Niềng răng vổ – giải quyết nỗi lo răng hô vẩu do răng hiệu quả

Lượt xem : 668

Răng vổ hô đang khiến bạn buồn phiền, bạn lo lắng chưa biết nên làm gì? Niềng răng vổ phương pháp nha khoa giải quyết hiệu quả vấn đề này. Vậy khi nào nên áp dụng phương pháp này và hiệu quả ra sao?

1. Lợi ích của niềng răng vổ

Niềng răng vổ là một kỹ thuật chỉnh nha dùng lực kéo của các khí cụ trong nha khoa như khay niềng hay mắc cài để kéo chỉnh cho Răng hô vổ lùi vào trong tới khi hết vổ. quy trình này sẽ diễn ra một cách từ từ và theo đúng hướng dẫn và sự kiểm soát chặt chẽ của chuyên gia nha khoa trị bệnh.

nhung-thong-tin-can-biet-ve-nieng-rang-vau-03

Bên cạnh quy trình chữa hết vổ thì Niềng răng còn làm cho khuôn răng thêm đều đẹp và đạt đến độ thẩm mỹ vững chắc, qua đó sức nhai của bạn cũng trở nên tốt hơn Bởi khớp cắn chuẩn và giảm thiểu nguy cơ chấn thương răng không như mong muốn.

Niềng răng vổ sẽ giúp cho bạn có được khuôn miệng cân đối cùng cấu trúc hàm mặt thanh thoát, hàm răng đều đẹp, nụ cười rạng ngời và tự tin hơn.

2. Khi nào nên niềng răng vổ

Có 2 dạng răng vổ thường gặp Đó là vổ do răng và vổ do xương. Bạn phải xác định được tình trạng của mình là vổ do đâu để tìm cách chữa phù hợp, tốt nhất bạn nên đến Các phòng khám trung tâm nha khoa uy tín để được thăm khám và tư vấn kịp thời.

Niềng răng vổ chỉ mang lại hiệu quả nếu bạn bị vổ do răng. Tức là hiện tượng răng bị mọc sai thế, bị vênh chìa ra bên ngoài. Đối với tình trạng răng bị vổ nguyên do do xương thì không thể thực thi Niềng răng chỉnh nha được vì sẽ không có hiệu quả mà phải nhờ tới phương pháp phẫu thuật chỉnh hàm mặt.

Chỉnh nha niềng răng là một công nghệ chữa trị răng miệng được Các chuyên gia nha khoa khuyên tiến hành càng sớm càng tốt. Niềng răng chỉnh nha cho trẻ nhỏ là việc được Các bác sĩ khuyến khích. Bởi vì người bệnh càng nhiều tuổi thì Những thay đổi về răng và xương hàm càng khó khăn và chậm chạp hơn lúc còn trẻ, đặc biệt ở lứa tuổi thiếu niên.

Chính vì thế, khi nhỏ răng phía trước của trẻ đã mọc đầy đủ và cảm thấy có dấu hiệu răng bị chìa ra bên ngoài thì tốt nhất nên đưa bé đi khám ngay để có hiệu quả Niềng răng chỉnh nha vổ sớm.

3. Thời gian niềng răng vổ mất bao lâu

Đối với hàm răng vổ, khi niềng cần kéo răng theo chiều ra vào nên tốc độ chuyển dịch của răng có phần chậm hơn so với việc kéo theo chiều ngang qua lại. Tuy vậy hiệu quả niềng răng vổ vẫn hoàn toàn có thể đạt được sau khi điều trị khoảng 2 năm. Với tình trạng vổ nhẹ thì quy trình Chỉnh nha niềng răng sẽ chấm dứt sớm hơn.

nhung-thong-tin-can-biet-ve-nieng-rang-vau-01

Bạn có thể tham khảo: Chi phí niềng răng hô giá bao nhiêu tiền? – Bảng giá tháng 4/2017

Một số chia sẻ trên đây về niềng răng vổ có thể chưa đầy đủ. Để được tư vấn và giải đáp thắc mắc bạn có thể liên hệ đến Hotline 19006899.

Bạn đang xem: Nieng rang vo - giai quyet noi lo rang ho vau do rang hieu qua