Nhức răng nên uống thuốc gì để khắc phục triệt để?

Lượt xem : 473

CÂU HỎI:

Em bị đau nhức răng đã cả tuần nay, cảm giác đau nhức rất khó chịu. Em không thể tập trung làm bất cứ việc gì. Vậy em mong được bác sĩ tư vấn nhức răng nên uống thuốc gì để hết đau nhức. Em cảm ơn! (Quốc Hải – Nam Định).

TRẢ LỜI:

Rất cảm ơn bạn Quốc Hải đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về vấn đề: “Nhức răng nên uống thuốc gì” để hết đau nhức, nhanh chóng, hiệu quả?” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

1. Thử các bài thuốc sẵn có tại nhà

Những nguyên liệu sẵn có từ tự nhiên cũng có hiệu quả vô cùng bất ngờ để giải quyết vấn đề nhức răng nên uống thuốc gì đấy nhé:

– Chườm đá: bạn có thể cho đá vào túi nilon rồi bọc trong một chiếc khăn, xoa đều xung quanh khu vực răng bị đau nhức. Nước đá lạnh sẽ có chức năng gây tê, vì vậy cơn đau nhức răng sẽ giảm đi nhanh chóng.

– Uống nước trà xanh: trà xanh có tình sát trùng rất tốt, ngoài ra trong trà xanh còn có tinh chất chống oxi hóa. Vì vậy, uống hoặc súc miệng hằng ngày bằng nước trà xanh sẽ ngăn chặn được sự sinh sôi của vi khuẩn.

Chườm đá giúp làm bớt đau nhức hiệu quả

– Dùng lá trầu không: rửa sạch 3-5 lá trầu không, chuẩn bị 70 – 100ml rượu trắng. Sau đó giã nát lá trầu không và hòa vào rượu, đợi khoảng 10 phút khi lá trầu lắng cặn thì gạn phần nước trong súc miệng, chia làm 2 lần, mỗi lần cách nhau 15 phút. Lưu ý, sau 30 phút súc miệng không nên ăn hay uống bất kỳ loại thực phẩm nào và không được nuốt hỗn hợp nước.

– Dùng dầu đinh hương: pha loãng dầu đinh hương với dầu ô liu sẽ giúp giảm đau răng đáng kể. Lưu ý, nếu không pha loãng, dầu đinh hương có thể gây bỏng miệng, thiệt hại răng miệng và đau thần kinh trong miệng.

– Nhai lá ổi: nhai lá của cây ổi cũng có thể giúp cho răng giảm đau nhức tạm thời. Nếu không có cây ổi, bạn có thể tìm đến một loại đồ uống có chứa cồn hoặc sử dụng nước súc miệng để tiệt trùng khoang miệng.

2. Nhức răng nên uống thuốc gì để giảm đau hiệu quả

Một số loại thuốc được kê để giảm đau nhức răng cho bệnh nhân như sau:

Nhức răng nên uống thuốc gì để khắc phục triệt để?

Nhức răng nên uống thuốc gì chỉ quyết định hiệu quả tạm thời chứ không được lâu dài

– Thuốc giảm đau: Có thể là Aspirin hoặc Paracetamol…thuốc này giúp giảm đau nhức răng một cách hiệu quả.

– Thuốc kháng sinh: Các loại thuốc có tác dụng tiêu sưng, giảm đau, ngăn chặn vi khuẩn xâm nhập như: Spriamycin Tetracyline, Amoxicillin doxycycline…

Cũng xin lưu ý, không nên tự ý mua thuốc về nhà chữa mà nên đến các trung tâm, cơ sở chuyên Nha Khoa để được bác sĩ khám, kê đơn thuốc thì mới có thể điều trị dứt điểm cơn đau nhức.

Nếu tình trạng nhức răng vẫn tiếp tục bạn có thể liên hệ trực tiếp với Nha khoa Kim hoặc gọi điện đến tổng đài 1900 6899 để được tư vấn cách điều trị nhức răng tốt nhất cũng như biết được nhức răng nên uống thuốc gì để chấm dứt đau nhức.

Xem thêm>> cách chữa sâu răng dân gian <<

Bạn đang xem: Nhuc rang nen uong thuoc gi de khac phuc triet de?