Những thông tin lý giải tại sao phải hàn răng cực kì bổ ích

Lượt xem : 4524

Câu hỏi: 

Chào bác sĩ, bác sĩ có thể giải thích cho em biết lý do vì sao phải hàn răng không ạ? Em đang phân vân không biết có nên hàn răng hay không và hàn răng có cần thiết, vì em rất sợ phải đụng chạm đến răng miệng. mong bác sĩ giải đáp giúp em. Chân thành cảm ơn bác sĩ! ( Diệu Ngọc – Hà Nội)

Trả lời:

Chào Diệu Ngọc!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ thắc mắc với chúng tôi, về câu hỏi của bạn là “Tại sao phải hàn răng?” chúng tôi xin được trả lời cụ thể như sau:

Hàn răng được coi là kỹ thuật phục hình răng hiệu quả, đơn giản và tiết kiệm. Tuy nhiên không nhiều người biết rằng lý do tại sao phải hàn răng, hàn trám răng mang lại những lợi ích gì và hậu quả ra sao nếu không hàn trám răng kịp thời.

Có nhiều lý do khiến cho việc hàn răng trở nên cấp thiết, dưới đây chúng tôi xin đưa ra một số lý do cơ bản giải thích cho thắc mắc tại sao phải hàn răng. 

1. Răng không hàn có nguy cơ mắc các bệnh lý răng miệng cao

Những chiếc răng bị mất men tạo ra những lỗ trũng trên bề mặt răng. Tại những lỗ này thức ăn thừa dễ đọng lại. Từ đó, vi khuẩn sẽ phân giải đường trong những cặn thừa đó tấn công răng, gây bệnh lý sâu răng.

Từ bệnh lý sâu răng sẽ kéo theo hàng loạt những vấn đề nghiêm trọng khác  như viêm nướu, viêm tủy, viêm chóp…mà nếu không được chữa trị kịp thời thậm chí có thể gây mất răng.

Những thông tin lý giải tại sao phải hàn răng cực kì "bổ ích" nên biết 3Lý do vì sao phải hàn răng là tránh các bệnh lý răng miệng 

Ngoài ra, tại vị trí mất men răng, răng sẽ trở nên đen xỉn hoặc vàng ố do các yếu tố gây hại và những phân tử làm đổi màu răng có trong  thực phẩm dễ dàng đi sâu vào ngà răng và tấn công răng.

2. Răng không được hàn trám sẽ yếu đi

Khi lớp men răng cứng bị khuyết đi làm giảm đi khả năng bảo vệ của men răng trước các tác động của lực nhai, các axit có trong thực phẩm. Men răng do đó tiếp tục bị mài mòn cho đến khi ăn đến tận ngà răng và tiến sâu vào tủy răng, tới chân răng làm cho răng bị yếu đi, lung lay hay thêm chí rụng mất răng.

Đó cũng là lý do quan trọng giải thích cho vì sao phải hàn răng.

3. Răng không hàn sẽ bị ê buốt

Khi bị mất lớp men răng, tình trạng ê buốt là phản ứng dễ thấy nhất, đó là khi mà ngà răng đã lộ ra ngoài. Các đầu ống ngà sẽ chịu tác động của lực nhai và các axit, truyền tới tủy gây cảm giác ê buốt răng vô cùng khó chịu, gây khó khăn trong việc ăn uống cũng như vệ sinh răng miệng hàng ngày.

4. Răng không hàn sẽ ảnh hưởng  đến tính thẩm mĩ

Những thông tin lý giải tại sao phải hàn răng cực kì "bổ ích" nên biết 2Lý do quan trọng tại sao phải hàn răng là đảm bảo thẩm mĩ khuôn miệng

Đối với các trường hợp răng sâu, răng sứt mẻ hay răng thưa nhẹ ở răng cửa thì việc hàn trám lại trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. Bởi ngoài chức năng trong việc nhai cắn thức ăn, thì răng cửa còn đảm nhậ chức năng quan trọng nhất đó là chức năng thẩm mĩ.  Tình trạng sâu hay sứt mẻ, thưa răng cửa không được hàn trám nhanh chóng khiến cho người bệnh tự ti dẫn đến ngại giao tiếp, ảnh hưởng đến tâm lý cũng như công việc của bệnh nhân.

Hàm răng là việc làm vô cùng cần thiết đối với những trường hợp răng sâu hay sứt mẻ, răng thưa nhẹ. Tuy nhiên, bạn cần sáng suốt lựa chọn những nha khoa uy tín để được hưởng  quy trình điều trị đảm bảo an toàn cũng như hiệu quả tốt nhất. Tránh chủ quan không hàn trám kịp thời mà gây ra những hậu quả nghiêm trọng.

Nếu còn những  băn khoăn về lý do tại sao phải hàn răng bạn có thể trực tiếp đến bệnh viện răng hàm mặt Sài Gòn để được các bác sĩ tận tình thăm khám cũng như tư vấn giải thích.

Nguồn: http://tuvanranghammat.net/

Bạn đang xem: Nhung thong tin ly giai tai sao phai han rang cuc ki bo ich