Niềng răng móm – Giải pháp khắc phục răng móm HIỆU QUẢ & AN TOÀN

Lượt xem : 808

Chào các bác sĩ Nha Khoa Kim. Mình là Ngọc Hương. Mình không may mắn khi phải sở hữu hàm răng bị móm. Hình trạng như này gây ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống của mình. Mình tìm hiểu thì được biết niềng răng có thể giúp khắc phục tình trạng răng bị móm. Vậy thưa bác sĩ niềng răng móm có mang lại hiệu quả toàn diện không? ( Ngọc Hương _ Nghệ An)

 

Trả lời

Ngọc Hương thân mến, rất vui và cảm ơn bạn đã gửi thắc mắc của mình đến cho phòng khám nha khoa của chúng tôi. Với thắc mắc “niềng răng móm có mạng lại hiệu quả toàn diện không?” của bạn chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Răng móm là một trong những tình trạng xuất hiện do xương hàm. Tình trạng này là trường hợp phần xương hàn dưới phát triển quá mức cho phép vượt ra ngoài và lệch với hàm trên.

Đây là một trong những tình trạng khá phổ biến hiện nay. Tình trạng này không những gây ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của gương mặt mà còn ảnh hưởng lớn đến quá trình sinh hoạt hàng ngày như quá trình ăn uống và giao tiếp. Chính bởi vậy, cần có giải pháp để có thể khắc phục được tình trạng này.

Để có thể khắc phục được tình trạng này có thể áp dụng 2 phương pháp là niềng răng và phẫu thuật hàm. Việc áp dụng phương pháp nào còn tùy thuộc vào từng tính trạng cụ thể của khách hàng.

  • Trong tình trạng móm do răng: Các bác sĩ sẽ tiến hành niềng răng móm để bằng việc sử dụng các khí cụ để dịch chuyển răng hàm dưới về đúng vị trí đế có khớp cắn phù hợp với hàm trên.
  • Trong tình trạng móm do cấu trúc hàm: Trong trường hợp này để có kết quả tốt nhất các bác sĩ sẽ phải tiến hành phẫu thuật hàm. Quá trình phẫu thuật hàn sẽ giúp loại bỏ bớt phần xương hàm thừa dịch chuyển xương hàm về vị trí cân xướng giúp cho gương mặt trở nên hài hòa hơn.

  • Trường hợp móm do cả răng và cấu trúc xương hàm: Trường hợp này bắt buộc phải tiến hàng kết hợp cả niềng răng móm và phẫu thuật hàm

Ngoài ra, răng móm còn được chia thành 3 tình trạng: Móm nặng, móm trung bình và móm nhẹ. Trong tình trạng móm nhẹ và trung bình có thể áp dụng phương pháp niềng răng móm. Trong trường hợp móm nặng thì phải tiến hàng phẫu thuật hàm mới có thể đảm bảo kết quả.

Từ 3 trường hợp trên bạn có thể nhận thấy để có thể mang lại hiệu quả niềng răng móm được hiệu quả nhất khi được áp dụng cho những trường hợp móm do răng hoặc tình trạng răng móm nhẹ.

Trong trường hợp của bạn, do không biết trường hợp của bạn thuộc tình trạng nào, bởi vậy rất khó để có thể có được câu trả lời chính xác cho bạn. Do đó, chúng tôi khuyên bạn nên đến trực tiếp phòng khám nha khoa kim để được các bác sĩ chuyên khoa của chúng tôi thăm khám cùng với sự hỗ trợ từ những trang thiết bị hiện đại nhất các bác sĩ sẽ chuẩn đoàn tình trạng của bạn được chính xác nhất và đưa ra cho bạn phương pháp tốt và phù hợp nhất.

Xem thêm: Niềng răng móm mất bao lâu thì có răng đẹp?

Trong trường hợp tình trạng móm của bạ là do răng thì các bác sĩ sẽ tiến hành niềng răng móm cho bạn. Với công nghệ niềng răng móm hiện đại nhất hiện nay, nha khoa Kim sẽ giúp bạn thực hiện niềng răng:

  – Không đau, không ảnh hưởng đến xướng hàm

  – Tiến hành niềng răng chuẩn khớp cắn

  –  Hiệu quả nhanh chóng, không gây khó chịu

Trên đây là những giải đáp của chúng tôi cho thắc mắc của bạn. Để được tư vấn kỹ hơn bạn có thể đến trực tiếp bệnh viện để được tư vấn cụ thể hơn.

Xem thêm: Niềng răng móm bao nhiêu tiền là tiết kiệm và mang lại hiệu quả?

Bạn đang xem: Nieng rang mom - Giai phap khac phuc rang mom HIEU QUA & AN TOAN