Quy trình phẫu thuật hàm vẩu loại bỏ hoàn toàn tình trạng hàm hô

Lượt xem : 1838

Phẫu thuật hàm vẩu là kỹ thuật nha khoa giúp điều chỉnh những sai lệch khớp cắn liên quan tới xương hàm. Đối với những trường hợp vẩu do răng, có thể chữa bằng niềng răng. Tuy nhiên vẩu do hàm thì cách tốt nhất là phẫu thuật hàm vẩu để điều chỉnh và tạo sự cân đối, hài hòa cho gương mặt.

1. Cơ chế phẫu thuật hàm vẩu là gì?

Hàm vẩu là sự sai lệch khớp cắn mà hai hàm trên và và dưới sai khác nhau, tương quan không theo tỷ lệ chuẩn. Cơ chế điều trị phẫu thuật vẩu trước hết cần phụ thuộc vào các đặc điểm của kiểu vẩu hàm như:

– Vẩu hàm trên vẫn ở ngoài hàm răng dưới nhưng hai hàm không có sự tiếp xúc với nhau ở nhóm răng trước do hàm trên phát triển quá mạnh và đưa ra ngoài quá mức so với hàm dưới.

– Vẩu hàm dưới là răng hàm dưới phủ ra ngoài răng hàm trên do hàm dưới phát triển và đưa ra quá mức. Đây được gọi là tình trạng hàm móm

Quy trình phẫu thuật hàm vẩu an toàn và đạt "tiêu chuẩn" quốc tế 1Phẫu thuật hàm vẩu giải pháp tốt nhất cho trường hợp vẩu do hàm

2. Phẫu thuật hàm vẩu và những trường hợp thường gặp

Đa số các trường hợp bị vẩu do xương hàm phát triển quá mức, chỉ một số ít là do răng mọc chìa vểnh. Khi bị vẩu mà nguyên nhân do răng thì mức độ vẩu thường không lớn, vì thế chủ yếu vẩu do xương hàm gây ra.

Nếu nguyên nhân gây vẩu do xương thì phẫu thuật hàm vẩu hay gọt hàm hô là cách duy nhất có thể tác động đến xương hàm để cân chỉnh lại.

Chỉ định phẫu thuật hàm trên và hàm dưới khác nhau, cụ thể như sau:

Vẩu hàm trên: Nhổ 2 răng số 4 hàm trên và cắt rời xương tiền đình hàm trên. Tiếp đó đẩy lùi hàm trên về sau sao cho cân đối với xương hàm dưới.

Vẩu hàm dưới: Cắt xương hàm dưới, bỏ một đoạn theo tỷ lệ sao cho cân xứng với hàm trên và đẩy lùi hàm về sau

Vẩu cả 2 hàm: Nhổ các răng số 4 của cả hàm trên và hàm dưới, cắt xương tiền đình hàm trên và hàm dưới đẩy lùi về sau theo tỷ lệ cân đối.

Móm hàm dưới và vẩu hàm trên : Cắt xương tiền đình hàm trên, bỏ bớt một phần đẩy lùi về phía sau và cắt xương hàm dưới tịnh tiến về trước theo tỷ lệ cân đối

Vẩu hàm dưới và móm hàm trên: Thực hiện tịnh tiến hàm trên và đẩy lùi hàm dưới về sau

3. Ưu điểm khi thực hiện phẫu thuật hàm vẩu

– Giải quyết triệt để khuyết điểm vẩu do hàm chỉ sau 1 lần thực hiện

– Cho thẩm mỹ cao với khuôn hàm cân xứng và hài hào

– Cải thiện khớp cắn, giúp ăn nhai ngon miệng hơn

– Tránh được các bệnh lý do hàm vẩu gây ra

– Cải thiện tâm lý, giúp khách hàng tự tin và xinh đẹp hơn

– An toàn, không ảnh hưởng đến sức khỏe

Quy trình phẫu thuật hàm vẩu an toàn và đạt "tiêu chuẩn" quốc tế 2Phẫu thuật hàm vẩu mang những ưu điểm nổi bật

4. Quy trình thực hiện phẫu thuật hàm vẩu Bệnh viện Kim Hospital

Bước 1: Thăm khám bằng máy chụp phim Xquang ConeBeam CT 3D kỹ thuật số

Thiết bị chụp hình này sẽ giúp bác sỹ nha khoa chẩn đoán chính xác nguyên nhân và mức độ hàm vẩu của khách hàng. Từ đó, tư vấn cho khách hàng giải pháp điều trị phù hợp, không mất quá nhiều công sức và tiền bác nếu điều trị sai phương pháp.

Bước 2: Phân tích bằng phần mềm Vceph công nghệ mới nhất của Mỹ

Phần mềm sẽ hỗ trợ bác sỹ thành lập phác đồ điều trị khoa học, chuẩn xác đến từng milimet. Bên cạnh đó, công nghệ 3D cũng sẽ cho phép khách hàng nhìn thấy hình ảnh kết quả điều trị của mình trước khi thực hiện ca phẫu thuật.

Bước 3: Kiểm tra sức khỏe tổng quát cho khách hàng

Để đảm bảo đủ điều kiện sức khỏe để thực hiện phẫu thuật hàm vẩu, bệnh viện sẽ yêu cầu bạn thực hiện các xét nghiệm sinh hóa bắt buộc. Tránh các tình trạng biến chứng có thể xảy ra khi thực hiện phẫu thuật.

Bước 4: Thực hiện phẫu thuật hàm vẩu trong phòng mổ vô trùng

Phòng phẫu thuật tại Bệnh viện Kim Hospital được vô trùng khép kín, có hệ thống máy gây mê hiện đại, hệ thống máy monitor theo dõi dấu hiệu sinh tồn, giúp bác sỹ theo dõi được ca phẫu thường xuyên.

Bước 5: Chăm sóc chu đáo hậu phẫu thuật

Sau khi phẫu thuật bạn sẽ được chuyển sang phòng chăm sóc hậu phẫu để tiếp tục theo dõi. Đội ngũ nhân viên điều dưỡng túc trực 24/24 bên cạnh bạn cho đến khi bạn phục hồi sức khỏe

Quy trình phẫu thuật hàm vẩu an toàn và đạt "tiêu chuẩn" quốc tế 3Phẫu thuật hàm vẩu tại bệnh viện Kim Hospital đạt hiệu quả tối đa

Với những điểm mạnh về đội ngũ bác sỹ kinh nghiệm, các trang thiết bị hiện đại nhất, khi thực hiện phẫu thuật hàm vẩu tại Bệnh viện Kim Hospital bạn hoàn toàn có thể yên tâm và chắc chắn kết quả sẽ làm bạn hài lòng.

>> Tham khảo: Gọt hàm hô giá bao nhiêu?

Những thông tin trên đây là những thông tin chính xác nhất về phương pháp phẫu thuật hàm vẩu. Bạn nên chọn Kim Hospital nếu đang muốn tiến hành phẫu thuật hàm vẩu nhé!

Bạn đang xem: Quy trinh phau thuat ham vau loai bo hoan toan tinh trang ham ho