Tư vấn 2016: “Nhổ răng để niềng có “thực sự” cần thiết không ?”

Lượt xem : 3074

Hiện nay, phương pháp chỉnh nha niềng răng đã không còn xa lạ đối với chúng ta. Bên cạnh đó nhổ răng để niềng cũng không phải trường hợp hiếm. Vậy bạn đã biết rõ nhổ răng để niềng để làm gì khi niềng răng chưa? Bạn có thể biết đến vai trò của việc này qua bài viết sau đây.

Nhổ răng để niềng có cần thiết không?

Bản chất của chỉnh nha niềng răng là di chuyển các răng dưới tác động của lực kéo. Nhưng để kéo các răng về đúng vị trí như mong đợi thì giữa các răng phải có khoảng cách. Nếu các răng của bạn mọc quá dày, chen chúc nhau chiếm hết toàn bộ cung hàm, hoặc mọc thừa ra khỏi hàm thì nhổ bớt răng là điều bắt buộc khi chỉnh nha.

Tư vấn 2016: "Nhổ răng để niềng có "thực sự" cần thiết không ?" 1

Khi niềng răng cần tạo khoảng trống để răng di chuyển hiệu quả

Ở những trường hợp không cần nhổ răng, niềng răng sẽ tạo khoảng trống để nắn chỉnh răng bằng cách mài kẽ răng. Nếu xương hàm của bạn còn phát triển có thể cải thiện được, bạn sẽ được chỉ định nong rộng hàm.

Nhổ răng để niềng là chỉ định bắt buộc trong một số trường hợp như răng mọc quá dày, răng thừa, răng to, cung răng rộng hơn cung xương hàm. Việc nhổ răng khi niềng răng giúp cho việc  chỉnh nha đạt được hiệu quả tối ưu nhất.

Tư vấn 2016: "Nhổ răng để niềng có "thực sự" cần thiết không ?" 2

Nhổ răng để niềng giúp nắn chỉnh răng

Nhổ răng khi chỉnh nha cần thiết khi không đủ khoảng trống để di chuyển răng và việc nhổ răng sẽ tạo ra khoảng trống đó. Khác với việc nhổ răng thông thường, nhổ răng để niềng không gây ra những hiện tượng như tiêu xương răng vì khoảng trống giữa các răng sẽ nhanh chóng được lấp đầy.

Mặt khác, biện pháp này cũng nhằm khắc phục hiện tượng răng quá hô gây mất cân đối cho khuôn mặt. Việc nhổ răng sẽ giúp hàm có thể bớt hô hơn, giúp khuôn mặt trở nên hài hòa hơn.

Tuy không phải trường hợp nào cũng cần nhổ răng nhưng nhổ răng khi niềng răng cũng có vai trò khá quan trọng. Việc điều trị chỉnh nha sẽ mang lại kết quả tốt nếu bác sĩ chỉnh nha phân tích đúng tình trạng của bệnh nhân và đưa ra kế hoạch điều trị hợp lý. Nhổ răng để niềng cũng là một trong những chỉ định ấy. Khi hiểu về biện pháp này bạn nên phối hợp với nha sỹ để có được kết quả niềng răng như ý.

Nhổ răng để niềng có đau không?

Bạn cũng không cần quá lo lắng nhổ răng để niềng có đau không hay có nguy hiểm không. Với phương pháp nhổ răng hiện đại, răng cần nhổ sẽ được nhổ bỏ nhanh chóng, hạn chế đau nhức và không làm tổn thương các mô mềm xung quanh răng.

Tư vấn 2016: "Nhổ răng để niềng có "thực sự" cần thiết không ?" 3

Nhổ răng để niềng hạn chế tối đa đau đớn với kỹ thuật mới

Trước khi nhổ răng, nha sỹ sẽ gây tê cục bộ cho bạn nên bạn không hề cảm thấy đau nhức trong khi nhổ răng. Khi thuốc tê hết tác dụng thì bạn có thể cảm thấy ê buốt một chút nhưng cảm giác này cũng không hề kéo dài.

Nếu bạn cũng đang chuẩn bị niềng răng và nhổ răng để niềng là chỉ định cần thiết với bạn, bạn không nên quá lo lắng về vấn đề này. Điều này sẽ giúp bạn có hàm răng đều đẹp với kết quả chỉnh nha như ý. Nhổ răng để niềng có đau không cũng phụ thuộc vào cơ địa của bạn, nên nếu quá đau bạn có thể liên hệ với nha sỹ để được kê thuốc giảm đau. Chúc bạn mau chóng có được hàm răng đều đẹp.

Nguồn: http://tuvanranghammat.net/

Bạn đang xem: Tu van 2016: "Nho rang de nieng co "thuc su" can thiet khong ?"