Tư vấn nha khoa 2016 :”Nhổ răng để niềng có ảnh hưởng gì không?”

Lượt xem : 628

Câu hỏi:

Thưa bác sĩ! Xin bác sĩ tư vấn thêm cho em biết nhổ răng để niềng có ảnh hưởng gì không với ạ? Hàm răng em mọc lệch lạc lắm, răng cứ thò ra, thụt vào lung tung, trông như thiếu chỗ đứng. Em muốn đi niềng nhưng tìm hiểu thì thấy phải nhổ răng thì mới đạt hiệu quả. Mong bác sĩ cho em lời khuyên với ạ! Cảm ơn bác sĩ! (Nguyễn Mai Ngọc – Hà Nội)

Trả lời :

Thân chào bạn!

Rất cảm ơn bạn Mai Ngọc đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn cùng chúng tôi. Với thắc mắc : “nhổ răng để niềng có ảnh hưởng gì không?” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau :

Niềng răng chỉnh nha được coi là một trong những giải pháp hàng đầu giúp khắc phục tình trạng sai lệch khớp cắn. Đây là thao tác trong Nha khoa, sử dụng hệ thống dây cung và mắc cài gắn vào răng để tạo lực đẩy làm dịch chuyển từ từ răng về một vị trí nhất định mà bác sĩ đã xác định.

Tư vấn nha khoa 2016 :"Nhổ răng để niềng có ảnh hưởng gì không?" 1
Nhổ răng để niềng có ảnh hưởng gì không?

Tuy nhiên, không phải trường hợp nào cũng cần phải thực hiện nhổ răng để niềng. Bác sĩ sẽ chỉ định nhổ răng khi răng bạn quá to hoặc xương hàm bạn quá hẹp khiến răng mọc chen chúc, lệch lạc không đủ chỗ.

Với những chia sẻ của bạn, chúng tôi thấy bạn sẽ cần thực hiện nhổ răng để tạo khoảng trống để những răng đang mọc lệch lạc trong cung hàm có thể di chuyển về đúng vị trí của nó trên cung hàm. Nhổ răng là cách tốt nhất để bạn có được một hàm răng đều đẹp, một nụ cười tự tin, duyên dáng.

Nhổ răng để niềng có ảnh hưởng gì không?

Như chúng tôi đã chia sẻ, nhổ răng là một thao tác vô cùng cần thiết đối với trường hợp của bạn. Tuy nhiên, bạn cũng đừng lo lắng vội, vì khi thực hiện thăm khám, các bác sĩ sẽ kiểm tra thật kĩ tình trạng răng miệng của bạn như thế nào, nền răng và cấu trúc răng ra sao rồi mới quyết định nhổ.

Ngoài ra, khi thực hiện nhổ, bác sĩ sẽ tiến hành nhổ bỏ những răng ít quan trọng nhất để đảm bảo quá trình ăn nhai của bạn vẫn diễn ra bình thường. Nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm nhổ răng mà không sợ ảnh hưởng đến sức khỏe nói chung cũng như sức khỏe răng miệng nói riêng nhé.

Tư vấn nha khoa 2016 :"Nhổ răng để niềng có ảnh hưởng gì không?" 2
Chọn Nha khoa uy tín để không cần lo lắng nhổ răng để niềng có ảnh hưởng gì không?

Hơn hết, việc nhổ răng có nguy hiểm gì không sẽ phụ thuộc chủ yếu vào tay nghề của bác sĩ điều trị và kĩ thuật áp dụng khi nhổ. Do đó, việc lựa chọn một Nha khoa tốt với đội ngũ các bác sĩ có trình độ chuyên môn cao, sử dụng các trang thiết bị hiện đại là việc cần làm trước khi bạn lo lắng về việc nhổ răng để niềng có ánh hưởng gì không. 

Nếu còn bất kì thắc mắc nào liên quan đến việc nhổ răng để niềng có ảnh hưởng gì không hay những vấn đề về niềng răng khác, bạn vui lòng gọi đến tổng đài 19006899 để được đội ngũ nhân viên y tế tư vấn nhiệt tình và chu đáo nhất cho bạn.

Nguồn: http://tuvanranghammat.net/

Bạn đang xem: Tu van nha khoa 2016 :"Nho rang de nieng co anh huong gi khong?"