Niềng răng vẩu tự tin hơn với nụ cười mới

Lượt xem : 557

Răng vẩu thường khiến cho nụ cười mất tự tin thậm chí là mặc cảm và không dám cười hở răng. Niềng răng vẩu là một giải pháp hữu hiệu nhất để có được nụ cười tụ tin và tươi mới hơn. Bên cạnh đó niềng răng còn giúp cản thiện chức năng nhai của người bị vẩu và thay đổi hoàn toàn những yếu điểm do hàm răng vẩu gây ra trước đó.

Niềng răng vẩu tự tin hơn với nụ cười mới1

Niềng răng vẩu- Răng bị vẩu hàm trên

Tại sao nên niềng răng vẩu?

Răng vẩu hay răng hô là trường hợp răng mọc không đúng vị trí răng bị chìa ra trước quá nhiều so với hàm răng bình thường, răng  có thể bị hô một hàm trên hoặc dưới nhưng có nhiều trường hợp răng bị vẩu cả hai hàm.

-Trên phương diện thẩm mỹ, răng vẩu làm mất đi tính thẩm mỹ của hàm răng, hàm răn không đẹp và bị chìa ra, khó gây thiện cảm.

-Với những người bị răng vẩu nều chưa thực hiện niềng răng vẩu làm mất đi sự tự tin khi nói chuyện, khi cười thường phải che miệng, không tự tin khi giao tiếp đứng trước chỗ đông người.

-Trường hợp răng vẩu hai hàm, răng không khít vào với nhau kiến cho cho chúa năng nhai của răng bị ảnh hưởng, thậm chí là ảnh hưởng đến việc phát âm, như phát âm không chuẩn.

-Dễ xảy ra tình trạng làm tổn thương răng trước ở người bị vẩu, khi có tác động của ngoại lực. Khi nhai hàm không vị vâu có thể tác động vào nướu, gây tổn thương cho nướu. Ngoài ra còn có trường hợp răng vẩu có thể bị gãy do tác động của ngoại lực lên răng.

Niềng răng vẩu tự tin hơn với nụ cười mới2

Trước và sau khi niềng răng vẩu

Niềng răng vẩu tự tin với nụ cười mới

-Với hàm răng bị vẩu các khí cụ niềng răng sẽ dùng lực kéo nhẹ nhàng tác động lên răng để sắp xếp răng đều đặn trên cung hàm giúp răng di chuyển về vị trí như mong muốn.

-Cải thiện rõ rệt khả năng nhai, răng vẩu làm khả năng nhai bị hạn chế do hai hàm không khít với nhau nhưng khi thực hiện niềng răng vẩu hai hàm sẽ khít lại và khả năng nhai sẽ tốt hơn. Bên cạnh đó niềng răng vẩu cũng giúp cải thiện khả năng phát âm nhất là với những người có hàm vẩu dài trước đó.

-Tăng tính thẩm mỹ cho hàm răng, hàm răng sẽ bằng và đều hơn, sẽ không còn phải che miệng mỗi khi cười, nụ cười sẽ tự tin và tỏa sáng hơn.

-Thời gian niềng răng vẩu có thể ngắn hoặc dài hơn,  thường sẽ kéo dà từ 2-3 năm, trường hợp răng vẩu nhẹ sẽ không tốn nhiều thời gian niềng. Còn trong trường hợp răng vẩu nặng sẽ tốn nhiều thời gian niềng răng hơn.

Niềng răng mắc cài dành cho răng vẩu

Trên thực tế hiện có 3 loại mắc cài niềng răng khác nhau để niềng răng vẩu, đảm bảo cho răng vào đúng vị trí, những loại niềng này không gây hại cho răng và luôn đảm bảo an toàn trong thời gian sử dụng.

-Niềng răng mắc cài kim loại: Đây là loại niềng được sử dụng phổ biến nhất, niềng được làm bằng kim loại như vàng, bạc, thép không rir. Hệ thống mắc cài của sẽ giúp nha sĩ sẽ dễ cố định dây cung định hình, niềng răng mắc cài có mắc cài chun, chỉ thép, chụn duỗi. Niềng răng này sẽ giúp răng di chuyển và định hình bằng xương hàm phù hợp cho niềng răng vẩu.

-Niềng răng mắc cài sứ: Đảm bảo về giá trị thẩm mỹ do niềng này có màu gần giống với màu răng và thích hợp với những người thiên về thẩm mỹ, những niềng răng vẩu nầy có một nhược điểm là dễ vỡ.

Niềng răng vẩu tự tin hơn với nụ cười mới4

Niềng răng vẩu cài mắc quai kim loại

-Niềng răng mắc cài tự động: Niềng răng này được làm từ dây kim loại hoặc sứ, có hệ thống nắp trượt và cánh kim loại đậy lại giữa hai dây cung. Niềng răng mắc cài này không cần sử dụng chun, dây cung trượt tự do nên lực tá động lên răng sẽ ổn định hơn, thích hợp cho niềng răng vẩu vì răng sẽ di chuyển nhanh và ít bị đau hơn.

-Niềng răng mắc cài tự động: niềng có thể được làm bằng kinh loại hoặc sứ, có hệ thống nắp trượt và cánh kim loại đậy lại giữa dâu cung và mắc cài không cần dùng chun, dây cung trượt tự do nên lực tác động lên răng ổn định hơn, giú răng di chuyển nhanh và ít bị đau.

Để tự tin hơn với hàm răng không vẩu nên niềng răng từ sớm để mang lại hiệu quả nhanh chóng hơn. Niềng răng không nên những tác dụng phụ làm ảnh hưởng đến răng mà còn là phương pháp để có một hàm răng đẹp đến chọn đời.

Bạn đang xem: Nièng rang vảu tụ tin hon vói nụ cuòi mói