Phẫu thuật hàm móm an toàn, hiệu quả, không gây đau đớn

Lượt xem : 4741

Bị móm là tình trạng mất cân đối khuôn mặt do hàm bị lệch không đều nhau. Phẫu thuật hàm móm là giải pháp tốt nhất để chữa trị hàm móm hiệu quả và triệt để. Cùng tìm hiểu chi tiết hơn về kỹ thuật này.

1. Phẫu thuật hàm móm là gì?

– Hàm móm là một dạng sai lệch hàm và răng, răng hàm dưới bị nhô ra quá mức so với hàm trên, khi khép hai hàm lại, hàm bên dưới đưa ra trước nhiều hơn, tỷ lệ giữa trán-mũi và cằm không cân nhau nên khuôn mặt không cân đối.

Hàm móm ngoài việc gây mất thẩm mỹ nó gây nhiều tác hại cho răng và sức khỏe như: lệch khớp cắn, tổn thương răng-lợi, nguy cơ mắc các bệnh răng miệng cao, hàm móm còn gây khó khăn cho việc phát âm chuẩn,…

Phẫu thuật hàm móm an toàn, hiệu quả, không gây đau đớn 1Phẫu thuật hàm móm chỉnh lại xương hàm cho cân bằng.

Phẫu thuật hàm móm là phẫu thuật can thiệp để làm cho hàm dài ra hoặc ngắn lại, hai hàm trở nên cân bằng sẽ khiến cho khuôn mặt hài hòa đẹp hơn, các tỷ lệ sẽ chuẩn hơn.

Móm thường do xương hàm hoặc do răng, tùy vào tình trạng móm như thế nào mà bác sĩ sẽ sử dụng phương pháp phù hợp để điều chỉnh:

+ Móm do răng: Có thể niềng răng để chỉnh lại các răng hàm dưới cho chuẩn.Nếu bạn muốn có thể tham khảo bảng giá niềng răng móm của nha khoa Kim tại đây

+ Móm do hàm: Phải phẫu thuật chỉnh hàm móm.

+ Móm do hàm và do cả răng: kết hợp niềng răng và phẫu thuật hàm.

Tất cả những sai lệch về hàm đều phải phẫu thuật hàm mới khắc phục được, niềng răng chỉ chỉnh được những sai lệch về răng, không chỉnh được hàm.

2. Quy trình phẫu thuật hàm móm như thế nào?

Phẫu thuật hàm móm an toàn, hiệu quả, không gây đau đớn 2Mô tả quy trình phẫu thuật hàm móm cơ bản.

Quy trình phẫu thuật hàm móm về cơ bản gồm các bước sau:

Bước 1: Bác sĩ nha khoa khám để xác định móm do đâu, tiếp đó sẽ chụp xquang xem tổng thể cấu trúc hàm để có những thông số chính xác nhất và đưa ra cách điều trị.

Bước 2: Bác sĩ làm các xét nghiệm chi tiết để kiểm tra tình trạng sức khỏe có đáp ứng được để tiến hành phẫu thuật.

Bước 3: Gây mê.

Bước 4: Cắt xương hàm và nẹp hàm theo những tính toán đã được phân tích kỹ lưỡng dựa vào chẩn đoán và chụp chiếu theo lộ trình đã lên từ trước.

Bước 5: Qua thời gian ở lại bệnh viện theo dõi theo chỉ định của bác sĩ sẽ về nhà và tái khám đúng thời gian theo hướng dẫn .

Tùy vào tình trạng móm và sức khỏe của từng người mà bác sĩ sẽ lên lộ trình điều trị và phẫu thuật hàm móm khác nhau để đảm bảo có kết quả phẫu thuật tốt nhất, chỉnh sửa hàm được hoàn thiện và đảm bảo an toàn.

3. Những điều cần lưu ý sau khi phẫu thuật hàm móm.

– Sau khi phẫu thuật xong cần phải uống thuốc theo bác sĩ kê đơn và ăn uống theo chỉ định của bác sĩ.

Phẫu thuật hàm móm an toàn, hiệu quả, không gây đau đớn 3Phẫu thuật hàm móm có tác dụng thẩm mỹ lớn cho khuôn mặt.

– Chỉnh hàm móm là một kỹ thuật cực khó trong răng hàm mặt đòi hỏi bác sĩ chỉnh hình răng hàm mặt phải tay nghề cao và kinh nghiệm. Nên lựa chọn địa chỉ nha khoa uy tín, áp dụng công nghệ cao để đảm bảo an toàn.

– Vệ sinh răng miệng nhẹ nhàng để tránh động tới chỗ phẫu thuật.

Hàm móm có nhiều tác hại nguy hiểm cho sức khỏe và ảnh hưởng lớn tới thẩm mỹ khuôn mặt, khi bị móm nên tiến hành phẫu thuật hàm móm sớm để đạt hiệu quả tốt nhất. Độ tuổi có thể tiến hành phẫu thuật là trên 18 tuổi.

>> Tham khảo cách khắc phục cằm móm nhờ gọt cằm móm thẩm mỹ >> TẠI ĐÂY

Khi có những sai lệch về răng hay về hàm nên đến nha khoa uy tín để điều trị sớm nhất. Phẫu thuật hàm móm giúp chỉnh sửa những sai lệch, ngăn chặn các nguy cơ xấu và quan trọng hơn nó khiến cho khuôn mặt đẹp lên, xóa bỏ hết những tự ti ngại ngần về khuôn mặt không đẹp.

 

Bạn đang xem: Phau thuat ham mom an toan, hieu qua, khong gay dau don