Phải làm gì khi răng bị ê buốt khó chịu mà không dứt

Lượt xem : 523

Răng ê buốt khó chịu là hiện tượng thường gặp phải khi ăn đồ ăn quá lạnh hay quá nóng. Tuy nhiên để tình trạng này kéo dài sẽ gây ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe răng miệng của bạn. Vậy phải làm gì khi răng bị ê buốt để giảm ê và cách chữa trị dứt điểm?

Răng ê buốt gây ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống của chúng ta. Khi răng bị ê buốt bạn sẽ khó lòng mà tập trung làm việc gì, cũng như gây khó khăn trong việc ăn uống, làm ảnh hưởng gián tiếp đến sức khỏe răng miệng nói riêng và sức khỏe nói chung. Theo báo cáo thường niên của Công ty nghiên cứu thị trường Ipsos tháng 8/2014, thì ở Việt Nam hiện nay có khoảng 50% dân số phải nói lời tạm biệt những món đồ chua, cay nóng hay đồ lạnh vì nguyên nhân ê buốt răng mặc dù đây là những món ăn sở trường. Vì vậy đã có rất nhiều bạn gửi câu hỏi phải làm gì khi răng bị ê buốt cho và nhờ bác sĩ Nha Khoa Kim tư vấn. Để giúp các bạn khắc phục tình trạng này, bác sĩ có một số lời khuyên như sau:

Phải làm gì khi răng bị ê buốt?

– Vệ sinh răng miệng ngay say khi ăn là điều sai lầm vì khi ăn xong những thức ăn chứa nhiều axit, nhiều đường mà chúng ta đã chải răng ngay thì sẽ làm mòn men răng nhanh chóng. Nên chải răng sau bữa ăn khoảng 20-30 phút là hợp lý.

làm gì khi răng bị ê buốt

– Việc chải răng đúng cách cũng rất quan trọng, hầu hết chúng ta không quan tâm đến điều này, nhưng chải răng sai cách cũng là nguyên nhân khiến cho men răng bị mài mòn và gây ra tình trạng răng bị ê buốt.

– Phải làm gì khi răng bị ê buốt điều trước tiên và cần thiết nhất đó là nên đi khám nha khoa thường xuyên để phát hiện sớm những dấu hiệu răng bị nhạy cảm và được bác sĩ tư vấn cách làm gì để hết ê răng nhanh chóng, hiệu quả.

– Sử dụng các loại kem đánh răng dành cho răng nhạy cảm, dùng bàn chải lông mềm, đánh răng nhẹ nhàng

– Khắc phục một số thói quen xấu như ngủ nghiến răng, nếu không khắc phục được bạn có thể chuẩn bị loại máng bảo vệ răng chuyên dụng để tránh làm bào mòn men răng.

Vậy phải làm gì khi răng ê buốt, tốt nhất là bạn nên lựa chọn một cơ sở nha khoa có uy tín để điều trị dứt điểm tình trạng này. Nha Khoa Kim là một địa chỉ có thể đảm bảo cả về chất lượng lẫn thẩm mỹ cho răng của bạn với đầy đủ những trang thiết bị tốt nhất.

Liên hệ ngay với bác sĩ Nha Khoa Kim để được đắt lịch khám và tư vấn phải làm gì khi răng bị ê buốt giúp chấm dứt tình trạng răng ê buốt dai dẳng, cho bạn hàm răng chắc khỏe nhất.

 

Bạn đang xem: Phai lam gi khi rang bi e buot kho chiu ma khong dut