Niềng răng và những lưu ý quan trọng bạn nên biết

Lượt xem : 479

Niềng răng là một trong những giải pháp giúp khắc phục tình trạng răng xấu phổ biến nhất hiện nay. Với sự phát triển không ngừng hơn 50 năm qua đã cho ra đời nhiều kỹ thuật niềng răng hiện đại, cho người dùng nhiều lựa chọn hơn. Những điều bạn chưa biết về niềng răng chỉnh nha sẽ được “bật mí” trong bài viết dưới đây!

Niềng răng và những lưu ý quan trọng bạn nên biết

Niềng răng và những lưu ý quan trọng bạn nên biết

1. Lợi ích của việc niềng răng

Niềng răng là phương pháp sử dụng hệ thống mắc cài và dây cung giúp di chuyển các răng trên cung hàm về vị trí mong muốn, làm cho hàm răng của bạn đều đẹp, thẳng hàng. Đó là lợi ích đầu tiên mà ai cũng biết. Tuy nhiên, nếu chỉ dừng lại ở đó thì bạn đã bỏ qua rất nhiều lợi ích quan trọng khác của niềng răng, bao gồm:

Niềng răng giúp bảo vệ răng miệng

Niềng răng là giải pháp giúp bảo vệ sức khỏe răng miệng về lâu dài. Trong các trường hợp răng khấp khểnh, mọc lệch lạc…khiến thức ăn bị giắt vào, sản sinh ra vi khuẩn gây nên các vấn đề răng miệng như nha chu, hôi miệng, sâu răng…

Khi các răng được chỉnh thẳng hàng, sát khít nhau thì các vấn đề răng miệng cũng được giảm thiểu rõ rệt.

Niềng răng giúp khớp cắn đạt chuẩn, đảm bảo chức năng ăn nhai

Răng hô vẩu hay các dạng sai lệch khớp cắn như cắn hở, cắn sâu khiến cho mặt nhai của 2 hàm răng trên và dưới không khớp nhau làm quá trình ăn nhai của bạn gặp nhiều khó khăn, thức ăn khó được nghiền nát. Không những thế chức năng và hoạt động của hàm nhai và khớp thái dương cũng bị ảnh hưởng dẫn đến căng thẳng trong quai hàm. Cũng có trường hợp khớp cắn bị lệch, khi ăn nhai mạnh có thể dẫn đến các tổn thương lớn ở hàm và thậm chí gây ra hiện tượng đau đầu, đau lưng. Ngoài ra việc không thể cắn và nhai thức ăn một cách chính xác và bình thường sẽ dẫn đến tình trạng rối loạn dạ dày.

Lợi ích của việc niềng răng

Lợi ích của việc niềng răng

– Niềng răng giúp hàm răng đẹp, khuôn mặt cân đối, hài hòa

Đó là một trong những lợi ích của việc niềng răng mà bạn rất có thể nhận thấy trước nhất. Tâm lý của người đi chỉnh nha chủ yếu do yếu tố thẩm mỹ tác động. Khi răng hô vẩu, móm hay khấp khểnh sẽ có ảnh hưởng đến sự tự tin trong giao tiếp.

Việc chỉnh nha răng chẳng những khắc phục khớp cắn mà nó còn tạo nên sự hài hòa trong gương mặt. Đó sẽ là một tỉ lệ cân đối giữa phần hàm và phần mặt phù hợp nhất với gương mặt của bạn, mang lại một diện mạo mới cho bạn.

2. Niềng răng không giới hạn độ tuổi

Trước đây, niềng răng rất giới hạn độ tuổi do các kỹ thuật nha khoa còn hạn chế với những người trưởng thành – độ tuổi ổn định sự phát triển của xương. Tuy nhiên, kỹ thuật chỉnh nha hiện đại ngày nay không còn giới hạn độ tuổi, tức là bạn có thể bắt đầu niềng răng chỉnh nha ở bất kỳ lứa tuổi nào. Và việc niềng răng ở bất kỳ độ tuổi nào cũng mang lại hiệu quả cụ thể. Tuy nhiên, các bác sĩ cũng có lời khuyên là việc chỉnh nha càng sớm càng tốt, hiệu quả đạt được sẽ cao hơn và cách thực hiện điều trị cũng khá đơn giản hơn.

