Nhổ răng số 8 hàm trên có nguy hiểm không?

Lượt xem : 461

Câu hỏi:

Thưa bác sĩ! Răng số 8 hàm trên của em bị mọc lệch nên thường gây đau đớn. Bạn em khuyên em nên đi nhổ răng để tránh gây biến chứng nhưng em thắc mắc không biết nhổ răng số 8 hàm trên có nguy hiểm không? Mong bác sĩ tư vấn giúp em. Em cảm ơn bác sĩ! (Trần Thùy Dương – Bắc Ninh)

Trả lời:

Thân chào bạn!

Cảm ơn bạn Thùy Dương đã tin tưởng và và chia sẻ với chúng tôi thắc mắc nhổ răng số 8 hàm trên có nguy hiểm không? Chúng tôi xin được giải đáp thắc mắc của bạn như sau:

Nhổ răng số 8 hàm trên có nguy hiểm không?1

Nhổ răng số 8 hàm trên có nguy hiểm không?

Răng số 8 hay còn gọi là răng khôn, đây là răng cuối cùng mọc răng cung hàm. Do hết chỗ nên răng số 8 thường có xu hướng mọc ngầm hoặc mọc lệch. Răng mọc lệch chính là nguyên nhân dẫn đến tình trạng răng bị đau nhức, nướu sưng và dễ dàng mắc các bệnh lý nguy hiểm cho răng.

Nhổ răng số 8 hàm trên có nguy hiểm không?

Nhổ răng số 8 thực chất là một cuộc tiểu phẫu đơn giản nên bạn không cần quá lo lắng nhổ răng số 8 hàm trên có nguy hiểm không vì quá trình này được diễn ra một cách an toàn và đảm bảo.

Hiện nay với sự hỗ trợ của công nghệ hiện đại việc nhổ chiếc răng khôn mọc lệch sẽ trở nên dễ dàng hơn, hạn chế đau đớn đến mức tôi đa cho bệnh nhân. Trước khi nhổ răng bạn sẽ được tiến hành chụp  X –  Quang  để xác định vị trí răng số 8 cần nhổ, từ những hình ảnh thu được bác sĩ sẽ xác định cách nhổ răng tốt nhất cho bệnh nhân.

Nhổ răng số 8 hàm trên có nguy hiểm không?2

Nhổ răng số 8 cần được thực hiện tại địa chỉ đảm bảo an toàn

Với kỹ thuật nhổ răng mới nhất hiện nay, nhổ răng bằng máy siêu âm, đảm bảo tuyệt đối an toàn. Sức mạnh của  sóng siêu âm tác động trực tiếp và cắt đứt các dây chằng và loại bỏ răng ra khỏi hàm một cách nhanh chóng và chính xác nhất.

Nhổ răng bằng máy siêu âm đảm bảo không tác động đến dây thần kinh,các mô kế cận, không xâm lấn, không gây tổn thương, không chảy máu và hoàn toàn không tác động đến xương hàm. Kỹ thuật nhổ răng này được đánh giá là an toàn hơn gấp nhiều lần so với phương pháp nhổ răng thông thường.

Bên cạnh đó nhổ răng bằng máy siêu âm cũng đảm bảo vết thương nhanh lành, nhổ răng được thực hiện trong phòng mổ vô trùng nên không gây các biến chứng nguy hiểm trong quá trình nhổ răng.

Để nhổ răng số 8 an toàn  các nha sĩ của chúng tôi khuyên bạn nên tìm đến một địa chỉ nha khoa uy tín và đảm bảo để được bác sĩ kiểm tra tình trạng răng và tư vấn cách nhổ răng tốt nhất. Tại các địa chỉ nha khoa uy tín bạn sẽ được thăm khám bởi các bác sĩ có kinh nghiệm cùng hệ thống trang thiết bị hiện đại  nên quá trình nhổ răng sẽ an toàn hơn.

Mong là với những tư vấn trên đã giúp bạn giải đáp thắc mắc nhổ răng số 8 hàm trên có nguy hiểm không. Nếu bạn có thêm bất kỳ thắc mắc nào hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp.

Bạn đang xem: Nho rang so 8 ham tren co nguy hiem khong?