NIỀNG RĂNG tháo lắp có hiệu quả không với tất cả các trường hợp?

Lượt xem : 475

Thưa bác sỹ! Cháu năm nay 20 tuổi. Cháu đang có ý định đi niềng răng cho đẹp để tự tin cũng như phục vụ công việc tốt hơn? Tuy nhiên, cháu lại ngại các mắc cài vì nhìn nó không được đẹp. Cháu tìm hiểu và được biết hiện nay có phương pháp niềng răng tháo lắp đảm bảo thẩm mỹ. Nhưng cháu còn băn khoăn không biết niềng răng tháo lắp có hiệu quả không?  Mong được bác sĩ tư vấn giúp cháu! Chân thành cảm ơn bác sĩ! (Lê Thùy Linh – Phú Thọ)

Trả lời:

Chào bạn Thùy Linh!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Niềng răng tháo lắp có hiệu quả không?” của bạn Thùy Linh, nha khoa KIM xin được giải đáp cụ thể như sau:

Niềng răng tháo lắp là gì?

Niềng răng tháo lắp hay còn gọi là niềng răng trong suốt hay niềng răng không mắc cài là quá trình sử dụng các khí cụ chỉnh nha có thể tháo ra và lắp vào được một cách dễ dàng. Khí cụ dùng để niềng răng là các khay nhựa trong suốt có tác dụng tác động một lực lên răng, giúp răng di chuyển từng chút một cho đến khi bạn có một hàm răng vừa ý. Phương pháp niềng răng này phù hợp với những bệnh nhân ở xa vì trong quá trình niềng răng sẽ không xảy ra các sự cố như sút mắc cài, hay sút dây,.. nên bệnh nhân sẽ hoàn toàn yên tâm điều trị.

Niềng răng tháo lắp có hiệu quả không?

Hiện nay, tại nha Bệnh viện răng hàm mặt Sài Gòn đang áp dụng công nghệ niềng răng tháo lắp với phương pháp niềng răng invisalign có những đặc điểm dễ thấy là trong suốt, hiệu quả, thoải mái, tùy chỉnh, có thể tháo ra được.

Các khay tháo lắp có đặc tính trong suốt giúp bạn vừa điều trị hiệu quả vừa giúp bạn làm việc bình thường mà người ngoài không nhận ra được. Bên cạnh đó, bạn còn có thể thoải mái ăn những món ăn yêu thích mà không lo ngại thức ăn vướng vào mắc cài khó vệ sinh. Sau khi ăn xong bạn có thể vệ sinh răng miệng và vệ sinh khay niềng sạch sẽ và mang khay lại bình thường.

Niềng răng tháo lắp có hiệu quả không, tư vấn từ chuyên gia 1Niềng răng tháo lắp vừa có tác dụng điều trị vừa đảm bảo thẩm mỹ

Bạn sẽ mang khay niềng 22 giờ/ ngày và cứ mỗi 2 tuần thay khay một lần cho đến khi bạn cảm thấy hài lòng với hàm răng của mình. Thời gian mang khay niềng răng cũng tương tự như đối với niềng răng mắc cài truyền thống từ từ khoảng 18 – 24 tháng. Tuy nhiên, thời gian có thể dai hay ngắn hơn tùy thuộc vào những yếu tố khác nữa. Trong khoảng thời gian mang khay niềng, bạn cần tuân thủ nghiên ngặt các hướng dẫn của nha sĩ để có được kết quả tốt nhất theo đúng mong đợi.

Niềng răng tháo lắp tuy có nhiều ưu điểm hơn và giá rẻ hơn so với niềng răng cố định nhưng không phải vì thế mà nó được sử dụng cho tất cả các trường hợp chỉnh nha. Tùy từng trường hợp cụ thể của từng người mà bạn sẽ được nha sĩ tư vấn phương pháp niềng răng thích hợp. Bạn cần trực tiếp đến nha khoa để được các bác sĩ thăm khám từ đó đưa ra phương pháp điều trị phù hợp và hiệu quả nhất với bạn.

Đến với trung tâm nha Khoa KIM, bạn sẽ được các bác sĩ giỏi, có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực niềng răng chỉnh nha, đã thực hiện niềng răng tháo lắp thành công cho hàng ngàn ca chỉnh nha niềng răng, khám tư vấn và lên phác đồ điều trị riêng cho bạn để đảm bảo kết quả niềng răng của bạn thành công. Bạn sẽ có được một nụ cười, một hàm răng đẹp như mong đợi, và không còn lo lắng niềng răng tháo lắp có hiệu quả không. Cảm ơn bạn đã sử dụng dịch vụ!

Bạn đang xem: NIENG RANG thao lap co hieu qua khong voi tat ca cac truong hop?