Những điều cần biết về nhổ răng số 8 có nguy hiểm không?

Lượt xem : 472

Câu hỏi:

Thưa bác sĩ! Bác sĩ có thể tư vấn giúp em nhổ răng số 8 có nguy hiểm không? Em có chiếc răng khôn mọc lệch khiến em cảm thấy đau nhức nhiều. Nhưng em lại sợ nhổ răng sẽ ảnh hưởng đến dây thần kinh. Mong bác sĩ giải đáp giúp. Cảm ơn bác sĩ ( Bảo Loan- Phú Thọ)

Trả lời:

Thân chào bạn!

Rất cảm ơn bạn Bảo Loan đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc “ Nhổ răng số 8 có nguy hiểm không?” của bạn chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Răng số 8 hay còn gọi là răng khôn thường mọc trong độ tuổi từ 17-25, có thể muộn hơn một vài năm tùy vào từng người. Thông thường răng số 8 mọc lên thường gây đau nhức, khiến khổ chủ không thể tập trung làm việc được. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng đau nhức dữ dội là do răng khôn mọc cuối cùng, nên trên khung hàm thường không còn đủ chỗ cho răng khôn mọc. Điều này dẫn đến răng khôn mọc lệch, mọc ngang đâm sang răng kế cận.

Những điều cần biết về nhổ răng số 8 có nguy hiểm không? 1Nhổ răng số 8 có nguy hiểm không? Răng số 8 mọc thường gây đau nhức và dễ mọc lệch 

Bên cạnh đó việc mọc trong cùng cũng gây khó khăn khi vệ sinh răng miệng, thức ăn thừa tồn đọng lại dễ dẫn đến sâu răng.

Trường hợp răng số 8 mọc lệch rất nguy hiểm nếu không điều trị kịp thời. Thông thường các bác sĩ khuyến cáo nên nhổ bỏ răng. Tuy nhiên vẫn còn rất nhiều người lo lắng nhổ răng số 8 mọc lệch có nguy hiểm không.

Những điều cần biết về nhổ răng số 8 có nguy hiểm không? 2Nhổ răng số 8 có nguy hiểm không còn phụ thuộc vào vị trí mọc của răng và trình độc của bác sĩ

Nhổ răng yêu cầu phải có kỹ thuật và tình trạng sức khỏe của bệnh nhân có thể thực hiện nhổ răng hay không. Nếu bác sĩ thiếu chuyên nghiệp và vị trí của chiếc răng khôn mọc lệch đặc biệt thì có thể dẫn đến những biến chứng.

Các biến chứng có thể gặp khi nhổ răng số 8 có nguy hiểm không:

– Chảy máu nhiều và bị đau nhức kéo dài. Tuy nhiên biến chứng này không phải là nhiều. Nếu được thực hiện bởi bác sĩ giỏi, kinh nghiệm thì bạn có thể yên tâm.

Về việc nhổ răng số 8 có ảnh hưởng đến dây thần kinh không thì nó không ảnh hưởng. các dây thần kinh trong xương này đã được bảo vệ khá tốt và tác biệt với chân răng khôn.

Với những trường hợp răng số 8 mọc lệch phức tạp thì bác sĩ sẽ tiến hành chụp X-quang để xác định vị trí, tình hình của răng, vị trí các dây thần kinh để quyết định có thực hiện nhổ răng hay không.

Để không phải lo lắng nhổ  số 8 có nguy hiểm không thì bạn nên tìm cho mình một trung tâm nha khoa uy tín, với bác sĩ giàu kinh nghiệm. Điều này sẽ hạn chế tối đa những biến chứng có thể xảy ra.

Cảm ơn bạn đã quan tâm tới dịch vụ!

Nguồn: http://tuvanranghammat.net/

Bạn đang xem: Nhung dieu can biet ve nho rang so 8 co nguy hiem khong?