Nhổ răng xong nên ăn gì và kiêng gì để vết thương mau lành?

Lượt xem : 872

Sau khi nhổ răng xong răng phải được chăm sóc và đặc biệt phải chú trọng đến vấn đề dinh dưỡng. Vậy nhổ răng xong nên ăn gì và kiêng gì để vết thương mau lành?

Nhổ răng xong nên ăn gì và kiêng gì để vết thương mau lành?

Khi răng mất đi thì phần khoảng trống để lại sẽ được lấp đầy bởi máu, tạo thành một cục máu đông. Để phục hồi tốt, bạn cần duy trì một chế độ ăn uống với thực phẩm mềm để tránh gây ảnh hưởng đến cục máu đông này. Vì vậy, bạn cần nắm rõ nhổ răng xong nên ăn gì và không nên ăn gì?

Hầu hết các ca nhổ răng đều hạn chế ăn thức ăn trong 24h đầu tiên vì vậy bạn cần biết chắc nhổ răng xong nên ăn gì để không tự gây khó khăn cho chính bản thân mình.

Nhổ răng xong nên ăn gì?

Đây là danh sách một số loại thực phẩm trả lời cho câu hỏi nhổ răng xong nên ăn gì của bạn:

Súp – khoai tây nghiền – khoai lang nghiền – trứng – táo xay – bánh – bột yến mạch – mì ống – sữa chua và các thực phẩm mềm tương tự đều chấp nhận được. Những đồ uống lỏng như sinh tố – nước ép trái cây – nước ép rau – thức uống chứa protein cũng là lựa chọn tốt. Lưu ý là tránh đồ nóng và lạnh cũng như đồ quá nhiều gia vị.

Nhổ răng xong nên ăn gì và kiêng gì để vết thương mau lành?1

Nhổ răng xong nên ăn gì để vết thương mau lành

Xem thêm: Niềng răng hô giá bao nhiêu

Thịt gia cầm – thịt bò – thịt heo – cá…vẫn có thể ăn được sau khi nhổ răng. Bạn có thể ăn hầu hết các phần thịt mềm nhưng hãy chắc chắn là chúng được cắt miếng nhỏ để không phải dùng lực nhai quá nhều. Nên sử dụng những món hầm nhừ hoặc xay nhỏ thịt, tôm cùng rau xanh để tăng cường chất dinh dưỡng cho cơ thể.

Nhổ răng xong nên kiêng ăn gì?

Ngoài vấn đề nhổ răng xong nên ăn gì thì bạn cũng cần phải kiêng một số thực phầm. Không ăn các đồ ăn lỏng nóng như súp, trà, cafe vì nhiệt có thể hòa tan các cục máu đông và khiến cho xương tiếp xúc với thực phẩm hay đồ uống, gây ra đau đớn. Sau 24h đầu tiên, bạn có thể ăn các thức ăn mềm như bún, mỳ, thạch, pho mát, bánh và một số loại nước sốt.

Nhổ răng xong nên ăn gì và kiêng gì để vết thương mau lành?2

Nhổ răng xong nên ăn gì và kiêng ăn gì?

Tránh ăn các thực phẩm dễ tạo thành các vụn nhỏ trong khoang miệng như khoai tây chiên, bánh quy, thực phẩm hạt rắc. Các mảnh thức ăn có thể rơi vào khoảng trống răng bị nhổ và gây nhiễm trùng. Tránh những thực phẩm cứng hoặc dai có thể ảnh hưởng phần chân răng vừa nhổ.

Xem thêm: Nhổ răng hàm có đau không

Trên đây là một vài thông tin về vấn đề nhổ răng xong nên ăn gì, bạn cần lưu ý để vết thương mau lành. Ngoài ra, bạn cũng nên vệ sinh khoang miệng sạch sẽ nhưng hãy chắc chắn không cọ trực tiếp lên phần nhổ răng gây ảnh hưởng đến phần lợi.

 

 

Bạn đang xem: Nho rang xong nen an gi va kieng gi de vet thuong mau lanh?