Phẫu thuật hàm hô không cần niềng răng được thực hiện thế nào

Lượt xem : 479

Phẫu thuật hàm hô không cần niềng răng là giải pháp chỉnh nha hiệu quả khắc phục mọi trường hợp bệnh nhân bị hô móm do xương phát triển quá mức. Vậy phương pháp này được thực hiện như thế nào và chi phí là bao nhiêu? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Giải pháp phẫu thuật hàm hô không cần niềng răng

Để đạt chuẩn đoán đúng khách hàng bị hô do răng hay do xương hàm, bác sỹ cần thăm khám lâm sàng cẩn trọng và phải chụp phim đo sọ Cephalometric để phân tích coi trường hợp hô, móm của bệnh nhân là do hô răng, hô vùng xương hàm ổ răng hay hô xương hàm nền của xương hàm trên và hàm dưới.

Phẫu thuật hàm hô không cần niềng răng được thực hiện thế nào

Trong trường hợp hô do răng, phương pháp niềng răng hô sẽ được chỉ định để giải quyết vấn đề.

Hô do xương là tình trạng phổ biến ở người Việt Nam. Trong tình trạng hô vùng xương hàm phát triển quá mức, bắt buộc phải phẫu thuật chỉnh xương hàm. công nghệ cắt hàm BSSO cắt phần xương hàm phía trước đẩy vào, kỹ thuật phẫu thuật hàm hô không cần niềng răng này khá dễ dàng và đảm bảo được sử dụng rộng rãi tới ngày hôm nay. kỹ thuật này cần gây mê và tiến hành trong phòng mổ trung tâm nha khoa.

Tuy thế bây giờ phần nhiều Các tình trạng hô vùng xương hàm ổ răng này hoàn toàn có thể giải quyết bằng Niềng răng kết hợp neo chặn Mini Vis do việc kéo Những răng trước bằng Mini Vis thay vì bằng Các răng hàm nên kết quả sau chữa trị rất khả quan và Các răng hàm không bị kéo ra trước, ổn định được khớp cắn và ít tái phát. giờ đây , Các bệnh nhân bị hô vùng xương ổ răng sau khi đươc BS giải đáp thường chọn giải pháp Chỉnh nha niềng răng kết hợp Mini Vis hơn là Niềng răng chỉnh nha kết hợp giải pháp phẫu thuật chỉnh hàm do hiệu quả sau cùng tương tự nhau, nhưng Chỉnh nha niềng răng với Mini Vis cam kết hơn.

Phẫu thuật hàm hô không cần niềng răng được thực hiện thế nào 1

Đối với hô xương nền xương trên, tùy trường hợp có thể lựa chọn phẫu thuật cắt toàn bộ xương hàm trên Lefort I ( chỉ cắt xương hàm trên), xương trên có thể được đẩy ra trước trong trường hợp móm, hay ra sau trong trường hợp hô vẩu hàm trên ( Dẫu vậy bị tiết kiệm do có thể gây cản trở đường thở).

Phẫu thuật cắt toàn bộ xương hàm trên Lefort II ( cắt xương hàm trên và một phần mũi Nếu mà phần mũi cũng bị khiếm khuyết), Đó là kỹ thuật cực khó chỉ có một số BS chuyên phẫu thuật hàm mặt mới đủ Cơ hội làm được.

Đối với hô xương nền xương hàm dưới, phẫu thuật hàm hô không cần niềng răng bằng kỹ thuật BSSO cắt và chẻ xương hàm dưới vùng góc hàm hai bên đẩy lùi ra sau trị bệnh móm hay vẩu hàm dưới, công nghệ phẫu thuật hàm móm bằng phương pháp này đòi hỏi trang công nghệ đương đại , BS nhiều kinh nghiệm về phẫu thuật hàm mặt và thực thi dưới gây mê tại trung tâm nha khoa.

Về chi phí phẫu thuật hàm sẽ phụ thuộc vào từng phương pháp bạn lựa chọn, cụ thể bạn có thể tham khảo ở bảng dưới đây:

BẢNG GIÁ PHẪU THUẬT HÀM

Phẫu thuật hàm hô không cần niềng răng được thực hiện thế nào 2

Như vậy, do tính chất phức tạp của vấn đề, việc khách hàng tự đúng chuẩn đoán mình là hô răng hay hô hàm là không nên và có thể gây nguy hiểm cho chính mình, việc tới khám và tư vấn một BS chuyên về hàm mặt, đặc biệt là BS chuyên về Niềng chỉnh răng là cần thiết trước khi quyết định chữa trị.

Hy vọng với những chia sẻ trên đây bạn đã biết phẫu thuật hàm hô không cần niềng răng được  thực hiện thế nào. Nếu có thắc mắc hãy gọi điện đến số 19006899 để được giải đáp nhé.

 

Bạn đang xem: Phau thuat ham ho khong can nieng rang duoc thuc hien the nao