Niềng răng có đau không, có cách nào giúp bớt khó chịu khi điều trị?

Lượt xem : 1200
Câu Hỏi:

Thưa bác sỹ! Tôi muốn hỏi niềng răng có đau không? Tôi đang muốn cho con gái đi niềng răng chỉnh nha nhưng lo lắng về vấn đề đau nhức, khó chịu khi điều trị. Liệu có cách nào giúp việc niềng răng nhẹ nhàng và giảm bớt khó chịu hay không? Mong bác sỹ tư vấn giúp em. Cảm ơn bác sỹ! (Bạch Tuyết – Hà Nội).

Trả Lời:

Thân chào bạn!

Rất cảm ơn bạn Bạch Tuyết đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Niềng răng có đau không” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Niềng răng có đau không?

Niềng răng có đau không là câu hỏi băn khoăn của không ít người khi điều trị chỉnh nha. Trên thực tế, khi niềng răng, khí cụ chỉnh nha sẽ tạo ra lực kéo răng giúp răng dịch chuyển nên sẽ gây ra đôi chút đau nhức, khó chịu cho người bệnh.

 Niềng răng có đau không, có cách nào giúp bớt khó chịu khi điều trị? 2Lo lắng điều trị niềng răng có đau không, có khó chịu không

Tuy nhiên, bạn không phải quá lo lắng về vấn đề niềng răng có đau không. Vì đã có rất nhiều người niềng răng chỉnh nha thành công và an toàn, ngay cả với trẻ nhỏ đều có thể thích ứng được việc việc mang niềng răng điều trị.

Khí cụ niềng răng sẽ tạo ra lực kéo răng để kéo răng và sắp xếp các răng về đúng vị trí mong muốn trên cung hàm. Lực kéo răng này rất nhỏ nên không gây ra đau nhức quá nhiều cho người bệnh. Khi mới mang niềng răng, người bệnh chưa quen với việc mang niềng và lực kéo răng nên sẽ cảm thấy hơi vương víu, khó chịu và đau nhức đôi chút.

Tham khảo >> Ăn uống sau khi niềng răng

Cảm giác đau nhức thường xảy ra trong khoảng 1 tuần đầu khi mang niềng răng. Phần môi má có thể sẽ vướng víu khi ăn nhai, nói chuyện hơn so với bình thường. Sau đó, khi quen dần, người bệnh sẽ cảm thấy thoải mái hơn và không có cảm giác đau nhức hay khó chịu nữa. Niềng răng có đau không, có cách nào giúp bớt khó chịu khi điều trị? 1Niềng răng chỉ gây ra đôi chút khó chịu, vướng víu trong thời gian đầu điều trị

Để giảm đau nhức và khó chịu, bác sỹ sẽ căn dặn người bệnh các vấn đề về ăn uống, vệ sinh răng miệng và cách giảm đau khi mang niềng. Ngậm và súc miệng nước muối ấm có tác dụng giảm đau và giúp bạn cảm thấy dễ chịu rất hiệu quả. Trong trường hợp, nếu lo lắng quá về vấn đề niềng răng có đau không, bạn hãy liên hệ bác sỹ kiểm tra, tư vấn và được kê đơn thuốc giảm đau.

 Niềng răng có đau không, có cách nào giúp bớt khó chịu khi điều trị? 3Lựa chọn bác sỹ giỏi, nha khoa uy tín để niềng răng an toàn

Tay nghề của bác sỹ cũng sẽ ảnh hưởng tới việc niềng răng có đau không. Nếu bác sỹ niềng răng không có nhiều kinh nghiệm, việc kiểm soát và điều chỉnh lực kéo quá lớn cũng sẽ khiến người bệnh cảm thấy đau nhức. Do đó, để đảm bảo hiệu quả chỉnh nha và an toàn, bạn nên tìm tới địa chỉ nha khoa uy tín, nơi có bác sỹ giỏi để tới thăm khám và điều trị.

Hy vọng, với chia sẻ trên đây sẽ giúp giải đáp băn khoăn niềng răng có đau không. Để được giải đáp chi tiết hơn về các vấn đề liên quan, bạn hãy liên hệ trực tiếp bác sỹ để nhận được thông tin tư vấn chính xác nhé.

Bạn đang xem: Nieng rang co dau khong, co cach nao giup bot kho chiu khi dieu tri?