Tìm hiểu về tất cả nhược điểm của làm cầu răng sứ

Lượt xem : 328

Làm cầu răng sứ là phương pháp giúp những người có khuyết điểm về răng miệng như bị mất răng, mẻ răng…lấy lại vẻ tự tin vốn có cho mình mỗi khi nở nụ cười hoặc giao tiếp trong công việc. Bên cạnh những ưu điểm mà phương pháp này mang lại thì cũng có một số nhược điểm của làm cầu răng sứ mà chúng ta cần biết đến.

Những nhược điểm của làm cầu răng sứ là gì?

♦ Không ngăn ngừa được hiện tượng tiêu xương xảy ra

Theo kinh nghiệm chia sẻ của các bác sỹ thì sau một khoảng thời gian bị mất răng; lúc này bạn sẽ rơi vào tình trạng tiêu xương do không còn chân răng. Phương pháp làm cầu răng sứ không thể khắc phục được hoàn toàn tình trạng tiêu xương răng bên dưới mà nó chỉ phục hình tốt phần răng bên trên. Do đó đây cũng được coi là một nhược điểm của làm cầu răng sứ mà bạn nên chú ý.

♦ Do phải mài cùi răng nên làm ảnh hưởng nhiều đến răng thật

Khi tiến hành làm cầu răng sứ, việc đầu tiên bác sĩ sẽ chỉ định việc mài cùi răng 2 chiếc răng kế cận răng mất. Vì vậy, đòi hỏi 2 chiếc răng bên cạnh này này phải thật khỏe mạnh để mài thành hai cùi răng nhỏ. Cầu răng sẽ bao gồm thân răng của hai cùi răng này và của chiếc răng đã mất gắn lại với nhau, tựa lên trên hai cùi răng thật. Đây cũng chính là nhược điểm của làm cầu răng lớn nhất của kỹ thuật làm cầu răng sứ này.

Xem thêm: Làm cầu răng sứ có tốt không – Giải đáp từ chuyên gia

 

Nhược điểm của làm cầu răng sứ cần lưu ý đó là mài cùi răng thật khá nhiều

Ngoài ra việc mài cùi răng như vậy làm cho sức đề kháng của răng sẽ có xu hướng giảm xuống dưới các tác động của lực nhai và các chất bào mòn có trong thực phẩm ăn uống hàng ngày. Do đó, việc làm cầu răng lại vô tình tạo nên nguy cơ thương tổn cho hai chiếc răng khỏe mạnh khác.

♦ Một nhược điểm của làm cầu răng sứ nữa là phương pháp này không thể áp dụng cho nhiều trường hợp

Nhược điểm của phương pháp làm cầu răng sứ này rõ ràng nhất là chúng ta không thể áp dụng được trong phục hình răng số 7 được. Bởi răng khôn không thể đáp ứng được tiêu chí để làm một trụ răng vững chắc. Ngoài ra, ở một số vị trí khác cũng không khả quan lắm cho phương pháp làm cầu răng sứ như: răng cửa, răng nanh, răng hàm…

Giải pháp khắc phục nhược điểm của làm cầu răng sứ

Nếu bạn đang gặp phải các nhược điểm của làm cầu răng sứ bên trên thì cũng không phải lo lắng quá. Vì đã có những phương pháp khắc phục thay thế ngay sau đây.

Phương pháp cấy ghép răng Implant

Trồng răng implant là cách khắc phục nhược điểm của làm cầu răng sứ

Bằn việc tạo thêm một chân răng giả phí bên dưới được gắn trực tiếp vào xương hàm; sau đó làm thêm phần mão răng sứ ở trên. Giúp chiếc răng của bạn khi trồng sẽ khỏe khoắn giống y như răng thật mà không phải lo lắng bị tiêu xương chân răng hay là phải mài cùi răng….

Phương pháp bọc răng sứ công nghệ Nano phủ màng sinh học 6S

Đây là phương pháp mới giúp bạn có được hàm răng đều đẹp thẩm mỹ tự nhiên; cũng như có thể khắc phục hoàn toàn các nhược điểm của làm cầu răng sứ gây ra. Khi làm cầu răng sứ bằng công nghệ này, bạn sẽ có được những chiếc răng thỏa mãn 4 ưu điểm sau đây:

– Răng sau khi điều trị xong có màu trắng, không bị đục, bị đen viên, hở kẽ như khi phục hình bằng các công nghệ khác.

– Răng mới được hình hành có tỷ lệ trùng khớp với răng thật trên tất cả các phương diện từ kích cỡ,các gờ rãnh trên thân răng

– Chiếc răng sứ mới có độ bền chắc khỏe cao, đảm bảo ăn nhai như răng thật, không dễ bị vỡ mẻ, chống mòn, chống bám cao

– Thời gian làm cầu răng sứ được rút ngắn tối đa nhờ sử dụng hệ thống máy móc phục hình tối ưu, không xảy ra sai sót.

– Đây có thể được coi là chiếc răng sứ duy trì được dài lâu nhất trên cung hàm.

Bạn cũng không cần lo lắng nhiều về các nhược điểm của làm cầu răng sứ cho lắm bởi đã có 2 cách khắc phục hoàn hảo này. Việc cần làm bây giờ là hãy chọn cho mình một địa chỉ thật uy tín, đáng tin cậy để thực hiện nhé.

Bạn đang xem: Tim hieu ve tat ca nhuoc diem cua lam cau rang su