Niềng răng có hại gì cho sức khỏe không – có nên niềng răng không?

Lượt xem : 982

Ngày nay niềng răng không còn là một phương thức mới mẻ nữa. Với nhu cầu làm đẹp ngày càng cao thế nên niềng răng đã trở nên phổ biến hơn bao giờ hết. Không chỉ trẻ nhỏ mà ngay cả với người trưởng thành đều hoàn toàn có thể áp dụng phương pháp chỉnh hình răng này.

Niềng răng có hại gì cho sức khỏe không - có nên niềng răng không?
Niềng răng có hại gì cho sức khỏe không – có nên niềng răng không?

Niềng răng có ảnh hưởng gì không đến sức khỏe và răng miệng?

Niềng răng là gì? Niềng răng là quá trình sắp xếp, di chuyển răng về vị trí mong muốn, trong đó cần có lực tác động từ bác sỹ cũng như khí cụ mắc cài, dây cung…

Niềng răng đem lại nhiều lợi ích như:

– Giúp bạn có hàm răng đều đẹp và nụ cười thẩm mỹ

– Giảm áp lực cho quai hàm, cho bạn khớp cắn chuẩn và quá trình ăn nhai cắn xé thức ăn dễ dàng.

– Hạn chế những bệnh răng miệng không mong muốn

Vậy ngoài những lợi ích mà niềng răng mang lại thì niềng răng có hại cho sức khỏe không?

Song song với những lợi ích, niềng răng cũng mang đến không ít tác hại. Điển có lẽ như khi bạn đeo niềng răng thì chắc chắn là khó chăm sóc răng miệng sạch. Vì vậy nên sau khi gắn mắc cài bạn phải giữ gìn và chăm sóc răng miệng thật kỹ, tránh sâu răng và các bệnh về răng miệng khác. Hoặc trong quá trình điều trị bác sỹ sử dụng lực quá mạnh hoàn toàn có thể làm tụt lợi, tiêu xương ổ và không chính xác khớp cắn ảnh hưởng tới khớp thái dương hàm sau này. Một số trường hợp sau khi niềng răng làm mất đi sự hài hòa vốn có giữa răng và khuôn mặt. Chưa kể từ việc thăm khám và điều trị tại vì bác sỹ không có tay nghề cao sẽ cho ra những chẩn đoán và chữa trị sai trong đó có trường hợp gắn mắc cài không chính xác mà bệnh nhân gánh chịu hậu quả không phải ai khác chính là bản thân bạn.

Đối với cơ thể con người nói chung và hàm răng nói riêng thì một khi đã chữa trị sai thì khó mà trở lại như ban đầu được. Vì thế trước khi chữa trị niềng răng các bạn cần cân nhắc và lựa chọn cơ sở nha khoa niềng răng uy tín cũng như bác sỹ điều trị giàu kinh nghiệm để tránh hậu quả đáng tiếc xảy ra.

Niềng răng có hại gì cho sức khỏe không - có nên niềng răng không? 1

Niềng răng không có ảnh hưởng xấu nếu được thực hiện bởi bác sỹ giỏi

Bạn không thể phủ nhận những lợi ích của việc niềng răng mang lại. Do vậy bác sỹ khuyên bạn nên suy tính kỹ trước khi quyết định niềng răng, niềng răng đối những tình trạng cần thiết. Nếu niềng răng không chuẩn xác sẽ làm khiến kết quả không như bạn trông đợi và nhiều bất lợi đối với sức khỏe.

Từ những thông tin trên bạn cũng đã trả lời được cho mình thắc mắc niềng răng có hại gì cho sức khỏe không, nó không ảnh hưởng tới sức khỏe mà còn giúp cho ta có hàm răng hoàn mỹ hơn mà thôi trừ khi các bạn tới các trung tâm niềng răng không uy tín. Hãy tới với nha khoa Kim để được giải đáp và chữa trị hiệu quả!

 

Bạn đang xem: Nieng rang co hai gi cho suc khoe khong - co nen nieng rang khong?