Niềng răng không mắc cài Invisalign – giải pháp chỉnh nha thẩm mỹ

Lượt xem : 2049

Niềng răng không mắc cài hay còn gọi là niềng răng Invisalign, niềng răng trong suốt là giải pháp chỉnh nha thẩm mỹ sử dụng bộ khay niềng thay cho hệ thống mắc cài và dây cung đem đến cho khách hàng một lựa chọn có thể làm hài lòng mọi yêu cầu của khách hàng.

Niềng răng không mắc cài Invisalign là gì ?

Niềng răng không mắc cài Invisalign là giải pháp chỉnh nha sử dụng bộ khay niềng trong suốt cho hàm trên và dưới thay cho các mắc cài thông thường để tạo lực di chuyển các răng về vị trí mong muốn trên cung hàm. Tuy nhiên, phương pháp này hiện được nhiều người ưu tiên lựa chọn, nhất là khách hàng đã trưởng thành bởi sử dụng khay niềng được tạo từ chất liệu đặc biệt, với thiết kế phù hợp với tỉ lệ răng hàm của từng người, cho thẩm mỹ cao khi thực hiện. Thông thường phải mang từ 20-40 khay niềng thì hoàn thành ca chỉnh nha, sở hữu hàm răng đều đặn như mong đợi.

Niềng răng không mắc cài Invisalign - giải pháp chỉnh nha thẩm mỹ

Niềng răng không mắc cài Invisalign chỉnh nha thẩm mỹ

Niềng răng không mắc cài hiệu quả với trường hợp nào?

Niềng răng Invisalign là phương pháp chỉnh nha tuy ra đời muộn hơn các loại niềng răng mắc cài truyền thống nhưng được đông đảo khách hàng lựa chọn để cải thiện thẩm mỹ, nắn chỉnh lại răng trong những trường hợp như:

  • Răng thưa
  • Răng hô móm, vẩu
  • Răng mọc lệch lạc, lộn xộn ở mức độ nhẹ, khớp cắn không quá phức tạp
  • Nắn chỉnh răng cho mọi độ tuổi

Điểm vượt trội của niềng răng không mắc cài

Hiện nay, niềng răng không mắc cài invialign là giải pháp niềng răng thẩm mỹ chất lượng cao mà hầu hết mọi người đều muốn áp dụng thực hiện chỉnh nha cho mình. Có thể kể đến những hiệu quả tối ưu nhất mà phương pháp này đem lại cho bạn khi điều trị như sau:

  • Khắc phục hầu hết các khuyết điểm về răng

Áp dụng chỉnh nha bằng phương pháp niềng răng không mắc cài invisalign, ban có thể tạm biệt những khuyết điểm của hàm răng như: răng thưa, hô, vẩu, lệch lạc… trở nên đều đặn và cân đối giữa 2 khớp cắn.

Niềng răng không mắc cài khắc phục mọi khuyết điểm răng xấu

Niềng răng không mắc cài khắc phục mọi khuyết điểm răng xấu

  • Khí cụ hoàn toàn lành tính, không gây ảnh hưởng đến mô mềm

Nguyên liệu dùng để chế tạo khay niềng là nhựa chuyên dụng, lành tính nên không gây kích ứng gì với các mô mềm. Hơn nữa, khay niềng vừa khít ôm sát mặt răng khiến bạn cảm thấy thật thoải mái khi ăn nhai mà không lo sợ bị tổn thương nướu lợi.

  • Khay niềng tháo lắp thuận tiện

Thiết kế khay có thể tháo lắp dễ dàng nên ăn nhai hoặc vệ sinh thuận tiên hơn. Đây là điều tạo nên sự khác biệt của phương pháp niềng răng không mắc cài invisalign so với các phương pháp niềng răng mắc cài truyền thống.

  • Khay niềng trong suốt đem lại vẻ thẩm mỹ như ý

Niềng răng không mắc cài invisalign là phương pháp chỉnh nha tiên tiến và thẩm mỹ nhất hiện nay. Bạn hoàn toàn có thể tự tin nói cười với vẻ thẩm mỹ của hàm răng ngay cả khi đang niềng răng.

Quy trình niềng răng không mắc cài an toàn

Quy trình niềng răng không mắc cài an toàn tại Nha khoa Kim được thực hiện qua 5 bước:

Bước 1: Thăm khám

Đầu tiên, bác sĩ tiến hành thăm khám tổng quát tình trạng răng miệng của khách hàng. Kiểm tra tình trạng răng miệng của bệnh nhân, xác định và tư vấn hướng điều trị.

Bước 2: Chụp X-Quang và chụp phim CT

Để thực hiện niềng răng đạt hiệu quả trước hết cần phải xác định cụ thể mức độ, khuyết điểm của răng bị hô móm, lệch lạc ra sao của bệnh nhân, chính vì điều đó Nha Khoa KIM đã chú trọng việc đầu tư mới hệ thống máy chụp phim x-quang kỹ thuật số Cone Beam CT 3D. Có khả năng chụp lại toàn bộ cấu trúc răng, vị trí răng mọc lệch, giúp bác sĩ quan sát và đánh giá chính xác tình trạng răng của khách hàng, phát hiện các bệnh lý về răng nếu có.

Quy trình niềng răng không mắc cài 6 bước an toàn tại Nha khoa Kim

Quy trình niềng răng không mắc cài 6 bước an toàn tại Nha khoa Kim

Bước 3: Lấy mẫu dấu hàm và thiết kế khay niềng

Bước tiếp theo, nha sỹ tiến hành vệ sinh răng miệng sạch sẽ, cạo vôi răng cho khách hàng cũng như điều trị các bệnh răng miệng mà bạn đang mắc phải trước khi tiến hành niềng răng không mắc cài Invisalign.

Việc lấy dấu mẫu hàm răng bằng công nghệ Scan 3D có nhiệm vụ lấy các số liệu về kích thước khung hàm, vị trí của từng chiếc răng mọc lệch, hô móm để từ đó thiết kế khay niềng răng phù hợp, ôm sát và dịch chuyển răng hiệu quả

Bước 4: Lên phác đồ điều trị

Bằng phần mềm phân tích Vceph 3D có thể phân tích cụ thể cấu trúc răng, mức độ răng lệch lạc, hô móm ra sao một cách chính xác nhất, tính toán lực kéo và kích thước của khay niềng răng Invisalign cụ thể. Đồng thời mô phỏng sự dịch chuyển răng và giả định trước kết quả sẽ đạt được trên không gian 3 chiều.

Bước 5: Ký kết hợp đồng

Việc ký hợp đồng niềng răng Invisalign sẽ bao gồm liệu trình thời gian đẹp khay niềng, số khay niềng cần đeo, cam kết kết quả đạt được. Điều này giúp khách hàng an tâm hơn và hợp tác tốt với bác sĩ trong các lần hẹn tái khám.

Bước 6: Tiến hành niềng răng, theo dõi và tái khám

Sau khi khay niềng răng không mắc cài Invisalign được thiết kế xong, bác sĩ sẽ hướng dẫn cho khách hàng cách sử dụng, đeo và tháo lắp cũng như việc vệ sinh khay niềng và răng miệng tại nhà đúng cách.

Mọi thắc mắc liên quan đến niềng răng không mắc cài bạn có thể gửi về Nha khoa Kim theo hòm thư trên website hoặc liên hệ đến hotline 19006899 để được tư vấn và giải đáp.

Bạn đang xem: Nieng rang khong mac cai Invisalign - giai phap chinh nha tham my