Nguyên nhân răng thưa dần và 3 cách làm răng hết thưa hiệu quả

Lượt xem : 3045

Một trong những vấn đề gây mất thẩm mỹ nghiêm trọng cho nụ cười là tình trạng răng thưa. Với mỗi người, nguyên nhân răng thưa dần lại khác nhau, có thể bởi bẩm sinh, hay là do bệnh lý. Tuy thế, dù là nguyên nhân nào thì hoàn toàn có thể khắc phục được nếu có bác sĩ trị liệu giỏi với giải pháp hợp lý và hiệu quả.

1. Nguyên nhân răng thưa dần

Có những nguyên nhân khác nhau giải đáp tại sao răng bị thưa. Đây thực chất cũng được xem là bệnh lý, thuộc dạng bệnh lý về khớp cắn, bởi sự sai lệch trong quá trình mọc răng. Vì thế, răng mọc thưa có thể là bẩm sinh. Mầm răng sắp xếp không đúng vị trí hay là bị lệch, hoặc quá thưa nên khi phát triển thành thân răng sẽ không sát khít với nhau. Mức độ lệch lạc của mầm răng càng lớn thì các răng khi mọc sẽ càng thưa với mức độ lớn hơn.

Nguyên nhân răng thưa dần và 3 cách làm răng hết thưa hiệu quả

Nguyên nhân răng thưa dần do đâu?

Trường hợp răng mọc ngầm thay vì trồi lên khỏi nướu khiến cho khung hàm bị thiếu răng nên các răng mọc sau không lấp đầy được khoảng trống của chiếc răng mọc ngầm nên toàn hàm răng sẽ bị thưa. Răng có kích cỡ nhỏ và hàm rộng làm cho khuôn hàm trở nên mất cân đối, các răng không thể lấp khít được độ rộng của khung hàm. Ngay cả khi độ lớn của răng và khung hàm không bị mất cân đối mà răng mọc chìa, vẩu ra ngoài cũng có thể làm cho răng như bị thưa. Đó là nguyên nhân răng thưa dần do sự rối loạn trong mọc răng.

Ngoài căn nguyên bẩm sinh, ở 1 số người, hàm răng ban đầu bình thường nhưng càng ngày càng có tr chứng thưa dần ra. tác nhân răng thưa dần trong trường hợp này chủ yếu là vì những bệnh lý mới phát sinh. Hoặc là bởi mất răng lâu ngày khiến tiêu xương và các răng bên cạnh bị đổ xiên và thưa ra. Hoặc là do bệnh lý nha chu, viêm cuống, viêm tủy làm hỏng xương ổ răng, hỏng xương răng làm cho các răng trên cung hàm bị thưa dần.

Đó là toàn bộ những nguyên do có thể giải thích được vì sao răng bị thưa và không phải người nào cũng giống ai.

2. Cách điều trị các nguyên nhân răng thưa dần

Để điều trị răng thưa hiệu quả cần được biết vì sao răng bị thưa, nguyên do răng thưa dần là gì? Chỉ khi biết chính xác căn nguyênbác sĩ mới biết phải chữa theo hướng nào trong từng trường hợp cụ thể. Thường với các tình huống răng thưa khác nhau, sẽ có ba cách để trị như sau:

– Hàn răng thẩm mỹ:

Đây thực tế là kỹ thuật làm răng hết thưa bằng vật liệu Composite. Đây là kỹ thuật nhẹ nhàng, đơn giản nhưng đây độ bền không cao, chỉ ứng dụng cho các khe răng thưa dưới 2mm. Nếu răng vừa thưa lại vừa không đều, thì hàn răng không có tác dụng.

Nguyên nhân răng thưa dần và 3 cách làm răng hết thưa hiệu quả 1

– Bọc răng sứ:

Phương pháp này có thể áp dụng để sửa chữa cả 2 tình huống răng thưa và răng không đều, hô, chìa nhẹ. Bọc răng sứ lại có thể tạo hình hàm răng rất thẩm mỹ. Tuy thếcách thức này cần phải mài cùi răng. Nếu răng thưa toàn hàm thì phải mài toàn hàm, lúc đó ít nhiều sẽ gây đau cho người chỉnh hình, răng thật lại không được bảo toàn.

– Niềng răng thưa:

Đây là giải pháp chỉnh răng duy nhất hiện nay, có thể giúp rục rịch các răng, kéo chúng sát khít vào với nhau cân chuẩn hơn trên cung hàm. Trường hợp răng mọc ngầm có thể tác động để xoá bỏ và trồng răng mới, tiêu xương thì ghép thêm xương để trồng răng duy trì trật tự và sự cân đối giữa răng với khuôn hàm.

Nguyên nhân răng thưa dần và 3 cách làm răng hết thưa hiệu quả 2

Trong tất cả những trường hợp răng thưa, càng về sau răng sẽ càng yếu dần và sớm rụng hơn bình thường, kéo theo đó là những bệnh lý khác như viêm nướu, nha chu, tiêu xương… Thế nên, với hiện tượng răng thưa, bạn không nên chủ quan, cần phải trị sớm để tránh những biến chứng về sau, cùng lúc đó để có được hàm răng đều đẹp, sát khít nhau.

Để có được tới thăm khám xác định nguyên nhân răng thưa và giải đáp cách chữa trị tốt nhất, bảo đảm và triệt để hoàn toàn để chữa trị hiện trạng răng thưa thật thẩm mỹ bạn có thể liên hệ về nha khoa KIM, bác sỹ chuyên sâu về răng hàm mặt sẽ hỗ trợ lý giải tận tình cho bạn.

Bạn đang xem: Nguyen nhan rang thua dan va 3 cach lam rang het thua hieu qua