Niềng răng Invisalign công nghệ úc châu hiệu quả nhanh nhất

Lượt xem : 1134

Với kỹ thuật chỉnh nha niềng răng Invisalign, tự tháo khay niềng răng Invisalign ra khi ăn uống, chải răng hoặc đơn giản là trong một “dịp đặc biệt” nào đó. Tuy vậy, bác sĩ nha khoa khuyên bạn nên mang khay niềng răng Invisalign tối thiểu là 22 giờ trên ngày để đạt kết quả tốt nhất.

1. Kỹ thuật chỉnh nha bằng khay niềng răng Invisalign

Invisalign là kỹ thuật chỉnh nha sử dụng các “khay” trong suốt (như máng tẩy) để di chuyển răng. Các khay niềng răng Invisalign này được lắp vào toàn bộ cung răng với những điểm tạo lực để đưa răng đến vị trí mong muốn. Trung bình bệnh nhân mang mỗi khay niềng răng Invisalign khoảng 2 tuần, và mỗi khay di chuyển răng khoảng 0.25mm.

Niềng răng Invisalign công nghệ úc châu hiệu quả nhanh nhất1Niềng răng Invisalign

Thông thường, để hoàn thành kế hoạch điều trị, bệnh nhân cần mang tổng cộng khoảng từ 20-40 khay niềng răng Invisalign. Kỹ thuật điều trị bằng khay Invisalign có những đặc điểm phù hợp với người trưởng thành và bận rộn công việc hoặc phải giao tiếp: thời gian tái khám có thể linh hoạt phù hợp từng trường hợp, và quan trọng nhất là tính thẩm mỹ cũng như sự tiện dụng (có thể tháo ra khi cần thiết) của Invisalign.

2. Quy trình làm khay niềng răng Invisalign:

Để có thể điều trị bằng khay niềng răng Invisalign, bác sĩ răng hàm mặt sẽ lấy dấu mẫu hàm, chụp phim và hình ngoài mặt của bệnh nhân, sau đó gửi sang Mỹ, đến trung tâm Invisalign của hãng Align Technology Co.

Tại Mỹ, các kỹ thuật viên Invisalign sẽ quét và chuyển thành mẫu hàm 3D trên máy vi tính. Dựa vào các phần mềm chuyên dụng, kỹ thuật viên sẽ phối hợp với bác sĩ chỉnh nha tại Việt Nam để lập kế hoạch điều trị cho bệnh nhân “từ khi mang khay niềng răng Invisalign đến khi kết thúc điều trị”.

Niềng răng Invisalign công nghệ úc châu hiệu quả nhanh nhất2Quy trình làm khay niềng răng Invisalign

Dữ liệu của bệnh nhân và kế hoạch điều trị sau đó sẽ được chuyển sang nhà máy làm khay niềng răng Invisalign.

Nhà máy làm khay niềng răng Invisalign sẽ sử dụng dữ liệu của bệnh nhân để tiến hành thiết kế và sản xuất các khay niềng răng Invisalign. Rất nhiều công đoạn sản xuất khay được làm bởi rô bốt tự động. Hiện tại, chỉ có nhà máy của Invisalign được sử dụng để sản xuất khay niềng răng Invisalign cho bệnh nhân trên toàn thế giới.

Khay Invisalign sau khi được sản xuất sẽ được hãng gửi về Việt Nam toàn bộ các khay niềng răng Invisalign theo kế hoạch điều trị đã đặt ra. Thông thường, thời gian từ lúc bệnh nhân lấy dấu đến khi có kế hoạch điều trị trên máy vi tính khoảng 3 tuần. Bệnh nhân có thể thấy được một cách tương đối răng mình sẽ di chuyển như thế nào trên máy vi tính của bác sĩ. Sau khi bệnh nhân đồng ý kế hoạch điều trị với bác sĩ, và bác sĩ chấp thuận kế hoạch với Invisalign, các kỹ thuật viên của niềng răng Invisalign sẽ bắt đầu sản xuất khay niềng răng Invisalign. Thời gian từ khi sản xuất khay niềng răng Invisalign đến khi gửi về đến Việt Nam khoảng 3 tuần. Như vậy, từ khi bắt đầu lấy dấu đến khi nhận chiếc khay đầu tiên để điều trị, bạn cần đợi khoảng 4-6 tuần.

