Chia sẻ những phương pháp làm trắng răng an toàn, hiệu quả cao

Lượt xem : 3402

Làm trắng răng là cách làm vừa giúp cho răng trắng hơn, loại bỏ hết các yếu tố xỉn, ngả vàng, vết ố trên răng. Nhiều người quan tâm tới việc sử dụng phương pháp làm trắng răng an toàn cho sức khỏe người sử dụng, không ảnh hưởng tới các bộ phận khác trên cơ thể, không gây biến chứng nguy hiểm.

1. Phương pháp làm trắng răng an toàn không đau.

Có thể chia các phương pháp làm trắng răng như sau:

– Làm trắng răng tại nha khoa:

Cách 1: Bác sĩ thao tác trực tiếp làm trắng răng bằng các biện pháp tẩy trắng răng bằng thuốc tẩy trắng nha khoa, tẩy hết những nhân tố như vết ố vàng, xỉn.

Cách 2: Bác sĩ thiết kế máng tẩy theo dấu hàm của từng bệnh nhân rồi chỉ định lượng thuốc tẩy đổ vào máng mỗi lần đeo để họ tự đeo máng tẩy trắng tại nhà.

– Làm trắng răng tại nhà:

Tẩy trắng răng tại nhà là làm trắng bằng các loại thuốc tẩy trắng tự mua và tự thực hiện, hoặc bằng các hỗn hợp tẩy trắng tự chế theo công thức như kem đánh răng tự làm gồm canxi-muối với nước chải lên răng,dùng than hoạt tính đánh răng, dùng miếng dán làm trắng răng. Soda và chất tẩy hydro cũng được một số người sử dụng nhưng không an toàn bằng các biện pháp trên.

Chia sẻ những phương pháp làm trắng răng an toàn, hiệu quả cao 1Phương pháp làm trắng răng tại nha khoa an toàn, nhanh gọn

Những phương pháp trên đều những biện pháp giúp cho răng trắng, có màu trắng đẹp không gây đau đớn và an toàn cho sức khỏe.

2. Phương pháp làm trắng răng hiệu quả nhanh nhất.

Tẩy trắng là phương pháp làm trắng răng thông dụng nhất vì tính hiệu quả và an toàn của nó.Tẩy trắng tại nha khoa do bác sĩ thao tác hoặc đeo khay tẩy trắng do bác sĩ thiết kế tại nhà đều mang lại kết quả tốt, nhưng có nhiều bạn thắc mắc nên tẩy trắng bằng phương pháp nào cho an toàn hơn. Sau đây là quy trình cụ thể của cả hai phương pháp tẩy trắng để so sánh và có kết luận khách quan nhất:

– Tẩy trắng tại nha khoa do bác sĩ thao tác:

Bác sĩ sẽ thao tác theo quy trình là khám và làm sạch răng, sau đó cách ly nướu-môi bằng dụng cụ chuyên khoa, dùng các dụng cụ bôi thuốc tẩy trắng đều lên các mặt răng , chiếu đèn plasma để thuốc ngấm và phản ứng nhanh. Các bước này chỉ trong vòng vài chục phút là hoàn thành, không đau, răng được tẩy trắng đều hoàn toàn.

Chia sẻ những phương pháp làm trắng răng an toàn, hiệu quả cao 2Phương pháp làm trắng răng bằng máng tẩy trắng tại nhà

Làm máng tẩy trắng răng tại nhà:

Bác sĩ lấy mẫu khuôn hàm, rồi thiết kế máng tẩy vừa khít với hàm răng của khách, đổ hóa chất tẩy vào máng rồi ngậm mỗi ngày 2-3 tiếng, ngậm liên tục trong 1 tuần tới 10 ngày. Phương pháp này thời gian kéo dài, tẩy trắng cho hàm răng không được đều do khi ngậm máng thuốc không ngập được toàn bộ răng, có những kẽ hở hay phần răng gần nướu thuốc thường khó ngấm tới.

Lượng thuốc đổ vào khay đeo do bác sĩ quy định, khi mang khay  để thuốc lưu ý không dây thuốc ra lợi hay khoang miệng sẽ gây bỏng rát.

Trong khi đó bác sĩ thao tác thì nướu sẽ được cách ly hoàn toàn, thời gian thực hiện lại nhanh nên hoàn toàn không lo thuốc dây ra làm bỏng khoang miệng.

Qua 2 quy trình mà tùy thuộc vào tình trạng răng và điều kiện thời gian của mỗi người lựa chọn phương pháp phù hợp.

3. Một số lưu ý trong sử dụng các phương pháp làm trắng răng

– Dù làm trắng răng bằng cách nào thì trước khi thực hiện bác sĩ đều khuyên nếu mắc các bệnh răng miệng thì cần điều trị khỏi rồi mới thực hiện các phương pháp làm trắng răng, nhất là sử dụng biện pháp tẩy trắng.

– Tạo thói quen tốt trong ăn uống và vệ sinh răng miệng giữ cho răng được trắng sáng lâu dài.

– Không nên mua các loại thuốc tẩy trắng bán trôi nổi trên thị trường để thực hiện làm trắng răng, việc dùng thuốc tẩy trắng phải có sự hướng dẫn và chỉ định của bác sĩ trong khi các thuốc bán bên ngoài không đảm bảo là thuốc chính hãng, khó kiểm định thành phần và những tác dụng phụ.

Chia sẻ những phương pháp làm trắng răng an toàn, hiệu quả cao 3Thói quen vệ sinh răng miệng tốt là phương pháp làm trắng răng dễ dàng nhất

– Nên thực hiện các phương pháp làm trắng răng theo sự tư vấn của bác sĩ sẽ an toàn hơn các phương pháp tự làm, bác sĩ sẽ theo dõi và xử lý nếu có xảy xa tình trạng kích ứng (do cơ địa từng người).

– Ăn những thực phẩm có khả năng giúp làm trắng răng như cam chanh, súp lơ, dưa hấu,…giúp làm sạch và răng sáng hơn. Khi làm trắng răng xong nên tránh những thực phẩm như cà phê, socola, tránh hút thuốc, uống bia rượu sẽ nhanh chóng làm giảm độ trắng của răng.

Bạn đang xem: Chia se nhung phuong phap lam trang rang an toan, hieu qua cao