Phẫu thuật cắt hàm chữa móm hiệu quả với kỹ thuật BSSO

Lượt xem : 715

Phẫu thuật cắt hàm chữa móm là phương pháp toàn diện khắc phục móm hiệu quả. Bởi móm là khuyết điểm do cấu trúc xương hàm không thể niềng răng mà giải quyết được.

Tại sao cần phẫu thuật cắt hàm chữa móm

Phẫu thuật cắt hàm chữa móm HIỆU QUẢ với kĩ thuật BSSO 1

Hàm móm không chỉ khiến gương mặt mất cân đối mà còn ảnh hưởng lớn đến sức khỏe

Móm là khuyết điểm không chỉ ảnh hưởng ngoại hình của người sở hữu mà còn tác động trực tiếp đến chức năng nhai nuốt, phát âm. Không chỉ vậy về lâu dài tiềm ẩn nguy cơ phát sinh bệnh cho dạ dày, hệ tiêu hóa…Để chỉnh hàm móm thì trước hết cần xác định được nguyên nhân, nếu móm do răng thì có thể áp dụng niềng răng để cải thiện, tuy nhiên nếu là móm do hàm thì niềng răng trở nên “vô dụng” vì không tác động đến nguyên nhân chính là phần hàm dưới phát triển quá mức. Cách chữa trong trường hợp này là phẫu thuật cắt hàm chữa móm.

Phẫu thuật cắt hàm chữa móm như thế nào

Phẫu thuật cắt hàm chữa móm được là quy trình cắt xương hàm, điều chỉnh phần xương hàm gây móm về tỉ lệ hợp lý với cung hàm. Bằng việc thực hiện đường rạch mổ bên trong, cắt xương hàm dưới và đẩy lùi vào để khắc phục triệt để khuyết điểm móm chỉ với duy nhất một lần điều trị. Áp dụng cho bệnh nhân từ 18 tuổi trở lên khi xương hàm đã phát triển toàn diện.

Tùy thuộc vào tình trạng của khách hàng mà bác sĩ sẽ đề ra một trong các kỹ thuật phẫu thuật cắt xương hàm móm sau đây:

– Nhổ hai răng số 4 và đường cắt ngách lợi qua hai răng số 4. Xương hàm được di chuyển và cố định sau phẫu thuật.

Phẫu thuật cắt hàm chữa móm HIỆU QUẢ với kĩ thuật BSSO 2

BSSO là một trong những kỹ thuật cắt xương hàm móm

– Nếu cắt BSSO thì không cần nhổ răng, cắt hai cành bên hàm dưới đẩy lùi về sau và nẹp cố định hàm. Phẫu thuật hàm móm BSSO áp dụng cho tất cả những bệnh nhân vẩu hàm dưới hay còn gọi móm như: Cắn chéo răng trước, lưỡi to, ngậm kín miệng khó, cành ngang xương hàm dưới dài, mặt nhìn nghiêng không hài hoài, khớp cắn loại 3.

– Những trường hợp móm nặng vừa do hàm trên tụt vào và hàm dưới dài quá mức thì có thể cắt hai hàm, đẩy xương hàm trên ra trước để hai khớp cắn được trùng khớp, hài hòa với nhau.

Phẫu thuật cắt hàm chữa móm có an toàn không

Phẫu thuật cắt xương hàm móm là phương pháp phẫu thuật tiên tiến và tối ưu nhất hiện nay, được áp dụng trên toàn thế giới và được đánh giá cao về tính hiệu quả và an toàn. Phẫu thuật cắt hàm chữa móm hoàn toàn không gây nguy hiểm vì sử dụng thiết bị nội soi chuyên dụng, cho phép bác sĩ quan sát trực tiếp từng góc cạnh khung xương cũng như mạch máu, qua đó tiến hành phẫu thuật cách chính xác, đảm bảo an toàn tuyệt đối, hạn chế tối đa chảy máu khi mổ và tránh nguy cơ tổn thương các mô lân cận.

Phẫu thuật cắt hàm chữa móm HIỆU QUẢ với kĩ thuật BSSO 3

Phẫu thuật cắt hàm chữa móm an toàn cho gương mặt cân đối, hài hòa

Tuy nhiên, kỹ thuật này không đơn giản và chỉ bác sỹ chuyên sâu phẫu thuật chỉnh hình mới thực hiện được để tránh tác động xấu tới các dây thần kinh. Cũng do phải giải phẫu răng hàm mặt nên đương nhiên sẽ có nhiều nguy cơ hơn so với các kỹ thuật nha khoa khác. Song chỉ cần có bác sỹ giỏi đảm trách phẫu thuật là có thể yên tâm phẫu thuật cắt xương hàm móm an toàn, hiệu quả.

Quy trình phẫu thuật cắt hàm chữa móm

_Bước 1: Bác sĩ thăm khám và tiến hành chụp X quang, lấy dữ liệu chính xác về cấu trúc xương hàm giúp chẩn đoán tình trạng hàm móm cần khắc phục thật chính xác.

_Bước 2: Tiến hành điều trị và vệ sinh nha chu để loại bỏ vi khuẩn có hại xâm nhập vào máu trong khi phẫu thuật. Sau đó bệnh nhân sẽ được lấy dấu mẫu hàm và đo mặt phẳng nhai bằng giá chuyên dụng để cung cấp thêm đầy đủ số liệu cho ca phẫu thuật tiến hành chính xác.

_Bước 3: Xét nghiệm tổng quát nhằm đảm bảo khách hàng có sức khỏe tốt nhất trước khi phẫu thuật. Bạn sẽ được thực hiện các xét nghiệm có liên quan như: xét nghiệm máu, đo huyết áp, đo điện tim…

_Bước 4: Tiến hành phẫu thuật cắt hàm chữa móm trong phòng phẫu thuật được đảm bảo vô trùng tuyệt đối.

_Bước 5: Chăm sóc sau phẫu thuật

Sau khi cắt xương hàm móm bạn cần quay lại tái khám để đảm bảo kết quả chữa móm hiệu quả.

Nếu bạn cũng đang gặp vấn đề về hàm móm, bạn nên đến cơ sở nha khoa để thăm khám và đưa ra phương pháp điều trị hiệu quả như phẫu thuật cắt hàm chữa móm. Điều trị khắc phục hàm móm hiệu quả không chỉ giúp cải thiện gương mặt mà còn cho khớp cắn chuẩn và sức khỏe tốt.

Nguồn: http://tuvanranghammat.net/

Bạn đang xem: Phau thuat cat ham chua mom hieu qua voi ky thuat BSSO