Niềng răng hô mất bao lâu, các yếu tố ảnh hưởng cần biết

Lượt xem : 527

Niềng răng hô mất bao lâu, các yếu tố ảnh hưởng cần biết sẽ là lời giải đáp xác đáng cho những thắc mắc của bạn về thời gian niềng răng hô. Hãy khám phá ngay nhé.

Không phải ai cũng may mắn sở hữu hàm răng đồng đều, sáng đẹp, chuẩn tới từng milimet. Tuy nhiên bạn hoàn toàn có thể chỉnh hàm răng hô của mình thành hàm răng bền đẹp.

Niềng răng hô mất bao lâu

Đây là băn khoăn của nhiều người bởi ai cũng mong muốn có hàm răng đều đẹp nhanh chóng. Niềng răng hô mất bao lâu trở thành câu hỏi thường trực của nhiều người có hàm răng hô kém thẩm mỹ.

Niềng răng hô trong bao lâu phụ thuộc vào nhiều yếu tố, thông thường, thời gian niềng răng từ 15 -18 tháng. Trong vài trường hợp phức tạp, thời gian niềng răng có thể kéo dài một vài tháng mới có thể đạt hiệu quả cao. Tuy nhiên, thời gian niềng răng hô dài hay ngắn không phải là vấn đề quan trọng bởi mục đích cao nhất mà bạn muốn đạt được là một hàm răng đồng đều, chắc khỏe. Hơn thế, việc nóng lòng rút ngắn thời gian niềng răng chỉ gây hại chứ không có lợi cho quá trình điều trị.

Thời gian niềng răng hô là bao lâu tùy thuộc nhiều vào tình trạng răng của mỗi người. Căn cứ vào tình trạng cụ thể của bạn, các bác sĩ sẽ có cách điều trị phù hợp nhất.

Niềng răng hô mất bao lâu, các yếu tố ảnh hưởng cần biết1

Niềng răng hô mất bao lâu tùy thuộc vào tình trạng răng miệng của mỗi người

Niềng răng hô mất bao lâu phụ thuộc vào đâu?

– Nền răng

Nền răng yếu sẽ làm cho quá trình trở nên chậm hơn so với bình thường, nền răng khỏe mạnh, đầy đủ các chất cần thiết thì niềng răng sẽ thuận lợi hơn, không bị gián đoạn làm ảnh hưởng đến thời gian niềng răng

Nền răng yếu sẽ cản trở quá trình niềng răng, làm gián đoạn quy trình niềng răng làm thời gian niềng chậm hơn so với bình thường. Ngược lại, nền răng khỏe mạnh sẽ rút ngắn thời gian niềng răng hô. Bởi thế, niềng răng hô trong bao lâu phụ thuộc nhiều vào nền răng.

 – Kỹ thuật niềng răng của bác sĩ

Bác sĩ là nhân tố hàng đầu quyết định việc niềng răng hô trong bao lâu. Một bác sĩ giỏi, nhiều kinh nghiệm thực tế sẽ giúp quá trình niềng răng hô rút ngắn thời gian từ khâu thăm khám, lên phác đồ điều trị tới việc gắn mắc cài,…Bác sĩ càng giỏi, tay nghề càng cao thì kỹ thuật càng chuẩn xác, nhờ đó thời gian niềng răng sẽ diễn ra theo đúng lộ trình đã định.

Niềng răng hô mất bao lâu, các yếu tố ảnh hưởng cần biết2

Niềng răng hô trong bao lâu phụ thuộc vào kỹ thuật niềng răng của bác sĩ

-Phụ thuộc vào tình trạng hô của bệnh nhân

Niềng răng hô trong bao lâu là câu trả lời không có đáp án chung mà phải dựa vào tình trạng hô của mỗi người. Mức độ răng hô nhiều thì thời gian niềng răng sẽ kéo dài hơn bình thường một vài tháng để răng có thời gian sắp xếp lại. Thông thường, bác sĩ sẽ chỉ định nhổ răng để các răng có đủ khoảng trống để dịch chuyển.

– Loại mắc cài

Loại mắc cài dùng trong chỉnh răng hô phải là loại mắc cài chính hãng, có lực kéo ổn định không gây tổn thương đến răng miệng, từ đó sẽ giúp việc niềng răng theo đúng lộ trình điều trị. Do đó muốn có thời gian chỉnh răng hô nhanh, bạn cần sáng suốt trong việc chọn mắc cài.

– Thói quen ăn uống

Niềng răng hô trong bao lâu phụ thuộc khá nhiều vào thói quen ăn uống và tính kỷ luật của bạn. Trong khi niềng răng, không nên ăn đồ ăn quá cứng, đồ ăn quá ngọt, quá nóng hoặc quá lạnh làm răng nhạy cảm hơn, dễ gây nên các bệnh lý răng miệng làm gián đoạn quá trình niềng răng.

Niềng răng hô mất bao lâu, các yếu tố ảnh hưởng cần biết3

Niềng răng hô trong bao lâu phụ thuộc khá nhiều vào thói quen ăn uống

 – Độ tuổi niềng răng hô

Yếu tố tuổi tác cũng chi phối nhiều tới thời gian niềng răng hô. Độ tuổi thích hợp nhất để niềng răng hô là từ 10-16 tuổi, nếu chỉnh răng ở độ tuổi này thì thời gian sẽ nhanh nhất vì xương hàm giai đoạn này vẫn còn mềm, chưa hoàn thiện nên dễ tác động hơn.

Như vậy, niềng răng hô mất bao lâu phụ thuộc vào nhiều yếu tố nhưng yếu tố quan trọng nhất chính là bác sĩ trực tiếp thực hiện quá trình niềng răng. Vì thế, hãy tìm đúng cơ sở nha khoa uy tín để thực hiện niềng răng hô.

Địa chỉ nha khoa uy tín sẽ giúp bạn rút ngắn thời gian niềng răng hô ở mức tối đa. Hiện nay, nhiều bệnh nhân chọn Nha khoa Kim để điều trị răng hô, lấy lại thẩm mỹ cho hàm răng của mình. Tại Nha khoa Kim, các bác sĩ được đào tạo bài bản, có kinh nghiệm chuyên sâu và có đầy đủ các điều kiện để chữa trị cho bệnh nhân.

Nha khoa Kim cũng được đánh giá cao trong việc sử dụng loại mắc cài chính hãng với lực kéo ổn định, không gây tổn thương đến răng miệng, đảm bảo việc niềng răng hô theo đúng lộ trình của bác sĩ đã vạch ra.

Từ những chia sẻ trên, hi vọng bạn đã biết niềng răng hô mất trong bao lâu, nếu còn thắc mắc liên quan tới việc niềng răng hô, hãy gọi điện đến bệnh viện để được tư vấn theo số Hotline: 1900 6899.

Bạn đang xem: Nieng rang ho mat bao lau, cac yeu to anh huong can biet