Niềng răng hô – Giải pháp “Chào Tạm Biệt” hàm răng hô Xấu Xí

Lượt xem : 214

Niềng răng hô là một trong những phương pháp khắc phục tình trạng răng hô xấu kém thẩm mỹ. Vậy niềng răng bị hô có giúp răng hết hô hiệu quả hay không? Thông tin dưới đây sẽ giúp bạn nắm rõ hơn về phương pháp chỉnh nha này nhé.

1. Niềng răng bị hô áp dụng cho trường hợp nào?

Niềng răng hô là phương pháp sử dụng khí cụ niềng răng tạo ra lực kéo răng dịch chuyển lui vào trong, không còn tình trạng chia hô ra phía ngoài miệng, giúp cải thiện thẩm mỹ cho hàm răng, nụ cười. Tuy nhiên, không phải trường hợp nào cũng phù hợp để niềng răng hô.

Niềng răng hô có giúp răng hết hô hiệu quả không? 2Niềng răng hô sử dụng khí cụ niềng răng để chỉnh răng hết hô xấu

Niềng răng hô được chỉ định áp dụng cho những trường hợp răng hô vẩu do răng mọc lệch lạc, khấp khểnh chìa hướng ra ngoài miệng gây hô. Khi đó, niềng răng hô sẽ giúp điều chỉnh các răng vuông góc với hàm, giúp hết hô vẩu, thẩm mỹ hơn.

Với một số trường hợp răng hô do cả xương hàm và do răng mọc lệch lạc, để mang lại hiệu quả thẩm mỹ cao, sau khi phẫu thuật xương hàm, niềng răng hô sẽ được áp dụng điều trị kết hợp để giúp chỉnh răng hô.

Xem thêm:  Những nguyên nhân khiến răng hô theo nghiên cứu của các chuyên gia

2. Các phương pháp niềng răng hô hiện nay

Hiện nay, để niềng răng bị hô có 2 phương pháp đó là niềng răng mắc cài và niềng răng không mắc cài. Hiệu quả của hai phương pháp này không khác nhau nhưng mỗi phương pháp sẽ có ưu nhược điểm riêng để bạn lựa chọn tuỳ vào nhu cầu.

– Niềng răng hô với phương pháp niềng răng mắc cài:

Bác sỹ sẽ tiến hành gắn cố định mắc cài và dây cung để kéo răng dịch chuyển dần dần lui vào trong và về đúng vị trị mong muốn trên cung hàm. Sau khoảng 1-2 năm mang niềng răng, răng sẽ hết hô vẩu, hàm răng đều đẹp ngay ngắn, cân đối khớp cắn.

Niềng răng hô có giúp răng hết hô hiệu quả không? 3Niềng răng hô bằng khay niềng trong suốt 

– Niềng răng hô với phương pháp niềng răng không mắc cài:

Với phương pháp này, khí cụ niềng răng là các khay niềng trong suốt được thiết kế riêng cho từng người và qua từng giai đoạn điều trị khác nhau. Khay niềng cũng sẽ tạo ra lực kéo giúp đẩy răng lui vào trong và về đúng vị trí mong muốn trên cung hàm, giúp khắc phục hết hô.

So với niềng răng mắc cài, niềng răng không mắc cài sử dụng khay niềng trong suốt nên tính thẩm mỹ cao, người đối diện khó phát hiện bạn đang niềng răng điều trị. Tuy nhiên, chi phí niềng răng không mắc cài sẽ có chi phí khá cao.

3. Lưu ý khi niềng răng bị hô

Về mặt kỹ thuật, niềng răng hô cũng giống như các trường hợp niềng răng khác. Đây là kỹ thuật chỉnh nha khó nên bạn cần cân nhắc lựa chọn địa chỉ nha khoa uy tín, có bác sỹ giỏi và máy móc tốt để tới điều trị.

Niềng răng hô có giúp răng hết hô hiệu quả không? 1Hình ảnh khách hàng trước và sau khi niềng răng tại Nha Khoa KIM
* Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng mỗi người

Niềng răng bị hô từ giai đoạn sớm sẽ giúp việc điều trị nhanh và hiệu quả hơn. Trong một số trường hợp, niềng răng hô sẽ phải nhổ răng để giúp sắp xếp các răng về đúng vị trí trên cung hàm, hết hô vẩu và đều đẹp hơn.

Mỗi phương pháp niềng răng hô sẽ có ưu nhược điểm khác nhau. Bạn có thể nhận lời khuyên từ bác sỹ để lựa chọn được phương pháp niềng răng và loại khí cụ phù hợp.

Mọi thắc mắc cần giải đáp về niềng răng hô, bạn hãy liên hệ nha khoa để thăm khám và nhận thông tin tư vấn từ bác sỹ, giúp bạn sớm có hàm răng đều đẹp, thẩm mỹ nhé.

Xem thêm: Niềng răng hô có đau không – giải đáp từ chuyên gia

Bạn đang xem: Nieng rang ho - Giai phap "Chao Tam Biet" ham rang ho Xau Xi