Niềng răng Invisalign- Niềng răng không mắc cài công nghệ mới

Lượt xem : 456

Niềng răng Invisalign có khay niềng được thiết kế trong suốt, có thể tháo lắp linh hoạt, mang đến an toàn và sự tự tin cho nhiều người trong quá trình niềng răng. Phương pháp này đang được đông đảo khác hàng tin chọn hiện nay.

1. Niềng răng Invisalign là gì?

Niềng răng Invisalign hay còn gọi là niềng răng không mắc cài là phương pháp niềng răng sử dụng khay niềng trong suốt thay thế cho các loại mắc cài truyền thống. Sử dụng phương pháp này bạn sẽ có được tính thẩm mỹ tối đa, sự tự tin giao tiếp với mọi người trong suốt quá trình niềng răng.

Niềng răng Invisalign- Niềng răng không mắc cài công nghệ mới-1Niềng răng Invisalign-niềng răng trong suốt mang lại hiệu quả và tính thẩm mỹ cao

2. Niềng răng Invisalign phù hợp với những đối tượng nào?

Phương pháp niềng răng không mắc cài này với thiết kế tiên tiến từ Mỹ có thể khắc phục nhiều trường hợp sai lệch về khớp căn như:

– Răng hô vẩu, móm

– Răng mọc lệch lạc, chen chúc nhau,răng khấp khểnh

– Răng bị thưa, những trường hợp sai lệch về khớp cắn ở mức độ nhẹ.

3. Vì sao nên chọn niềng răng Invisalign?

– Hiệu quả thẩm mỹ cao: Nếu như với các phương pháp niềng răng truyền thống trước đây bạn phải đeo khí cụ niềng răng trong suốt một thời gian dài gây vướng víu trong khoang miệng. Việc vệ sinh răng miệng trở nên khó khăn. Đặc biệt là bạn sẽ cảm thấy mất tự tin khi nói chuyện với mói người khi phải đeo niềng răng.

Niềng răng Invisalign với thiết kế khay niềng trong suốt ôm sát vào răng vì vậy sẽ khó để phát hiện bạn có đeo niềng răng hay không.

– Độ an toàn và linh hoạt cao

Khay niềng răng Invisalign được chế tạo từ nhựa nha khoa chuyên dụng, tính đàn hồi cao làm cho sự có kéo răng, khiến răng dịch chuyển linh hoạt hơn. Một điểm nữa là bạn có thể tháo lắp dễ dàng để tiện cho việc ăn uống cũng như vệ sinh răng miệng.

nieng-rang-invisalign-2Niềng răng Invisalign cho hiệu quả thẩm mỹ vượt trội so với niềng răng mắc cài truyền thống

– Áp dụng được cho nhiều trường hợp răng sai lệch phức tạp

Chỉnh nha niềng răng với phương pháp niềng răng Invisalign có thể khắc phục nhiều trường hợp sai lệch về răng phức tạp và cho hiệu quả rất khả quan.

– Phù hợp với mọi lứa tuổi

Đây có thể nói là ưu điểm nổi trội của niềng răng Invisalign. Khay niềng được thiết kế bằng nhựa trong suốt có độ an toàn cao, không bị bong tróc nên phù hợp với nhiều đối tượng. Ngay cả trẻ em cũng có sử dụng.

4. Quy trình niềng răng Invisalign

– Bước 1: Thăm khám và tư vấn

Để lựa chọn được phương pháp niềng răng chỉnh nha tốt nhất, bác sĩ sẽ thăm khám cụ thêt tỉnh trạng răng miệng của bạn. Nếu bạn có mắc phải bệnh lý răng miệng nào thì cần khắc phục triệt để trước khi thực hiện lựa chọn phương pháp niềng răng. Từ đó sẽ tư vấn cho bạn hiêu rõ về cách thức điều trị cũng như giá cả.

– Bước 2: Lấy dầu hàm và lên phác đồ điều trị

Bác sĩ sẽ lấy thống số dấu hàm từ việc chụp phim để phân tích, chẩn đoán và lên kế hoạch điều trị cho từng giai đoạn cụ thể.

– Bước 3: Thiết kế và tạo khay niềng phù hợp với khớp cắn của bạn

Bác sĩ sẽ lấy toàn bộ số liệu về hàm răng và phác đồ điệu trị đã lên từ trước để gửi sang trung tâm Invisalign của hãng Align Technology Co (tại Mỹ). Các chuyên viên tại đây sẽ chế tạo khay niềng cho cấu tạo hàm và các giai đoạn thay đổi của hàm sau đó.

nieng-rang-invisalign-3Chế tạo khay niềng răng Invisalign

– Bước 4: Giao khay cho khách hàng

Sau khi được chế tạo trong khoảng 3 tuần, bạn sẽ được hướng dẫn cách tự đeo và tự tháo khay niềng răng Invisalign .

Cuối cùng bác sĩ sẽ giao toàn bộ khay niềng cho bạn và đánh số hướng dẫn cách bảo quản để bắt đầu thực hiện quá trình niềng răng không mắc cài.

– Bước 5: Theo dõi và tái khám theo lịch hẹn của bác sĩ

Sau khi nhận khay niềng thì bạn sẽ đến bác sĩ để kiểm tra tiến trình điều trị cũng như sự thay đổi của răng 2 tháng/1 lần. Trường hợp có sự mất cân đối thì có thể can thiệp và điều chỉnh ngay lập tức.

Bạn đang xem: Nieng rang Invisalign- Nieng rang khong mac cai cong nghe moi