Niềng răng mắc cài công nghệ hàn quốc hiểu quả nhanh

Lượt xem : 1506

Niềng răng mắc cài là giải pháp nhanh chóng quen thuộc với nhiều người. Đây là một trong những phương pháp hữu hiệu nhất để khác phục hàm răng mọc lệch, hô móm hay vẩu,… Hãy cùng Nha Khoa Kim tìm hiểu về phương pháp chỉnh nha này nhé!

1. Niềng răng mắc cài là gì?

Niềng răng mắc cài là cách điều trị chỉnh nha vằng cách dùng những mắc cài kim loại hoặc mắc cài sứ để gắn lên bề mặt trước hoặc trong của răng, đồng thời dùng dây cung để tạo lực kéo di chuyển và sắp xếp các răng theo đúng vị trí đã vạch ra trước đó. Chính vì vậy niềng răng mắc cài hiệu quả nhanh chóng và an toàn nên được sử dụng phổ biến hiện nay.

Niềng răng mắc cài công nghệ hàn quốc hiểu quả nhanh 1

Niềng răng mắc cài công nghệ hàn quốc

2. Ưu điểm của niềng răng mắc cài

  • Dịch chuyển răng nhanh và ổn định: những mắc cài trên răng phối hợp tốt với dây cung kim loại sẽ khiến những răng mọc lệch vị trí trở nên khớp đúng chỗ nhanh và ổn định hơn.
  • Hạn chế đau đớn, khó chịu: với móc cài tự động và dây cung trượt tự do trong rãnh, hiện tượng đau đớn khó chịu sẽ được giảm thiểu đáng kể, việc vệ sinh răng miệng hàng ngày cũng trở nên dễ dàng hơn.
  • Tiết kiệm chi phí, duy trì được lâu: phần móc cài thường được làm bằng kim loại hoặc sứ nên có độ bền cao, dễ thay thế. Chi phí để niềng răng kim loại cũng không cao.
  • Không gây ảnh hưởng đến xương hàm: sau khi tiến hành Niềng răng mắc cài, nha sĩ sẽ hẹn lịch khám lại định kỳ cho bạn sau này. Trong buổi tái khám, bác sỹ sẽ điều chỉnh dây cung và mắc cài phù hộ để xương hàm của bạn có điều kiện để tái tạo lại.

Niềng răng mắc cài công nghệ hàn quốc hiểu quả nhanh 2

Những ưu điểm của Niềng răng mắc cài cài mà bạn chưa biết

3. Các loại niềng răng mắc cài phổ biến

Hiện nay có 4 loại mắc cài cơ bản là mắc cài kim loại, mắc cài sứ, mắc cài mặt trong và mắc cài tự buộc. Tùy theo tình trạng cấu trúc răng của từng bệnh nhân và điều kiện kinh tế mà bác sĩ sẽ tư vấn loại mắc cài phù hợp cho bạn.

  • Niềng răng mắc cài kim loại: có phần mắc cài làm từ kim loại không gỉ. Ưu điểm của loại này là chi phí thấp, bền, dễ thay thế, giúp răng nhanh di chuyển. Tuy nhiên, tính thẩm mỹ của niềng răng kim loại thấp.

Niềng răng mắc cài công nghệ hàn quốc hiểu quả nhanh 3

Niềng răng mắc cài kim loại

  • Niềng răng mắc cài sứ: là niềng răng có phần mắc cài làm bằng sứ. Loại này thích hợp cho những người có yêu cầu thẩm mỹ cao vì sứ có màu sắc giống với răng thật nên khó bị nhìn thấy. Nhưng không phải ai cũng có thể sử dụng phương pháp niềng răng này, nhất là những người có hàm cắm sâu.

Xem thêm: Địa chỉ nha khoa uy tín ở quận 5

Niềng răng mắc cài công nghệ hàn quốc hiểu quả nhanh 4

Niềng răng mắc cài sứ

  • Niềng răng mắc cài tự buộc

Mắc cài tự buộc có 2 loại bằng kim loại và sứ. Đây là loại mắc cài hiện đại nhất hiện nay. Điểm khác biệt duy nhất của mắc cài tự buộc với các mắc cài khác là có một hệ thống nắp trượt hoặc cánh kim loại đậy lại giữ dây cung ở trong mắc cài, thay vì dùng dây thun. Giúp dây cung trượt tự do trong rãnh của mắc cài, nên lực tác động lên răng ổn định hơn, giúp răng di chuyển nhanh hơn, ít đau hơn.

  • Niềng răng mắc cài mặt lưỡi

Là loại mắc cài có tính thẩm mỹ cao nhất trong các loại mắc cài vì mắc cài giấu bên trong răng nên rất khó nhận diện được bệnh nhân đang niềng răng. Tuy nhiên, đây là một loại mắc cài đòi hỏi yêu cầu kỹ thuật và bác sĩ cao nên bệnh nhân cần tìm cho mình một địa chỉ nha khoa uy tín để thực hiện chỉnh nha Niềng răng mắc cài đạt hiệu quả như mong đợi.

Trên đây là một số hiểu biết cơ bản dành cho những bạn có ý định đi Niềng răng mắc cài. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào xin liên hệ với chúng tôi để nhận được sự tư vấn nhiệt tình nhất!

Niềng răng mắc cài công nghệ hàn quốc hiểu quả nhanh 5

Niềng răng mắc cài của Nha khoa Kimhospital

Ngoài ra bạn có thể tham khảo bảng giá Niềng răng mắc cài của Nha khoa Kimhospital

Bạn đang xem: Nieng rang mac cai cong nghe han quoc hieu qua nhanh