Nhổ răng khôn hàm dưới có nguy hiểm không? Có nên nhổ không?

Lượt xem : 453

Câu hỏi:

Thưa bác sĩ! Tôi mới mọc răng khôn bên phải hàm dưới nhưng gần đây nó thường gây đau đớn khiến tôi không ngủ được. Tôi muốn hỏi bác sĩ nhổ răng khôn hàm dưới có nguy hiểm không? Mong bác sĩ giải đáp giúp. Tôi cảm ơn bác sĩ! ( Trần Lê Lan –  Hà Đông)

Trả lời:

Thân chào chị!

Cảm ơn chị Lê Lan đã tin tưởng và chia sẻ với chúng tôi thắc mắc nhổ răng khôn hàm dưới có nguy hiểm không? Chúng tôi xin được giải đáp thắc mắc của chị như sau:Nhổ răng khôn hàm dưới có nguy hiểm không?

Nhổ răng khôn hàm dưới có nguy hiểm không?

Răng không răng mọc cuối cùng trong hàm hay còn gọi là răng số 8, răng này mọc lên đã tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây bệnh cho hàm răng nên thường được các nha sĩ khuyên nhổ để tránh gây biến chứng cho răng khác.

Nhổ răng khôn hàm dưới có nguy hiểm không?

Nhổ răng khôn hàm dưới có nguy hiểm không đây cũng là thắc mắc của nhiều người vì trên thực tế khi nhổ răng nhiều người thường có tâm lý sợ nhổ răng ảnh hưởng đến dây thần kinh và chức năng của răng.

Mỗi người có 32 chiếc răng vì sau quá trình thay răng sẽ mọc thêm 4 răng khôn, chính vì thế răng khôn thường phải mọc chen chúc trên cung hàm dẫn đến tình trạng đau nhức và có thể mọc ngầm, mọc lệch, thậm chí nhiều trường hợp còn mọc đâm sang răng số 7 gây viêm nhiễm.

Những trường hợp răng không gây đau đớn thường được các bác sĩ chỉ định nhổ răng để không gây nên các biến chứng nguy hiểm ảnh hưởng đến đến các răng kế cận, trong trường hợp răng của chị nên sớm đi nhổ răng sẽ tốt hơn.

Nhổ răng thực chất chỉ là một cô tiểu phẫu nhỏ nên không gây ảnh hưởng cũng như nguy hiểm đến răng. Ngày nay với sự phát triển của khoa học công nghệ tại các địa chỉ nha khoa đã và đang áp dụng nhổ răng bằng phương pháp siêu âm không gây đau đớn và không nguy hiểm.

Dưới tác động của sóng siêu âm tác động đến các mô cứng và các điểm tiếp xúc với bề mặt răng nên hoàn toàn không gây tổn thương đến các mô mềm bà đây thần kinh, không tác động đến xương hàm và không gây nhiễm trùng cho răng sau khi nhổ, khả năng liên thường cũng nhanh hơn các phương pháp nhổ răng thông thường. Nên chị cũng không cần quá lo lắng về việc nhổ răng khôn hàm dưới có đau không.

Tuy nhiên để nhổ răng an toàn chị nên đến các địa chỉ nha khoa uy tín để được các bác sĩ thăm khám và kiểm tra cẩn thận. Vì có thể trong một số trường hợp răng chị có thể không cần nhổ hoặc không thể nhổ vì một số lý do nào đó nên việc kiểm tra trước khi nhổ răng cũng vô cùng quan trọng.

>> Tìm hiểu thêm: Cách chữa đau răng khôn

Mong là với những tư vấn trên đã giúp chị giải đáp thắc mắc nhổ răng khôn hàm dưới có nguy hiểm không, nếu chị có thêm câu hỏi nào hãy liên hệ với chúng tôi để được giải đáp thắc mắc.

Nguon: http://tuvanranghammat.net/

Bạn đang xem: Nho rang khon ham duoi co nguy hiem khong? Co nen nho khong?