Nhổ răng số 8 và những lưu ý để nhổ răng an toàn

Lượt xem : 1612

Nhổ răng số 8 hàm dưới được hầu hết các chuyên gia, bác sỹ khuyến khích thực hiện để tránh những biến chứng xấu khi răng phát triển. Nếu bạn còn đang băn khoăn về việc nhổ răng số 8, thông tin sau sẽ giúp bạn thực hiện nhổ răng an toàn nhé.

1. Có nên nhổ răng số 8 không?

Răng số 8 hay còn được gọi là răng khôn, mọc cuối cùng của hàm và là răng mọc muộn nhất vào tuổi trưởng thành. Do các răng khác đã mọc đầy đủ nên khi răng số 8 mọc thường không đủ chỗ, bị kẹt một phần hoặc toàn bộ trong xương hàm, gây đau nhức và nhiều phiền toái khác tới sức khoẻ răng miệng. Vì thế, nhổ răng số 8 được hầu hết các chuyên gia, bác sỹ khuyến khích thực hiện.

Nhổ răng số 8 và những lưu ý để nhổ răng an toàn 2Nhổ răng số 8 được khuyến khích thực hiện nếu răng mọc bất thường

Rất nhiều trường hợp không nhổ răng số 8, khi răng phát triển gây ra tình trạng nướu bị sưng tấy, vùng lợi phủ một phần lên răng gây ra tình trạng trùm lợi, dễ giắt sót, tích đọng thức ăn, tạo điều kiện để vi khuẩn tấn công gây sâu răng, viêm nướu.

Răng số 8 mọc chen chúc khiến các răng kế cận khác bị xô đẩy, gây đau nhức, khiến răng bị yếu đi. Các răng kế cận là răng số 6,7 cũng bị ảnh thưởng, thậm chí sâu răng, viêm tuỷ do viêm nhiễm lây lan từ răng số 8 gây ra.

Chính bởi điều này, việc nhổ răng số 8 là việc là cần thiết, đặc biệt là với những trường hợp răng số 8 mọc bất thường, mọc lệch. mọc ngầm. Nhổ răng số 8 sớm, ngay khi chân răng còn nhỏ sẽ giúp việc nhổ răng dễ dàng, hạn chế đau nhức, mau lành thương và tránh được những biến chứng xấu.

2. Nhổ răng số 8 có nguy hiểm không?

Khá nhiều người băn khoăn khi nhổ răng số 8 vì sợ không an toàn hoặc ảnh hưởng tới sức khoẻ. Tuy nhiên, nhổ răng số 8 chỉ là một tiểu phẫu nhỏ, giống như các trường hợp nhổ răng khác nên bạn không phải quá lo lắng.

Nhổ răng số 8 và những lưu ý để nhổ răng an toàn 1Nhổ răng số 8 an toàn nếu được thực hiện bởi bác sỹ giỏi và máy móc hiện đại

Nhổ răng số 8 khá phức tạp do răng nằm ở vị trí cuối cùng của hàm, khó quan sát và thực hiện. Vì vậy, nhổ răng số 8 có an toàn hay không phụ thuộc rất nhiều vào tay nghề kỹ thuật của bác sỹ và máy móc hỗ trợ nhổ răng.

Nếu bác sỹ có tay nghề giỏi, thực hiện nhổ răng đúng kỹ thuật sẽ tránh được những biến chứng nguy hiểm xảy ra. Do đó, để nhổ răng số 8 an toàn, bạn nên tìm tới cơ sở nha khoa uy tín, nơi có bác sỹ giỏi để tới thăm khám và thực hiện.

>>> Xem thêm: mới nhổ răng nên ăn gì

3. Nhổ răng số 8 bằng phương pháp nào an toàn, hiệu quả?

Nhổ răng số 8 bằng máy nhổ răng siêu âm công nghệ mới là phương pháp nhổ răng hiệu quả và an toàn đang được áp dụng hiện nay. Với công nghệ nhổ răng hiện đại, răng số 8 sẽ được nhổ bỏ nhanh chóng chỉ khoảng 15 phút, không đau, ít chảy máu, nhanh lành thương.

Nhổ răng số 8 và những lưu ý để nhổ răng an toàn 3Công nghệ nhổ răng số 8 bằng máy siêu âm an toàn, không đau nhức 

Thay vì sử dụng dụng cụ cạy nướu và kìm để nhổ răng, sóng siêu âm từ đầu máy nhổ răng sẽ làm răng lung lay. Bác sỹ dễ dàng lấy răng ra khỏi hàm mà không làm tổn thương nướu nhiều, tránh tình trạng nhổ sót chân răng và các biến chứng nguy hiểm khác.

Nếu bạn đang có răng số 8, bạn nên tới cơ sở nha khoa để thăm khám sớm. Nếu răng số 8 có dấu hiệu mọc bất thường, bác sỹ sẽ can thiệp để giúp bạn nhổ răng số 8, tránh các ảnh hướng xấu tới sức khoẻ răng miệng.

Với phương pháp nhổ răng số 8 bằng máy siêu âm công nghệ mới, việc nhổ răng diễn ra nhanh chóng và an toàn hơn. Mọi băn khoăn khi thực hiện, bác sỹ sẽ giải đáp chi tiết hơn tới bạn nhé.

Bạn đang xem: Nho rang so 8 va nhung luu y de nho rang an toan