Niềng răng không giới hạn độ tuổi

Niềng răng không giới hạn độ tuổi

Các nha sĩ số1 thế giới chỉ định việc chỉnh răng cho trẻ em ở độ tuổi từ 8 tới 13 tuổi sẽ có hiệu quả chỉnh nha thích hợp. Bởi ở độ tuổi này các bé đang ở độ tuổi phát triển từ xương cho tới răng. Xương phát triển chưa hết và đang mềm rất dễ uốn nắn, chính vì thế chỉ cần những can thiệp nhẹ sẽ trong thời gian nhanh nhất, khiến cho hàm răng dịch chuyển về như mong muốn. Bởi vì lý do đấy mà thời gian niềng răng chỉnh răng ở lứa tuổi này cũng nhanh hơn hẳn các độ tuổi lớn hơn. Quy trình thực hiện giản đơn và ít tốn kém hơn so với khi trưởng thành.

3. Niềng răng mất bao lâu là nhanh nhất?

Thông thường, thời gian niềng răng cho các trường hợp không nhổ răng mất khoảng 18 tháng, trường hợp có nhổ răng thì khoảng 24 tháng là đủ để có một nụ cười đẹp. Một số trường hợp cá biệt như răng ngầm, thời gian có thể lâu hơn đôi chút. Đặc biệt, trường hợp chỉnh răng kết hợp với phục hình răng sứ thì thời gian thường sẽ nhanh hơn, khoảng vài tháng tới 1 năm.

4. Niềng răng giá bao nhiêu tiền?

Chi phí niềng răng cụ thể bao nhiêu tiền sẽ phụ thuộc trực tiếp vào kỹ thuật chỉnh nha bạn lựa chọn với từng loại mắc cài. Dưới đây là bảng giá niềng răng tại Nha khoa Kim để bạn tham khảo.

BẢNG GIÁ NIỀNG RĂNG

CHỈNH NHA NIỀNG RĂNG ĐƠN VỊ GIÁ NIÊM YẾT (VND)
Khám và tư vấn Liệu trình Miễn phí
Chỉnh nha tiền phục hình Hàm 10.000.000
Niềng răng mắc cài kim loại chuẩn Liệu trình 30.000.000
Niềng răng mắc cài kim loại – Có khóa Liệu trình 40.000.000
Niềng răng mắc cài sứ Liệu trình 45.000.000
Niềng răng mắc cài sứ – Có khóa Liệu trình 50.000.000
Niềng răng mắc cài mặt trong (Mặt lưỡi) – Cấp 1 Liệu trình 90.000.000
Niềng răng mắc cài mặt trong (Mặt lưỡi) – Cấp 2 Liệu trình 110.000.000
Niềng răng mắc cài mặt trong (Mặt lưỡi) – Cấp 3 Liệu trình 120.000.000
Niềng răng trong suốt Clear Align – Cấp 1 Liệu trình 35.000.000
Niềng răng trong suốt Clear Align – Cấp 2 Liệu trình 45.000.000
Niềng răng trong suốt Clear Align – Cấp 3 Liệu trình 55.000.000
Niềng răng không mắc cài Invisalign (Mỹ) cấp 1 (14 cặp khay) Liệu trình 3,500
Niềng răng không mắc cài Invisalign (Mỹ) cấp 2 (35 cặp khay) Liệu trình 5,500
Niềng răng không mắc cài Invisalign (Mỹ) cấp 3 (> 35 cặp khay) Liệu trình 6,500

Để biết cụ thể trường hợp của bạn nên áp dụng loại mắc cài niềng răng nào với chi phí bao nhiêu và thời gian niềng răng mất bao lâu, bạn nên đến trực tiếp trung tâm Nha khoa để được khám và tư vấn miễn phí.

Bạn đang xem: Nieng rang va nhung luu y quan trong ban nen biet