>>> Có thể bạn quan tâm: Niềng răng invisalign giá bao nhiêu là chuẩn nhất ? Bảng giá ưu đãi

3. Giao khay niềng răng Invisalign, theo dõi, tái khám và đánh giá khi điều trị:

Thông thường, bác sĩ sẽ giao toàn bộ hoặc một phần khay niềng răng Invisalign cho bạn và hướng dẫn bạn mang khay. Một số trường hợp, bác sĩ cần phải gắn Attachment lên răng hoặc hướng dẫn bạn sử dụng thun liên hàm nhằm đạt kết quả tốt hơn. Attachment là những nút chặn bằng nhựa sẽ được bác sĩ gắn lên răng thật, nhằm tạo điểm bám cho khay niềng răng Invisalign. Thông thường, chỉ có một số răng được yêu cầu gắn Attachment.

Niềng răng Invisalign công nghệ úc châu hiệu quả nhanh nhất3Giao khay niềng răng Invisalign, theo dõi, tái khám và đánh giá khi điều trị

Sau khi được hướng dẫn cẩn thận, bạn sẽ mang khay và quay lại tái khám định kỳ theo lịch hẹn của bác sĩ khoảng 2 tháng/lần. Trong trường hợp bạn làm mất 1 khay, bạn nên quay lại gặp bác sĩ. Bác sĩ sẽ hướng dẫn bạn mang khay tiếp theo hoặc lùi lại tùy trường hợp. Trong trường hợp bạn làm mất nhiều khay, bác sĩ sẽ cần phải lấy dấu và gửi sang Mỹ để làm lại khay niềng răng Invisalign. Bạn sẽ cần phải thanh toán phần phí làm lại khay bị mất. Sau khi đã mang tất cả các khay niềng răng Invisalign, thường thì bạn sẽ đạt được kết quả 80-90% mong đợi. Để có kết quả hoàn hảo hơn, bác sĩ sẽ lấy dấu và gửi sang Invisalign lần nữa để “chỉnh sửa các chi tiết và kết thúc” cho ca điều trị của bạn (gọi là “refinement”). Bạn cần đợi khoảng vài tuần để có khay “refinement”. Bác sĩ sẽ giải thích cho bạn cụ thể hơn về điều này khi bạn đến khám và tư vấn.

4. Điều trị bằng khay niềng răng Invisalign

Các bác sĩ chỉnh nha Invisalign cần thông thạo cách thức di chuyển răng và lập kế hoạch điều trị chỉnh nha cho bệnh nhân, kể cả bằng mắc cài hay niềng răng Invisalign. Điều này giúp kết quả đạt được tốt nhất và luôn trong dự đoán. Sẽ không hợp lý, nếu bác sĩ giao toàn bộ công việc lập kế hoạch điều trị bệnh nhân cho các kỹ thuật viên của niềng răng , mà bệnh nhân lại là thân chủ của mình! Như vậy, cùng với mắc cài sứ Damon Clear, niềng răng và mắc cài mặt trong (mặt lưỡi), ngày càng có nhiều sự lựa chọn và thuận tiện hơn cho bệnh nhân chỉnh nha có nhu cầu thẩm mỹ và giao tiếp cao.

Niềng răng Invisalign công nghệ úc châu hiệu quả nhanh nhất4Điều trị bằng khay niềng răng Invisalign

Kết luận: Như vậy, Invisalign là một khí cụ với nhiều ưu điểm hỗ trợ cho niềng răng hiểu quả

– Thoải mái: Sử dụng những khay niềng răng Invisalign trong suốt được thiết kế vừa khít với răng, hoàn toàn không có dây và các mắc cài, nên giúp bạn thoải mái, không có cảm giác vướng víu trong miệng cũng không gây kích ứng nướu răng.

– Thẩm mỹ cao: Những khay niềng được làm từ nhựa trong suốt nên khi niềng răng Invisalign sẽ không ai biết. Bạn có thể cười nói thoải mái ngay cả khi đang mang khay niềng răng

– Hiệu quả cao: Phương pháp niềng răng không mắc cài Clear aligner đã được cải tiến giúp mang lại hiệu quả cao với những trường hợp phức tạp mà trước đây chỉ có thể điều trị bằng phương pháp niềng răng Invisalign mắc cài.

– Tháo lắp dễ dàng: Có thể tháo lắp một cách dễ dàng nên bạn thoải mái ăn những món ăn mà bạn ưa thích và vệ sinh răng miệng một cách dễ dàng mà không phải lo lắng gì.

– An toàn khi sử dụng: Các khay niềng Clear aligner làm từ nhựa dẻo đã được chứng minh là an toàn tuyệt đối cho người sử dụng.

Bạn đang xem: Nieng rang Invisalign cong nghe uc chau hieu qua nhanh nhat