng và thực hiện làm cầu răng.

Đầu là bước quan trọng trong thực hiện làm cầu răng, răng sẽ được lấy dấu để có thổng số gửi labo nha khoa để thực hiện lên hình 3D cho răng sứ, tạo điều kiện để thiết kế răng sứ chuẩn kích thước nhất cho bệnh nhân.

Bước 4: Thử sứ và lắp sứ

Sau khi cầu răng đã được làm xong bệnh nhân sẽ được lắp thử và nhai thử để xem kích thước, màu răng đã đúng với răng thật chưa, việc nhai đã dễ dàng hơn chưa. Nếu những thông số trên cũng như chức năng nhai, màu sắc đã phù hợp, bệnh nhân có thể thực hiện gắn răng sứ cố định lên hàm để sử dụng.

Bước 5: Đánh giá và kiểm tra chức năng của răng sứ:

Bác sĩ sẽ thực hiện đánh giá và kiểm tra chức năng của cầu răng đã thay đã đảm bảo tốt chưa, có gặp vấn đề gì không, bênh nhân sẽ được bác sĩ tư vấn về cách chăm sóc răng sứ và hẹn lịch đến khám lại định kỳ để kiểm tra răng.

Tham khảo: Có nên làm cầu răng để răng đẹp và đảm bảo ăn nhai không?

Những lưu ý khi thực hiện cầu răng để đảm bảo an toan

Khi thực hiện làm cầu răng như thế nào cần tìm đến địa chỉ nha khoa tin cậy để quá trình thực hiện diễn ra an toàn nhất, răng có chất lượng đảm bảo nhất.

Bệnh nhân cần chuẩn bị tâm lý trước khi thực hiện cầu răng vì trong quá trình thực hiện sẽ gây cảm giác đau đớn.

Sau khi thực hiện cầu răng thành công cần đến nha khoa theo định kỳ để khám răng thường xuyên theo lời khuyên từ bác sĩ.

Thường xuyên chăm sóc răng miệng, loại bỏ cao răng, đánh răng thường xuyên và đặc biêt không ăn những thực phẩm cũng như làm những việc gây hại cho răng.

Nếu có bất kỳ thắc mắc nào về quá trình làm cầu răng như thế nào hay liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua số Hotline 1900 6899 bác sĩ của chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc cho bạn.

Nguồn: http://tuvanranghammat.net/

Bạn đang xem: Quy trình làm càu rang nhu thé nào, càn có nhung luu ý gì?