Niềng răng cho trẻ em giá bao nhiêu là phù hợp?

Lượt xem : 632

Câu hỏi:

Thưa bác sĩ! Bác sĩ có thể tư vấn giúp em niềng răng cho trẻ em giá bao nhiêu là phù hợp không ạ. Con em năm này 9 tuổi, răng của cháu bị mọc khấp khểnh nhiều. Em muốn cho cháu đi niềng răng nhưng chưa biết giá cả thế nào, có khác nhiều so với người lớn không ạ? Cảm ơn bác sĩ. (Anh Đào- Hà Nội).

Trả lời:

Thân chào bạn!

Rất cảm ơn bạn Anh Đào đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc “Niềng răng cho trẻ em giá bao nhiêu là hợp lý?” của bạn chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Khi phát hiện trẻ có những sai lệch về tăng như hô, móm, khấp khểnh… thì nên đưa trẻ đến trung tâm nha khoa sớm để thăm khám và chữa trị kịp thời.

Con bạn 9 tuổi nằm trong thời điểm rất thích hợp để niềng răng, bởi khung hàm của trẻ đang phát triển rất dễ cho việc nắn chỉnh. Vì vậy bác sĩ có thể can thiệp và điều chỉnh sao cho khung hàm và răng phát triển bình thường như mong muốn.

Niềng răng cho trẻ em giá bao nhiêu là phù hợp?-1Niềng răng cho trẻ em giá bao nhiêu phụ thuộc vào trường hợp cụ thể răng của trẻ

Niềng răng cho trẻ em giá bao nhiêu còn phụ thuộc vào từng trường hợp cụ thể của từng trẻ và cách loại khí cụ lựa chọn điều trị.

Dưới đây là bảng giá của bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn bạn có thể tham khảo

GIÁ CHỈNH NHA (NHA KHOA)

Qua bảng giá có thể thấy sự khác nhau rõ rệt giữa giá niềng răng cho trẻ em và giá niềng răng cho người lớn. Bởi các kĩ thuật niềng răng cho trẻ em đơn giản hơn, chủ yếu là định hình khung hàm nên chi phí thấp hơn rất nhiều so với niềng răng người lớn.

– Nếu trẻ bị mất răng sữa quá sớm thì cần sử dụng bộ giữ khoảng cho răng vĩnh viễn sau này mọc lên đúng vị trí, ngăn ngừa các răng xung canh bị nghiêng đổ

– Nếu trẻ mắc các tật xấu như mút ngòn tay, đẩy lưỡi ,..nguyên nhân dẫn đến răng mọc khấp khểnh, khớp cắn hở…thì nên dùng khí cụ chống thói quen xấu của trẻ để  ngăn ngừa các tật xấu này.

– Con bạn 9 tuổi có răng mọc khấp khểnh thì cần đến nha sĩ kiểm tra kĩ lưỡng, bác sĩ sẽ tư vấn cho con bạn nên điều trị bằng chỉnh nha khí cụ đơn giản hay phức tạp. Thường thì trẻ sẽ được chỉ định khí cụ chỉnh nha tháo lắp có thể nắn chỉnh răng từ từ và có thể tháo ra bất cứ khi nào cần. Bên cạnh đó các loại mắc cài cũng mang lại hiệu quả cao, sự bền bỉ trong quá trình điều trị.

Niềng răng cho trẻ em giá bao nhiêu là phù hợp?-2Tùy vào trường hợp mà lựa chọn chỉnh nha phức tạp hay đơn giản cho trẻ

Điều quan trọng là bạn nên chọn cho con mình một trung tâm nha khoa uy tín. Niềng răng trẻ em tuy đơn giản nhưng vì trẻ chưa có ý thức giữ gì khí cụ niềng nên rất dễ đến trường hợp bung tuột mắc cài, nhiễm trùng, gây khó khăn cho việc khiểm soát của bác sĩ.

Đồng thời đến với trung tâm nha khoa uy tín bạn sẽ không còn phải băn khoăn niềng răng cho trẻ em giá bao nhiêu. Bởi vì chi phí niềng răng ở các trung tâm nha khoa uy tín luôn hợp lý. Cảm ơn bạn đã quan tâm tới dịch vụ!

Bạn đang xem: Nieng rang cho tre em gia bao nhieu la phu hop?