Nhổ răng khôn bị sâu – Nên nhổ hay điều trị thế nào?

Lượt xem : 520

Nhổ răng khôn bị sâu là một trong những biện pháp giúp xử lý dứt điểm tình trạng đau nhức do sâu răng viêm nhiễm và ngăn ngừa những biến chứng nguy hiểm ảnh hưởng tới sức khỏe răng miệng. Tuy nhiên, nhổ răng khôn bị sâu có nên hay không vẫn là một vấn đề khiến nhiều người phải đắn đo.

1. Nhổ răng khôn bị sâu có nên thực hiện hay không?

Răng khôn mọc khi các răng khác trên cung hàm đã mọc đầy đủ nên xét về mặt chức năng ăn nhai và thẩm mỹ, răng khôn hầu như không hỗ trợ nhiều. Vì thế, nếu răng khôn bị sâu thì chỉ định nhổ răng khôn bị sâu sẽ không làm ảnh hưởng tới sức khoẻ răng miệng mà còn giúp ngăn chặn các biến chứng xấu khác.

Nhổ răng khôn bị sâu – Nên nhổ hay điều trị thế nào?1Nhổ răng khôn bị sâu để ngăn chặn sâu răng lây lan sang các răng khác

Hầu hết các chuyên gia, nha sỹ đều khuyên nên nhổ bỏ răng khôn, nhất là với những trường hợp răng khôn có hiện tượng mọc lệch lạc, mọc xiên, mọc ngầm. Vì mỗi khi răng khôn phát triển đều gây ra tình trạng đau nhức, sưng tấy lợi do trùm lợi, vướng đọng thức ăn gây hôi miệng.

Răng khôn mọc ngầm, mọc lệch còn làm ảnh hưởng tới răng số 6,7 kế cận, gây đau nhức và làm suy yếu răng. Những trường hợp này, nếu không xử lý nhổ răng khôn sẽ gây đau nhức, ảnh hưởng tới ăn nhai, về lâu dài sẽ gây nhiều biến chứng nguy hiểm cho răng miệng.

Cho nên, với những trường hợp răng khôn bị sâu, nếu không xử lý sớm, vi khuẩn sâu răng, viêm nhiễm sẽ lây lan sang răng số 7 khỏe mạnh, làm sâu răng số 7. Nhổ răng khôn bị sâu là việc làm cần thiết để bảo vệ sức khỏe răng miệng.

2. Có thể điều trị thay vì nhổ răng khôn bị sâu không?

Nhổ răng khôn bị sâu là biện pháp giúp xử lý dứt điểm tình trạng đau nhức do sâu răng viêm nhiễm và ngăn ngừa những biến chững nguy hiểm ảnh hưởng tới sức khỏe răng miệng. Ngoài việc nhổ răng khôn bị sâu, với một số trường hợp, nếu không muốn nhổ răng, bạn có thể tiến hành điều trị sâu răng để khắc phục.

Nhổ răng khôn bị sâu – Nên nhổ hay điều trị thế nào?2Răng khôn mọc lệch, mọc ngầm đâm răng số 7 vào cần được xử lý nhổ bỏ sớm

Tuy nhiên, trường hợp điều trị sâu răng khôn chỉ nên thực hiện với răng khôn mọc ngay ngắn và không có bất cứ ảnh hưởng nào với răng kế cận. Khi đó, bác sỹ sẽ tiến hành điều trị sâu răng, loại bỏ vết sâu của răng khôn và tiến hành hàn trám răng để tránh sâu răng tái phát và đảm bảo ăn nhai.

Nhổ răng khôn bị sâu – Nên nhổ hay điều trị thế nào?3Tới cơ sở nha khoa uy tín để thăm khám và nhận sự tư vấn nhổ răng khôn bị sâu từ bác sỹ

Còn nếu với những trường hợp sâu răng khôn mà răng mọc lệch, tốt nhất bạn nên nhổ răng khôn bị sâu sớm. Vì nếu cố giữ lại răng, sâu răng nặng hơn sẽ càng gây đau nhức.

Thêm vào đó, tình trạng răng khôn chèn ép răng số 7 khi phát triển càng khiến răng số 7 bị ảnh hưởng và có nguy cơ bị sâu răng lây nhiễm. Tới lúc đó, bạn sẽ vừa phải nhổ răng khôn bị sâu, vừa phải điều trị sâu răng số 7, thậm chí, nếu viêm nhiễm nặng sẽ phải nhổ răng số 7, ảnh hưởng rất lớn tới ăn nhai.

Tốt nhất, nếu bị sâu răng khôn, bạn nên tới cơ sở nha khoa để được thăm khám cụ thể. Bác sỹ sẽ chỉ định nhổ răng khôn bị sâu hoặc tư vấn tới bạn cách xử lý tốt nhất để giúp bảo vệ sức khỏe răng miệng và đảm bảo an toàn cho bạn.

Bạn đang xem: Nho rang khon bi sau – Nen nho hay dieu tri the nao?