Quy trình bọc răng sứ chuẩn quốc tế qua 6 bước an toàn

Lượt xem : 1111

Quy trình bọc răng sứ được thực hiện đúng kỹ thuật, đầy đủ sẽ mang lại hiệu quả cao và an toàn khi phục hình. Hãy cùng tìm hiểu các bước yêu cầu sẽ có trong một quy trình bọc răng sứ an toàn như thế nào nhé.

1. Hậu quả xấu nếu quy trình bọc răng sứ không đảm bảo

Bọc răng sứ là phương pháp phục hình thẩm mỹ bằng cách sử dụng một mão răng giả chụp lên răng thật sau khi răng thật đã được mài nhỏ cùi răng. Tất cả các bước thực hiện đều phải tuân thủ theo trình tự và đầy đủ các bước trong quy trình bọc răng sứ.

Quy trình bọc răng sứ chuẩn quốc tế qua 6 bước an toàn Quy trình bọc răng sứ phải thực hiện đúng và đầy đủ theo trình tự

Rất nhiều trường hợp bệnh nhân cảm thấy bọc răng sứ bị nhức hoặc vướng cộm khi ăn nhai… đều là do việc thực hiện không tốt quy trình bọc răng sứ. Hoặc nhiều trường hợp vật liệu răng sứ cao cấp, chất lượng tốt nhưng lại sớm phải gỡ bỏ răng sứ để tiến hành bọc lại răng sứ khác.

Điều này là do bác sỹ thực hiện mài răng không chuẩn xác, hoặc không thực hiện điều trị bệnh lý răng miệng triệt để trước khi tiến hành bọc răng sứ. Quy trình bọc răng sứ không đúng tiêu chuẩn sẽ làm ảnh hưởng tới sức khỏe răng miệng và gây phiền hà, tốn kém cho bệnh nhân.

2. Quy trình bọc răng sứ đúng, chuẩn và đầy đủ nhất

– Bước 1. Thăm khám răng miệng và tư vấn

Bác sỹ sẽ thăm khám răng miệng tổng quát để đánh giá tình trạng răng miệng và tư vấn phương pháp điều trị cụ thể cho bệnh nhân. Bác sỹ sẽ thực hiện điều trị bệnh lý răng miệng nếu có.

Quy trình bọc răng sứ chuẩn quốc tế qua 6 bước an toàn 1Thăm khám răng miệng để xác định phương pháp phục hình phù hợp nhất

– Bước 2. Vệ sinh răng miệng

Vệ sinh răng miệng sạch sẽ trước khi thực hiện để đảm bảo môi trường sạch khuẩn, đảm bảo hiệu quả và an toàn trong quy trình bọc răng sứ.

– Bước 3. Gây tê và tiến hành mài răng

Bệnh nhân sẽ được gây tê trước khi tiến hành mài răng để không cảm thấy ê buốt hay đau nhức. Khi thuốc tê có tác dụng, bác sỹ sẽ tiến hành mài răng cần phục hình theo đúng tỉ lệ yêu cầu.

– Bước 4. Lấy dấu răng và chế tác răng sứ

Răng sau khi mài sẽ được lấy dấu răng hàm để gửi cho kỹ thuật viên thiết kế răng sứ. Trong thời gian chờ chế tạo răng sứ, bác sỹ sẽ gắn răng tạm để giúp ăn nhai dễ dàng và đảm bảo thẩm mỹ.

Quy trình bọc răng sứ chuẩn quốc tế qua 6 bước an toàn 2Răng sứ được thiết kế đảm bảo ăn nhai và thẩm mỹ như răng thật

– Bước 5. Thử sứ

Răng sứ sau khi làm xong sẽ được gắn thử lên răng thật để bác sỹ kiểm tra độ vừa khít, hình dáng và màu sắc của răng đảm bảo. Răng sẽ được gắn tạm trong vài ngày để bệnh nhân ăn nhai thử, đảm bảo không có bất cứ vấn đề gì.

– Bước 6. Gắn cố định răng sứ

Bác sỹ sẽ sử dụng keo dán đặc biệt để gắn cố định răng sứ vào răng thật. Đồng thời, bác sỹ sẽ kiểm tra tổng thể răng miệng lần cuối trước khi kết thúc quy trình bọc răng sứ.

Quy trình bọc răng sứ cần phải thực hiện đúng chuẩn theo trình tự và đầy đủ các bước. Mọi băn khoăn cần giải đáp bạn hãy liên hệ tới số 1900.6899 để được các chuyên gia, bác sỹ tư vấn chi tiết nhất tới bạn nhé.

Bạn đang xem: Quy trinh boc rang su chuan quoc te qua 6 buoc an toan