Phẫu thuật hàm hô không cần niềng răng như thế nào?

Lượt xem : 563

Hàm hô có thể do răng hoặc do hàm gây nên. Khi hô do hàm, phẫu thuật hàm hô mới hiệu quả. Vì thế phẫu thuật hàm hô không cần niềng răng cũng được khá nhiều người quan tâm, do ảnh hưởng về thời gian và sinh hoạt hàng ngày của niềng răng. Vậy có thể tiến hành phương pháp này không?

Phẫu thuật hàm hô không cần niềng răng có tốt không?

Thực tế không phải trường hợp nào cũng có thể phẫu thuật hàm hô không cần niềng răng.

Phẫu thuật hàm hô không cần niềng răng hiệu quả đến "bất ngờ " 1

Có thể phẫu thuật hàm hô không cần niềng răng?

Nếu bạn bị hô do cả răng lẫn hàm mà tiến hành phẫu thuật hàm hô không niềng răng thì thực sự không hiệu quả.  Nếu chỉ niềng răng không phẫu thuật hô cũng không được khắc phục hoàn toàn. Khi ấy phối hợp giữa phẫu thuật hàm và nắn chỉnh răng là cực kỳ cần thiết. Đặc biệt trước khi điều trị chỉnh hàm hô, bệnh nhân cần thăm khám kỹ, chụp các phim cần thiết để dự đoán trước kế hoạch điều trị. Khi tiến hành phẫu thuật sẽ định được cắt bớt xương bao nhiêu, ở phần nào, định hướng áp dụng kỹ thuật mổ tối ưu nhất tùy theo tình trạng xương của bệnh nhân, giúp cho việc chỉnh hỉnh răng thuận lợi sau này và đạt kết quả bền vững , tối ưu cho bệnh nhân.

Chỉ phẫu thuật hàm mà không niềng răng, sau 2 đến 3 năm, hầm hô có thể tái phát trở lại, răng chạy lung tung lộn xộn, xương hàm yếu, khớp cắn không chuẩn ăn uống rất khó khăn để lâu dài dễ bị nha chu.

Có thể phẫu thuật hàm hô không cần niềng răng

Với sự phát triển của khoa học kỹ thuật ngày này, phẫu thuật hàm hô được diễn ra nhanh chóng. Đối với những trường hợp phẫu thuật hàm hô không cần niềng răng, bệnh nhân chỉ mất vài giờ đồng hồ là có khớp cắn chuẩn cùng hàm răng như ý.

Phẫu thuật hàm hô không cần niềng răng hiệu quả đến "bất ngờ " 2

Phẫu thuật hàm không cần niềng với công nghệ mới

Tuy nhiên,chỉ khi tình trạng hô của bạn không do răng hoặc răng chỉ hô nhẹ. Răng bạn có thể không gây hô nhưng răng lại khấp khểnh không đều đặn. Về mặt thẩm mỹ thì nụ cười của bạn vẫn xấu, về mặt chức năng hàm răng vẫn tiềm ẩn nguy cơ răng miệng. Như vậy bạn vẫn cần niềng răng.

Do đó phẫu thuật hàm hô không cần niềng răng chỉ thực hiện được khi không còn sai lệch răng sau phẫu thuật hay không tiềm ẩn nguy cơ răng miệng.

Công nghệ phẫu thuật hàm hô không cần niềng như thế nào?

Phẫu thuật hàm hô được thực hiện khi hô do xương hàm phát triển quá mức. Kỹ thuật phẫu thuật hàm hô thường được sử dụng là kỹ thuật Lefort 1, thực hiện can thiệp trực tiếp vào khung xương hàm, điều chỉnh tỉ lệ xương hàm cho hợp lý, cân đối. Chỉ với duy nhất 1 lần điều trị, ca phẫu thuật hàm hô không cần niềng răng công nghệ mới sẽ đem đến cho bạn khuôn mặt thon gọn, khắc phục hoàn toàn vẻ hô khiến gương mặt kém duyên ban đầu.

Phẫu thuật hàm hô không cần niềng răng hiệu quả đến "bất ngờ " 3

Phẫu thuật hàm hô thường dùng kỹ thuật cắt xương qua đường Lefort I

Hiện nay phương pháp phẫu thuật hàm hô đã phát triển có những ưu điểm vượt trội.

_Phẫu thuật giải quyết dứt điểm tình trạng hô do cấu trúc xương hàm chỉ sau một lần phẫu thuật duy nhất.

_ Phẫu thuật được thực hiện nhanh chóng, an toàn, không gây ảnh hưởng đến các cùng mô xương lân cận.

_Đường cắt bên trong miệng nên không để lại sẹo.

_ Kết quả phẫu thuật chỉnh nha cho thẩm mỹ cao với khuôn mặt cân xứng, hài hòa, thanh tú hơn, cải thiện khớp cắn, giúp ăn nhai dễ dàng hơn.

_Tránh những bệnh do sai lệch hàm gây ra như: viêm đau khớp thái dương, đau dạ dày, chứng đau nửa đầu…

Như vậy, phương pháp phẫu thuật hàm hô không cần niềng răng hoàn toàn có thể thực hiện. Tùy từng trường hợp đều có kỹ thuật phẫu thuật hàm mặt tương ứng. Phẫu thuật hàm có cần niềng răng không phụ thuộc vào tình trạng mỗi người và kết quả phụ thuộc vào cơ địa của mỗi người.

Nguồn: http://tuvanranghammat.net/

Bạn đang xem: Phau thuat ham ho khong can nieng rang nhu the nao?